Hỏi chỗ học pha cafe, coktail ngoài giờ hành chính?

Minh muon hoc pha che coktail o ha noi nhung ma minh van con di hoc nen minh chi hoc duoc ngoai gio hoc thoi.ban nao biet cho co the chi cho cho m ko?
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Theo em thì các bác có thể học pha chế đồ uống (căn bản) ở Trung tâm Dạy nghề Hoàn Kiếm, ở đầu phố Thợ Nhuộm, ngay sau HN Towers. Em đã học thử rồi, học ngoài giờ hành chính, giáo viên nhiệt tình. Nói chung là các bác muốn học căn bản và có chứng chỉ hành nghề thì đăng kí nhé. Điện thoại của TT này em đã post vài lần nhưng bi giờ quên mất rồi. Đăng kí học trong giờ HC nhé các bác. Thời gian học khoảng 6 buổi thôi ạ, học lấy căn bản để tự mày mò thêm thực tế. Em đánh giá là okie. Bác nào thích học để mày mò pha chế hoặc để mở quán (tất nhiên là làm chủ chứ k phải để trực tiếp pha chế nhé, hehe) thì rất nên học ở đây. Còn nếu như bác nào mà muốn học để kiếm tiền thiên hạ thì liên hệ ở trường Cao đẳng Du lịch ở đường HOàng Quốc Việt nhé. Hình như học vài năm và học vài trăm, vài nghìn loại khác nhau cơ (em nghe nói thế). Túm lại là HN mình ít chỗ dạy những cái này lắm các bác ạ, nhiều lúc em cứ mong là mình ở SG. Nghe các bác ở SG nói về các khoá học mát xa, bấm huyệt... mà ghen tị quá cơ [[:(]]
Nguyễn Trang Thu
Trả lời 14 năm trước

Ở chỗ mình có khoá học ngoài giờ hành chính bạn nè. Thời gian từ 18 - 20h

Thời lượng: 15 buổi
Học phí: 3.000.000 đ (đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành)

Nếu bạn chỉ học phần cafe, sinh tố thì học phí chỉ còn: 1.500.000 đ (bao gồm chi phí thực hành)

Nếu muốn tham gia khóa học, bạn liên hệ với mình:

Lữ Thị Hoa - 0912424297 để được cung cấp những thông tin cụ thể về lịch học và được xếp lớp nhanh nhất.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC:

2 ngày đầu: lý thuyết
Ngày thứ nhất:
+ Nhận biết dụng cụ pha chế
+ Cách tính hàm lượng rưaợu
+ Tiêu chuẩn đo lường
Ngày thứ hai:
+ nhận biết cơ bản về rượu: vang, Whisky, Rum, Zin, Cognac…
+ Những chỉ dẫn cơ bản cho người mới vào nghề.
13 ngày sau: thực hành
Ngày thứ nhất:
+ Vệ sinh ly tách, dụng cụ
+ Kỹ thuật pha chế trà: dâu, bạc hà, đào, đen
+ Kỹ thuật pha chế café đen: đá, nóng
+ Kỹ thuật pha chế café nâu: đá, nóng
Ngày thứ hai:
Kỹ thuật pha chế hoa quả, sinh tố: đu đủ, dưa hấu, ca rốt, cà chua, chuối, ổi, táo.
Ngày thứ ba:
Kỹ thuật pha chế đồ uống thông dụng: nước chanh, chanh xay, chanh muối, mơ muối, bột sắn, nước cam, sữa chua đánh đá.
Ngày thứ tư:
Kỹ thuật pha chế Mocktail: Ocean dream, The Amazon, Mango Chocolate, Shirley temple
Ngày thứ năm:
+ Bull Frog, Mexicanffot, Milk nog, Mocquiri, Tugboat
+ Kỹ thuật làm Décor, trang trí (viền muối, viền đường, chocolate, cacao)
Ngày thứ sáu: Ôn tập, kiểm tra
Ngày thứ bảy:
+ Kỹ thuật pha chế Cocktail
+ Giới thiệu CD room nghiệp vụ
+ Bảng tra cứu danh mục rượu, các giống nho
Ngày thứ tám:
+ Hệ thống sổ quầy bar
+ Cocktail trên nền Bourbou
+ Bourbou Black Hawk
+ Bourbou Cooler, God Father, Whishky Sour
Ngày thứ chín:
+ Cocktail trên nền Brandy
+ Brandy Alexander
+ Stinger, Angle wing
Ngày thứ mười:
+ Cocktail trên nền Zin
+ Alexander, Zin and Tonic, Martini, Pink Lady, Singapore Sling
Ngày thứ mười một :
+ Cocktail trên nền Rum
+ Maitai, Planters Punch, Long island Tea
Ngày thứ mười hai:
+ Cocktail trên nền Vodka
+ Black Russian, Bloody Mary, Around te World
Ngày thứ mười ba:
+ Cocktail trên nền Tequila, Liqueur
+ Magarite, Tequila Sunrise, Time killer
+ Amaretto Sour, Grasshopper, Irish Coffee
+ ABC, Angle Tip, B53, Hard on, Mexican Flag