Xe AT làm sao nổ máy khi bình ắc-quy yếu, không đề được?

Một buổi tối tôi đậu xe ngoài đường nên phải bật đèn dừng khoảng 1-2 tiếng, khi cần nổ máy thì hỡi ơi, điện bình không đủ sức khởi động máy mặc dù bật đèn pha thì vẫn đủ sáng hoặc nghe nhạc vẫn tốt, xe AT thì không thể cài số rồi đẩy cho nổ như số sàn được (Cao Thái). Vậy nhờ các bác ai có kinh nghiệm cứu giúp cho trường hợp này (ngoại trừ phương pháp câu bình vì có thể xem như mình đang ở chỗ vắng vẻ không có xe khác để nhờ vả). Cảm ơn.
pqy
Trả lời 14 năm trước

Góp ý

Trong trường hợp này không còn đường nào khác bạn phải tắt hết tất cả các thiết bị điện trên xe ...và chờ trong 30 phút cho ắc quy phục hồi rồi đề dứt điểm.

Còn ngoài ra không có cách nào hay hơn là nhờ xe khác trợ giúp bằng cách kéo dây ắc quy qua mà đề(đây là cách thông dụng và thường gặp nhất) Và cách cuối cùng là gọi cứu hộ hoặc thuê xe kéo về Gara....(Kinh nghiệm đi xe cũ máy dầu và số auto nên trang bị một khúc dây điện đôi loại lớn phi 10mm dài khoảng 3m bỏ trong cốp xe cho chắc ăn...)

Thanh Trung