Ở Hà Nội ăn snack khói ở đâu?

Trong Sài Gòn đang hot món snack khói. Em thấy dân tình share ầm ầm. Xin hỏi các mẹ có biết ở Hà Nội mua snack khói ngon ở đâu không ạ?
Ha Chien
Trả lời 8 năm trước

Đây là món mới đang rất hot trong mấy ngày hôm nay bạn ạ, đặc biệt khi mà thời tiết cả 2 miền nóng nực như thế này thì món snack khói này lại càng hot hơn. Nếu đi dọc khu phố cổ ở Hà Nội hay khu trung tâm Sài Gòn là kiểu gì cũng gặp món này. Snack Khói có vị mặn, béo béo, chua chua ngọt ngọt và khá là giòn. Mấy hôm trời oi oi “chiến” phần bánh khói mát lạnh này là “siêu thích”. Bật mí cho các bạn biết là món này đã xuất hiện cả luôn ở Sài Gòn và Hà Nội, hãy cứ chuẩn bị “xử” trào lưu cực hot này nhé! Giá cho một phần bánh snack khói là 27k/phần ở Sài Gòn và 29k/phần ở Hà Nội.

do van duong
Trả lời 8 năm trước

Nếu mình nhớ không nhầm thì hôm trước có thấy món này trên đường Khánh Hội, Q.4. “Quán” chỉ là một chiếc xe đẩy với vài bộ bàn ghế nhựa di động, đặt trên vỉa hè nhưng hút khách nhờ có các món kem, snack lạnh đến… tỏa khói. Người bán hàng giới thiệu đây là món kem ni-tơ rất đặc biệt đấy.

Kêu một cốc “kem mây, snack khói”, người bán hàng cho kem tươi vào một cái tô lớn rồi xịt một chất vào mà họ gọi là ni-tơ lỏng, sau đó đảo nhanh tay để kem tươi đông cứng cấp kỳ. Chưa đầy 30 giây, một ly kem ni-tơ ra lò. Khách muốn có mùi hương, người bán hàng chỉ cần cho thêm hương dâu, kiwi vào là xong.

“Muốn thưởng thức một cách sành điệu, phải ăn nhanh khi món ăn còn nghi ngút khói. Vừa ăn kem, vừa phà khói đầy mũi, miệng như hút thuốc nên mấy cô cậu trẻ rất hào hứng”, người bán nói. Giá các món ăn này khá mềm, chỉ từ 25.000 đồng – 30.000 đồng/ly.