Có phải bắt buộc đổi sang biển 5 số khi sang tên? ?

Xe tôi vừa mua có biển số cặp rất đẹp (4 số), nhưng không biết khi sang tên đổi chủ phòng CSGT có bắt buộc phải đổi biển sang 5 số hay không (Xuân Hòa).

Tôi đang băn khoăn là việc chứng nhận giấy ủy quyền có ảnh hưởng quyền lợi gì khi chủ xe có xảy ra tranh chấp sau này. Và tổng chi phí việc sang tên cho xe tôi là khoảng bao nhiêu (Honda Civic 2.0 sản xuất 2008 giá 600 triệu đồng)?

Xin cám ơn các bác trước nhé!!

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Theo tôi được biết khi sang tên xe chỉ có đổi tên, biển số vẫn giữ nguyên. Chỉ trường hơp bạn chuyển vùng xe để đăng ký thì tất nhiên phải cấp lại biển số mới ở địa phương đăng ký.
Đối với giấy ủy quyền của chủ xe, về mặt pháp luật thì bạn là người đại diện cho chủ xe thực hiện các quyền của chủ xe, tuy nhiên về quyền sở hữu thì vẫn thuộc chủ xe. Trường hợp có tranh chấp dân sự tòa buộc phải xử lý các tài sản để giải quyết nghĩa vụ thì chiếc xe đó vẫn sẽ bị xử lý (ngoại trừ bạn đã có hợp đồng mua bán công chứng và giấy tờ chứng minh bạn đã thanh toán tiền mua xe xong cho chủ xe)
Nếu chủ xe bạn hoàn toàn không quen biết thì nên sang tên, phí trước bạ 10% giá trị xe (theo giá của cơ quan thuế áp). Chỉ trường hợp mua xe của người quan biết và bạn không có ý định sở hữu chiếc xe đó lâu dài mới dùng ủy quyền.

Thanh Binh
Trả lời 13 năm trước

Theo quy định của thông tư 36 của bộ CA bắt đầu từ 6/12 sẽ bắt đầu cấp biển 5 số những trường hợp đc đỗi từ biển 4 số sang 5 số :

- mất biển số xin cấp lại

- sang tên đỗi chủ (chủ xe đc giữ lại BS cũ nếu muốn,ko bắt buộc phải thay Biển 5 số)

- sang tên chuyển vùng các tỉnh thì bắt buộc phải thay biển 5 số.

- đang sử dụng biển 4 số vẫn giữ nguyên, nếu chủ xe muốn đỗi biển 4 số sang 5 số thì phải đăng kí lại) tóm lại theo trường hợp của anh khi sang tên có thể giữ lại biển 4 số cũng được ko bắt buộc.

Muốn biết thêm thông tin anh có thể đến CA Quận hỏi thì chắc chắn nhất.

Chúc anh Thành công

Phan Bảo Thịnh