Bảo hiểm xe máy có bắt buộc mua ko?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Bắt buộc mua đấy bạn nhé, nếu công an sờ gáy là bị phạt nếu ko mua.

“Bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe cơ giới nhằm mục đích nhân đạo”

Thượng tá Trần Sơn, Phó trưởng Phòng hướng dẫn Luật và điều tra, xử lý TNGT, Cục CSGT đường bộ, đường sắt cho rằng: “Hiện nhiều người dân chưa hiểu hết về quyền lợi của chủ xe, đặc biệt là người bị gây tai nạn. Đây là biện pháp khắc phục hậu quả vụ tai nạn cho nạn nhân, nhất là khi họ không có điều kiện đền bù. Quy định này đưa ra nhằm mục đích nhân đạo. Hiện nay có nhiều gói bảo hiểm và chủ phương tiện có nhiều cách lựa chọn, nhưng tối thiểu phải chọn gói bảo hiểm trách nhiệm dân sự”.

Một nhân viên bảo hiểm của Bảo Việt cho biết, bảo hiểm xe máy hiện có các gói: 66.000 đồng (bảo hiểm trách nhiệm dân sự); 76.000 đồng, 86.000 đồng (bảo hiểm tự nguyện cho người thứ 2, người thứ 3).

Theo quy định, mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản do xe môtô hai bánh, ba bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự (kể cả xe cơ giới cho người tàn tật) gây ra là 30 triệu đồng/một vụ tai nạn. Khi mua gói bảo hiểm tự nguyện, người bị nạn mất, mức bảo hiểm chi trả có thể lên đến 50 triệu đồng.

Thực tế, tâm lý tham gia bảo hiểm xe máy để đối phó của một bộ phận người dân là do chưa thực sự tin tưởng vào việc thực hiện bảo hiểm khi xảy ra sự cố. Do vậy, Nghị định số 103/2008/ NĐ-CP đã có quy định chi tiết về nguyên tắc bồi thường. Nếu doanh nghiệp bảo hiểm từ chối thực hiện nghĩa vụ bồi thường đã được giao kết thì sẽ bị phạt tiền từ 30 triệu đồng - 70 triệu đồng.

Salon Auto World
Trả lời 13 năm trước

Đồng ý với Tuncon

Lê Xuân Thủy
Trả lời 13 năm trước

Bảo hiểm Ô tô (Liberty) - Tư vấn chuyên nghiệp - Bồi thường nhanh chóng - Giá NET nhất: Liên hệ trực tiếp 0944886111.Cám ơn bạn! Yêu cầu báo giá Click here