Khi nào nên gọi bảo hiểm ôtô?

Em không biết chẳng may va chạm với xe khác thì nên gọi bảo hiểm để họ đền hay là mình tự bỏ tiền ra đền cho nhanh nhỉ. Em đã hỏi rõ bên bảo hiểm và được trả lời bảo hiểm sẽ tham gia và sẽ đền khi có giấy phân xử của công an là đúng hoặc sai. Nếu mình sai thì bảo hiểm sẽ đền để sửa xe mình và xe người khác. Nếu mình đúng thì bảo hiểm bên kia sẽ phải đền. Nhưng em nghĩ chỉ trường hợp tai nạn chết người hoặc là tổn thất nghiêm trọng lắm thì mới để công an can thiệp thôi chứ va chạm méo mó một chút thì tự giải quyết với nhau cho nhanh chứ chờ bảo hiểm thì chắc công an tạm giữ xe của mình 1 thời gian mất. Em mới lái xe nên không có tí kinh nghiệm nào trong việc giải quyết những tình huống va chạm trên đường này, mong các bác cùng góp ý giúp em để có được cách giải quyết hợp lý nhất.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Tai nạn chết người thì đương nhiên công an vào cuộc rồi còn tai nạn nặng mà không chết người bác phải gọi bảo hiểm; Có thể BH giám định hiện trường luôn nếu bác tự húc vào đâu đó mà không gây thiệt hại cho bên thứ 3. Còn mấy cái nhẹ nhẹ thì giải quyết tình lý ngay tại chỗ cho nhanh gọn và thông báo với BH chỉ nên thông báo là lỗi của mình và va quệt do thiếu quan sát