Tại sao phải mua bảo hiểm? ưu, nhược điểm của việc mua bảo hiểm thế nào?

Có nhiều lạo dịch vụ bảo hiểm, nhưng tôi vẫn chưa hiểu hết nhu cầu của việc cần mua bảo hiểm để làm gì? ưu, nhược điểm của việc mua bảo hiểm như thế nào? ai biết chỉ giúp tôi. Cảm ơn.

hehehehe
Trả lời 13 năm trước

Mua bảo hiểm thủy kích để được hỗ trợ chi phí sửa chữa khi xe bị ngập nước là một trong những điểm quan trọng của bảo hiểm vật chất ôtô.

Sự kiện Hà Nội ngập úng trong những ngày vừa qua là dịp để các tài xế “rà soát lại” thị trường bảo hiểm xe hơi trong nước. Dưới đây là những điều mà những người mua bảo hiểm xe nên cân nhắc trước khi lựa chọn bảo hiểm cho xe của mình.

Đầu tiên, bạn không nên bỏ qua những phần bảo hiểm mở rộng, bởi tùy thuộc vào những đặc điểm của xe hay các yếu tố khác mà phần này có thể trở nên rất quan trọng.

Sự kiện Hà Nội vừa qua đã cho thấy “bảo hiểm thủy kích” cần thiết như thế nào. Hiện nay, hầu hết các công ty bảo hiểm đều có gói bảo hiểm mở rộng này như Bảo Việt, Pjico. Riêng với Liberty Autocare thì đây là điều khoản chuẩn có sẵn trong hợp đồng. Hay như “bảo hiểm mất cắp bộ phận” là "chiếc phao" cho chủ nhân của những dòng xe cao cấp, đắt tiền như BMW, Mercedes an tâm hơn trước vấn nạn này (hiện nay chỉ có Liberty Autocare có gói bảo hiểm này).

Rất nhiều xe tại Hà Nội bỉ hỏng. Ảnh: Hoàng Hà.

Ngoài ra, đã đến lúc cần phải xem xét khía cạnh hỗ trợ khách hàng từ các công ty bảo hiểm.

Thông thường trước đây, các công ty bảo hiểm thường để mặc cho khách hàng “tự thân vận động” trong các sự cố. Nhân viên bảo hiểm chỉ việc đến giám định, thanh toán bồi thường thiệt hại,. Đo đó hai bên không tránh khỏi những rắc rối nảy sinh liên quan đến giám định, bồi thường.

Việc xuất hiện ngày càng nhiều các công ty bảo hiểm khiến cho sự cạnh tranh về dịch vụ cũng phát triển theo. Những dịch vụ tiện ích hỗ trợ dù là đơn giản, nhỏ nhất nhưng cũng đủ để có thể đánh giá mức độ quan tâm của công ty bảo hiểm đối với khách hàng.

Tiếp đến cần tìm hiểu kỹ chất lượng dịch vụ bảo hiểm trước khi quyết định chọn mua bảo hiểm. Mức bồi thường bảo hiểm cao chưa hẳn đã quyết định chất lượng của bảo hiểm tốt.

Nhiều khách hàng đã phải “kêu trời” khi nhân viên bảo hiểm giám định tổn thất của xe thấp hơn nhiều so với thực tế, hay xe hư bị đưa về các garage không đủ tiêu chuẩn, rồi còn những thủ tục bảo hiểm rườm rà, có khi mất đến hàng tháng trời khiến cho các chủ xe lắc đầu ngao ngán. Do đó, nên tham khảo chất lượng dịch vụ kỹ lưỡng trước khi đi đến quyết định.

Cuối cùng, bạn nên quan tâm đến đường dây nóng liên lạc của các công ty bảo hiểm, bởi khi xe gặp sự cố, người chủ xe rất cần đến sự hỗ trợ giúp đỡ chuyên nghiệp, nhất là trong việc cứu hộ. Các chủ xe sẽ được các công ty bảo hiểm hướng dẫn cách xử lý tình huống “đúng chuẩn”.

Rất nhiều chủ xe hơi tại Hà Nội vừa qua đã phải “dở khóc dở cười” khi bị các công ty bảo hiểm từ chối bồi thường thiệt hại do “thủy kích” chỉ vì họ cố gắng nổ máy khi xe bị ngập nước.

Trong khi đó, chỉ với việc gọi điện thoại liên lạc với công ty bảo hiểm, họ đã có thể nhận được sự chỉ dẫn rõ ràng, thậm chí là đề nghị giúp đỡ cứu hộ. Hiện nay Liberty có đường dây nóng 24/7. Tuy nhiên với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường xe hơi trong thời gian qua, sắp tới có lẽ cũng sẽ có thêm nhiều đường dây nóng của các hãng bảo hiểm khác mở ra để phục vụ khách hàng.

hoa lan
Trả lời 13 năm trước

Đối với sản phẩm bảo hiểm vật chất xe ôtô quyền lợi bảo hiểm của các công ty bảo hiểm đưa ra cơ bản là giống nhau. Tuy nhiên, nhiều công ty bảo hiểm đã chia nhỏ các điều khoản bổ sung (điều khoản cộng thêm) vì thế phí bảo hiểm tỏ ra rất “hấp dẫn”.

Khách hàng sẽ không hiểu rằng quyền lợi bảo hiểm trong một số trường hợp cũng đã giảm theo, đặc biệt là những quyền lợi cốt lõi cho bảo hiểm xe ôtô trong điều kiện giao thông luôn tiềm ẩn rủi ro như hiện nay như: bảo hiểm thủy kích, sửa chữa tại garage chính hãng…

Đối với khách hàng, chi phí rẻ là yếu tố đầu tiên được tính đến. Nếu chạy “đua” về phí bảo hiểm thì chất lượng dịch vụ sẽ bị ảnh hưởng và hình ảnh thương hiệu cũng bị xấu đi. Sự lựa chọn không chỉ là điều cần thiết đối với khách hàng mà còn của nhà cung cấp dịch vụ.

Mới tham gia vào thị trường bảo hiểm xe cơ giới tại Việt Nam, công ty bảo hiểm Liberty (Mỹ) thu hút những khách hàng mới bằng sản phẩm trọn gói và dịch vụ có nhiều tiện ích, Liberty còn tạo sự tin cậy với các khách hàng hiện hữu bằng chính cách giải quyết bồi thường bảo hiểm của mình và một số tiện ích dành cho khách hàng tái tục hợp đồng.

Những khách hàng trong năm cũ không có bồi thường bảo hiểm tất nhiên sẽ tiếp tục được áp dụng chính sách ưu đãi khi tái tục với Liberty ở năm tiếp theo. Còn những trường hợp xe được bảo hiểm trong năm có xảy ra va quẹt có bồi thường thì tái tục trong năm tiếp theo sẽ được tính lại mức ưu đãi nên một số trường hợp khách hàng sẽ thấy phí bảo hiểm tăng lên chút ít. Tuy nhiên, mấu chốt là khách hàng hoàn toàn hài lòng với dịch vụ bồi thường bảo hiểm của năm vừa qua nên họ cho rằng cách tính phí tái tục như thế là hợp lý.

Bên cạnh sự cải thiện mạnh mẽ trong hoạt động của các doanh nghiệp bảo hiểm uy tín trong nước, sự góp mặt của công ty bảo hiểm nước ngoài vốn mạnh về đầu tư cho dịch vụ khách hàng như Liberty sẽ là một động lực khiến thị trường bảo hiểm phát triển bền vững và mang lại sự an tâm cho khách hàng.

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

Hiện nay, chiếc xe có động cơ chính sách bảo hiểm bao gồm hai rủi ro cơ bản, và 9 rủi ro bổ sung. Trong những 11 loại bảo hiểm, trừ khi bên thứ ba là bảo hiểm trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc, bảo hiểm khác là một nguyên tắc tự nguyện. Chủ sở hữu theo sức mạnh kinh tế của họ và nhu cầu thực tế cho bảo hiểm. Sau đây là năm chương trình bảo hiểm xe cơ giới, bạn có thể bảo đảm cho các tài liệu tham khảo chủ sở hữu.

Trước tiên, các chương trình bảo lãnh tối thiểu

Danh mục đầu tư bảo hiểm: bảo hiểm trách nhiệm của bên thứ ba.

Bảo hiểm: chỉ mất một trách nhiệm bên thứ ba.

Thích hợp cho: cao điểm vào giấy phép hoặc thông qua việc kiểm tra hàng năm của cá nhân.

Các tính năng: Chỉ có tối thiểu về an ninh, chi phí thấp.

Ưu điểm: có thể được sử dụng để đáp ứng trên một chiếc xe cấp giấy phép, thanh tra.

Nhược điểm: Một khi các vụ tai nạn hoặc mông, những mất mát của các công ty bảo hiểm khác để có được một số tiền đền bù, nhưng chỉ gánh nặng của riêng họ về việc mất xe.

Ví dụ: giá trị của 16 triệu chiếc xe hơi mới, ví dụ, bên thứ ba bảo hiểm trách nhiệm bảo hiểm đến 10 triệu là quá giới hạn bình thường, vì vậy cần phải trả phí bảo hiểm 1.300 nhân dân tệ.

Thứ hai, việc bảo mật các chương trình cơ bản

Bảo hiểm kết hợp: xe + bảo hiểm thiệt hại của bên thứ ba bảo hiểm trách nhiệm

Bảo hiểm: bảo hiểm chỉ cơ bản, không có bất kỳ rủi ro bổ sung.

Các tính năng: trung bình chi phí, để bảo vệ cơ bản.

Thích hợp cho: các chủ sở hữu của một áp lực kinh tế nhất định.

Ưu điểm: sự cần thiết phải cao nhất.

Nhược điểm: không phải là sự kết hợp tốt nhất, tốt nhất đặc biệt bằng cách thêm bảo hiểm không được khấu trừ.

Ví dụ: giá trị của 16 triệu chiếc xe hơi mới, ví dụ, Che Sunxian cơ bản cao cấp của 240 nhân dân tệ, tỷ lệ là 1,2%, sau đó: 240 160000 × 1,2% 1.300 = 3.460 nhân dân tệ.

Thứ ba, các chương trình bảo hiểm kinh tế

Danh mục đầu tư bảo hiểm: mất xe của bên thứ ba bảo hiểm trách nhiệm bảo hiểm + + không + bảo hiểm đặc biệt được khấu trừ tất cả các xe Daoqiang Xian

Các tính năng: 4 tham gia bảo hiểm bảo hiểm nhất cần thiết và có giá trị nhất.

Thích hợp cho: sự lựa chọn tốt nhất là một toan tính cá nhân.

Ưu điểm: các bảo hiểm có giá trị nhất, bảo hiểm chi phí-hiệu quả, người dân quan tâm nhất thiệt hại và 100%

Peifu rủi ro lớn khác được bảo đảm, phí bảo hiểm là không cao, nhưng không có thực tế hơn đặc biệt bảo hiểm được khấu trừ. Tất nhiên, đây vẫn là chương trình bảo hiểm toàn diện nhất.

Ví dụ: giá trị của 16 triệu chiếc xe hơi mới, ví dụ, đặc biệt bảo hiểm không được khấu trừ do mất bảo hiểm xe và bên thứ ba bảo hiểm trách nhiệm đóng bảo hiểm và 20% của phép tính. Tỷ lệ toàn bộ chiếc xe Daoqiang Xian 1%, sau đó: 3460 3460 × 20% 160.000 × 1% = 5752

nguyen phat huu hoang
Trả lời 13 năm trước

Bảo hiểm xe có 2 loại là bắt buộc và tự nguyện. Ưu điểm: Đi ra đường bị công an hỏi thăm sức khỏe, nó ko bắt bẻ được, bảo vệ được xe mình như bảo hiểm thân tể vậy. Nhược điểm: Công an nó hỏi thăm mà ko có thì xì ra 100-200k cho nó đấy. Mua cả 2 loại bắt buộc và tự nguyện chỉ có 88k thôi. Hãy mua sớm đễ giữ an toàn cho xe bạn và bóp tiền của bạn nhé ;)

Nguyễn Thị Hữu
Trả lời 13 năm trước

Bảo hiểm là sự chuyển giao rủi ro giữa người được bảo hiểm & nhà bảo hiểm. Do vậy mua bảo hiểm bạn sẽ cảm thấy an tâm, được bảo vệ. Tuy nhiên bạn sẽ mất đi cơ hội dùng số tiền đem đóng bảo hiểm đầu tư vào việc khác.