Mua bảo hiểm xe môtô?

Khi đi xe máy bị tai nạn bảo hiểm đâu có công ty nào chịu đền mình,vậy mua bảo hiểm loại mấy chục ngàn 1 năm để làm gì?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Tác dụng của bảo hiểm xe máy: Khi bạn bị người khác gây tai nạn thì người đó sẽ chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho bạn, còn khi bạn gây tai nạn cho người khác thì cty bảo hiểm sẽ chi trả phí gây thiệt hại do tai nạn cho bạn. Một số loại bảo hiểm còn bảo hiểm cả xe máy của bạn nữa.

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Khi xảy ra tai nạn bạn phải giữ nguyên hiện trường và có biên bản của CA rồi báo với Bảo hiểm thì mới được ... xét bồi thường - cũng nhiêu khê lắm đó bạn ạ, không phải nhận được tiền bảo hiểm của các Cty BHVN dễ dàng đâu. Bạn mua thì bất kể giờ phút nào cũng được, còn muốn nhận được tiền bồi thường thì có nhiều trường hợp người bị tai nạn chết mất xác rồi mà tiền đó vẫn còn ở đâu đâu hoặc thầy dưới đổ thầy trên, thầy trên lại đổ thừa lính mình thiếu sót ....
Khuyên bạn câu này, thà bạn ... thí mỗi năm vài chục ngàn mua bảo hiểm còn hơn khi CSGT kiểm tra ách bạn lỗi chưa mua bảo hiểm xe máy thì bạn phải đóng phạt vi phạm và vẫn phải mua bảo hiểm nữa, tiền tốn có thể lên đến trên 200.000 và lại mất công đi đóng phạt nữa bạn ạ!