Tại sao ống xả khói của các xe tải,xe buýt lại không đưa lên trên?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Từng có 1 thời các loại xe tải thiết kế ống xả khói ở phía trên nóc (cách đây khoảng 40 năm trước) nhưng sau này do nhận thấy sự độc hại của khói xe tải là rất lớn cho nên người ta đã thiết kế ống xả ở phía dưới để giảm thiểu ô nhiễm cho môi trường, đây là lý do chính mặc dù cũng có 1 vài lý do như làm ống xả ở phía dưới thì gọn đẹp, chi phí thiết kế được tiết kiệm hơn nhưng đó chỉ là phụ mà thôi.
Bạn thử tưởng tượng nếu như đưa ống xả lên trên, khói sẽ bay lên cao khiến bầu trời ô nhiễm và cây xanh bị hấp thu lượng carbon nhiều hơn là xả ở dưới, vì khi xả ở phía dưới làn khói sẽ mất thời gian bay lên lâu hơn và khi bay lên cao đã bị loãng đi khá nhiều rồi

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Có một số xe tải đường xa người ta đưa cao lên tận nóc chứ, nhưng đại bộ phận để dưới gọn, đẹp và kinh tế hơn! Hơn nữa khi có nước ngưng thì nó thoát ra dễ dàng chứ ko chảy ngược vào trong!