Hướng dẫn làm giấy tờ xe máy ??

Tình hình là dành dụm lâu nay đc ~40tr để mua xe nhưng mún tự làm giấy tờ cho bít với người ta nên lên đây nhờ anh em tư vấn giúp cách làm giấy tờ và giá cả thuế này nọ cho xe <135cc và >135cc ,mình ở Bình Dương . Thanks !

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Trước tiên bạn mang hoá đơn GTGT, giấy chứng nhận xuất xưởng xe, giấy hải quan (nếu là xe nhập) mang ra phòng thuế khai phí trước bạ.nếu hộ khẩu của bạn ở khu vực tp, thị xã thuế là 5%, ở nông thôn là 2%. Sau đó mang giấy khai ở thuế đi nộp vào kho bạc( hoặc ngân hàng).
Cuối cùng là mang tất cả giấy tờ ra phòng CSGT( có 1 số nơi là ở đội CSGT cấp huyện) khai báo vào tờ khai đăng ký xe,bạn cà số khung số máy và dán vào khai đầy đủ nội dung theo mẫu rồi đưa cho cán bộ đky xe, tiếp theo là bấm chọn số rồi nộp tiền biển (Xe khoảng 40tr nếu đăng ký hk tp là 400k, ở nông thôn là 50k).Làm thủ tục đăng ký xe 1 buối sáng là xong, đăng ký xong đc lấy biển ngay, còn cavet thì chiều lấy.Tự làm đỡ mất 2,300k tiền ng..u bạn ạ
Thân!

PS: 1 mẹo muốn lấy số đẹp là: đợi nó quay tới dãy số bạn thích rồi hãy vào làm thủ tục đky.Nó thường quay 100 số 1. Ví dụ bạn thik đầu 68xx chẳng hạn thì chờ nó quay tới 6800- 6900 thì hãy vào làm thủ tục bấm số, biết đâu vào 6868 hay 6879

Hoang Dinh Thang
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của betiteo

PS: 1 mẹo muốn lấy số đẹp là: đợi nó quay tới dãy số bạn thích rồi hãy vào làm thủ tục đky.Nó thường quay 100 số 1. Ví dụ bạn thik đầu 68xx chẳng hạn thì chờ nó quay tới 6800- 6900 thì hãy vào làm thủ tục bấm số, biết đâu vào 6868 hay 6879

Ko mất tiền thì đừng mong có biển số đẹp bạn à, chẳng có mẹo gì đâu, chúng nó lọc hết số đẹp rồi, đừng có mơ