Xin thông tin thủ tục về giấy tờ ở Công An khi mua xe....?

Chuyện là khi đi mua xe, mình trao tiền, cửa hàng trao xe, xem như ok. Còn vấn đề làm giấy tờ xe( chả biết làm cái gì), cấp bản số xe.... chi phí là bao nhiêu ah. Xin thông tin cụ thể giúp ah. Vì khi đi mua xe, nếu để cửa hàng lo luôn... chỉ nói chi phí lo giấy tờ xe nha, từ 2-3triệu. Ko biết giấy tờ, tiền bạc ngu - khôn gì mà đắc thế. Họ bảo thời gian 2-3 ngày là có bảng số xe Nếu tự đi làm thì sao ah, mất bao lâu, phải cần cái thủ tục gì. Vì ở Bình Dương có 2 đại lý Yah. Định mua chiếc Nou LX 135cc 1 tiệm bán đúng giá 29,2tr, giấy tờ thì 2tr. 1 tiệm thì nâng giá là 30tr, giấy tờ 1,5tr. Nếu nhìn vô thì chỉ hơn thua 300K. Với 300k này cũng đổ đc 17Lít xăng (lấy giá 17k/L :D ). Vì từ bé tới giờ chưa đụng vô xe máy nên không biết thủ tục, mong xin chỉ giáo... Thanks
Trả lời 15 năm trước
Thì thế này, Phí trước bạ 5% x 29.2T = 1460K Phí làm biển số = 450K Ca vẹt = 30K TC = 1940K
Nguyễn Ngọc Nghĩa
Trả lời 15 năm trước
Giấy tờ khi đăng ký xe 08:59' PM - Thứ tư, 21/12/2005 Theo Thông số 01/2002/TT-BCA của Bộ Công an “Hướng dẫn tổ chức cấp đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ”, tại phần II về đăng ký xe quy định như sau: 1. Phải xuất trình chứng minh nhân dân (nơi thường trú). 2. Trường hợp không có giấy chứng minh nhân dân thì phải xuất trình (thay thế) một trong những giấy tờ sau đây: - Hộ khẩu thường trú hoặc giấy chứng nhận tạm trú có thời hạn. - Bản sao quyết định điều động hoặc tiếp nhận công tác của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (nếu chưa có sổ hộ khẩu). - Chủ xe là cán bộ, chiến sỹ quân đội, công an: Giấy giới thiệu của đơn vị công tác kèm theo giấy chứng minh Quân đội nhân dân, giấy chứng nhận Cảnh sát nhân dân, giấy chứng minh An ninh nhân dân, kể cả giấy chứng nhận tạm thời. - Trường hợp chủ xe là học sinh, sinh viên đăng ký xe: Giấy giới thiệu của nhà trường và xuất trình thẻ học sinh, thẻ sinh viên. - Trường hợp chủ xe là người Việt Nam định cư ở nước ngoài: Có giấy khai báo tạm trú theo quy định và xuất trình hộ chiếu (còn giá trị thời hạn). 3. Trường hợp đi đăng ký thay thì người được chủ xe uỷ quyền đi đăng ký xe: Phải có giấy uỷ quyền của chủ xe (có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc đơn vị công tác) và xuất trình giấy chứng minh nhân dân của mình. Nếu người đến đăng ký thay có sổ hộ khẩu hoặc giấy tờ khác để chứng minh là bố, mẹ, vợ, chồng, con của chủ xe thì không cần có giấy uỷ quyền.