Xin tư vấn về điều kiện bảo hiểm ôtô?

Em mới cưới "vợ 2". Đang tính đóng bảo hiểm nhưng hơi băn khoăn về điều kiện được bảo hiểm khi mình gặp sự cố. Nghe mấy bạn bán bảo hiểm nói là sẽ bảo hiểm toàn bộ cho xe trong mọi trường hợp, kể cả lỗi do người lái hay người đi đường (Nguyễn Sơn Hải).

Xe mà bị hỏng do tai nạn, va quệt khi đi đường, ngập nước... thì đều được bảo hiểm hết.

Em thấy như thế có vẻ không thực tế lắm, em cũng yêu cầu xem trước bản hợp đồng, nhưng thấy hợp đồng viết rất chung chung.

Bác nào có kinh nghiệm bảo hiểm toàn bộ xe thì trả lời giúp em. Nên chọn bảo hiểm nào uy tín mà giải quyết nhanh gọn.

Em cám ơn các bác.

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước

Bảo hiểm Vật Chất xe

Chào A Hải, tôi nói vài ý để anh hiểu thêm điều kiện bảo hiểm vật chất xe toàn bộ như sau:
1. Đâm va, lật đổ

2. Cháy, nổ;

3. Những tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên như : Bão, lũ lụt, sụt lở, sét đánh, động đất, mưa đá;

4. Vật thể từ bên ngoài tác động lên xe;

5. Mất cắp, mất cướp toàn bộ xe và có kết luận của cơ quan công an về việc mất cắp, mất cướp đó;

6. Tai nạn do rủi ro bất ngờ khác ngoài những điểm loại trừ;
Trên đây là những phạm vi bảo hiểm khi a tham gia, ngoài ra a cần phải nhờ nhân viên bán bảo hiểm tư vấn kỹ về những điểm loại trừ bảo hiểm. Tư vấn khi xảy ra sự cố phải xử lý như thế nào,...

Còn về phía nhà bảo hiểm tôi khuyên a không nên so sánh mức phí bảo hiểm mà nên so sánh điều kiện được bảo hiểm như thế nào (Tiền nào của nấy).

Chúc anh chọn được nhà bảo hiểm phục vụ tốt.

Đinh Công Châu

mua he
Trả lời 13 năm trước

Đúng rồi đó bạn, mọi hư hỏng do giao thông như va quẹt khi di chuyển bất kể ở đâu đều được bảo hiểm chi trả sửa chữa, thay thế. Khi bi hư xe bạn chỉ cần đưa xe đến garage có uy tín, tên tuổi và chỉ cần bạn kí vào một số giấy tờ cần thiết, phần còn lại là họ tự làm hết cho bạn(kể cả xác nhận của Công an) khi xong họ sẽ điện báo cho bạn đến nhận xe và không phải thanh toán bất cứ khoản nào.

Về phần ngập nước(thủy kích), (mất cắp) bạn chú ý, có một số Cty bảo hiểm tách rời phần này ra một loại riêng. Theo kinh nghiệm của tôi, khi bạn mua xe ở đại lý nào thì mua ngay bảo hiểm vật chất ở đó vì họ đã liên kết, hợp tác với nhau rồi nên mọi chuyện được giải quyết rất nhanh.

Thái Minh

Thanh Binh
Trả lời 13 năm trước

Về việc mua bảo hiểm ôtô

Bạn Hải thân !

Tôi xin nêu một vài kinh nghiệm về vấn đề mua bảo hiểm ô tô để bạn tham khảo. Hiện nay việc mua bảo hiểm cho ô tô rất thuận lợi, có nhiều công ty cạnh tranh và hình thức bảo hiểm là trọn gói cho toàn bộ vật chất của xe, cụ thể xe hư hỏng toàn bộ hay bị mất cắp được bồi thường theo giá trị xe ghi trong hợp đồng, xe bị tai nạn, trầy xước ... được sửa chữa và chi phí do bảo hiểm chi trả 100%, khi xảy ra sự việc thì bạn báo ngay cho số diện thoại nóng của họ là xong và họ sẽ hướng dẫn bạn làm các công việc tiếp theo.

Bảo hiểm trên đây thường được gọi là " 2 chiều " cho dù lỗi bên nào thì bạn vẫn được bồi thường, nếu sự việc có CSGT hay cơ quan pháp luật lập biên bản thì bạn vẫn được bồi thường nhưng khi đó nếu lỗi thuộc bên kia thì sự bồi thường sẽ do bên kia chi trả. Về từ ngữ trong hợp đồng thật ra do để " phòng vệ " nên các công ty bảo hiểm ghi rất nhiều và mông lung nên không cần quá quan tâm từng câu chữ trong đó.

Theo tôi được biết hiện giá BH giao động từ 1.4 đến 1.7% giá trị xe tùy theo thương lượng của bạn, tôi hiện đang mua của Liberty thấy rất tốt, khi có sự việc xảy ra là họ hỗ trợ giải quyết ngay không làm khó dễ, thủ tục sửa chữa xe rất nhanh chóng.

Phan Minh

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

Cần xem kỹ điều khoản bảo hiểm

Đa số các công ty bảo hiểm hiện nay có quyền lợi bảo hiểm vật chất xe tương tự nhau, có thể tóm tắt như sau:

1. Quyền lợi chính: - Những tai nạn bất ngờ, không lường trước được trong các trường hợp: đâm, va, lật, đổ, rơi, chìm - Hoả hoạn, cháy, nổ - Bão, lũ, lụt, sét đánh, động đất, mưa đá, sụt lở, sóng thần - Mất cắp, mất cướp toàn bộ xe - Chi phí ngăn ngừa hạn chế tổn thất từ các nguyên nhân nói trên - Giám định tổn thất nếu thuộc trách nhiệm bảo hiểm.

2. Quyền lợi bổ sung (phải đóng thêm phụ phí) - Mất cắp bộ phận - Thuỷ kích - Sửa chính hãng - Thay thế mới (nếu xe mới hoặc xe cũ nhưng mua bảo hiểm bằng giá xe mới thì khoản này không phải đóng thêm phụ phí) - Thuê xe trong thời gian sửa chữa ...

Khi mua bảo hiểm, bạn chớ nên chỉ nghe người bán giải thích, mà nên yêu cầu cung cấp cho bạn "Quy tắc bảo hiểm" kèm với hợp đồng, vì chỉ ở Quy tắc bảo hiểm mới thể hiện hết các quyền lợi, nghĩa vụ, các điểm loại trừ không được bồi thường. Bạn nắm rõ quy tắc rồi thì khi xe bị sự cố gì, bạn dễ dàng làm việc với công ty bảo hiểm. Mua ở cty BH quy mô lớn thì yên tâm hơn vì họ có nhiều kinh nghiệm hơn.

Kitty

mùa thu
Trả lời 13 năm trước

Về bảo hiểm xe

Gửi bạn Hải

Mình cũng đã mua bảo hiểm ô tô cho nhà mình nhiều năm rồi, nên hơi rành bảo hiểm. Trường hợp bạn hỏi là mua bảo hiểm vật chất xe của chính bạn. Mình xin tư vấn như sau:

1. Hình thức mua: có 2 hình thức

- Toàn bộ chiếc xe: bạn phải bỏ ra số tiền khoảng 1,5% * giá trị mua bảo hiểm
- Mua riêng thân vỏ (trừ máy, lốp, gầm, chassie): bạn phải bỏ ra số tiền khoảng 2,5% * giá trị mua bảo hiểm.

2. Rủi ro được Cty bảo hiểm bồi thường:
- Tai nạn do đâm va, lật đổ, cháy bất ngờ
- Thuỷ kích (nước ngập)
- Thiên tai
(Bạn nên xin quy tắc bảo hiểm ở Cty BH bạn chọn mua)

3. Về phân lỗi để được Cty BH bồi thường:
- Trường hợp rủi ro ngoài ý muốn mà do lỗi bất khả kháng của lái xe thì được Cty BH bồi thường
- Trường hợp do lỗi của Người thứ ba (do người khác gây ra) tuỳ theo mức độ lỗi hoặc kết luận của CQ chức năng, Cty BH sẽ bồi thường theo tỷ lệ

Mình chỉ tư vấn sơ sơ thôi, chúc bạn may mắn

Thu Vân

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

Nên mua bảo hiểm Vật chất xe

Chào Anh Hải. E xin có đôi diều khuyên anh về việc mua bảo hiểm xe ô tô. Ngày trước em có làm việc tại một công ty Bảo hiểm của nhà nước, hiện giờ đã nghỉ việc.

1. sau khi mua xe anh phải mua BH trách nhiệm dân sự về Người ngồi trên xe, lái phụ xe và người thứ 3 theo quy định cuả Bộ Tài ChHính.

2. Nếu anh đang băn khoăn không biết có nên tham gia bảo hiểm vật chất xe hay không thì em khuyên Anh nên tham gia vì những lợi ích sau: khi tham gia loại hình BH nay 2 anh chỉ cần đóng một số tiền Phí BH nhất định, trong trường hợp xe bị hỏng hay hư hại gì anh không phải đóng thêm tiền.

Và anh nên tham gia loại hình Bh vật chất toàn bộ. vì nếu có xảy ra hư hỏng gì bên BH cũng phải trả tiền chi phí. Anh nên tham gia Bh với các điều khoản bổ sung là : Thủy kích (trường hơp ngập nước nếu tài xế không khởi động máy sẽ được bồi thường), điều khoản mất cắp bộ phận (TH mất cắp sẽ được bồi thường tủy từng công ty Bh)

Trường hợp anh hỏi xe mình được bồi thường trong mọi trường hợp là không đúng. Bh chỉ bồi thường TH do lỗi của bên Anh mà thôi. hiện giờ có một số cty Bh có bồi thường trong trường hợp xe a bị xe honda va quệt nhưng xe honda bỏ chạy thôi anh ah. trên đây là nhựng ý kiến góp ý của em

Mr Tú
Trả lời 13 năm trước

Hiện nay BH Liberty được nhiều người tin dùng. Thủ tục bồi thường nhanh ngọn cồng bằng. Nếu bác quan tâm thì liên hệ lại với e nhé.

Thanks!

Nguyễn Thị Hữu
Trả lời 13 năm trước

Nếu lỗi bạn gây ra là vô ý thì đúng rồi bạn. Bạn có thể qua website: baohiem24h.net. Họ sẽ tư vấn cho bạn công ty bảo hiểm có dịch vụ bồi thường tốt, với mức phí hợp lý nhất.

http://baohiempro.vn/
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Mình đang làm bên Cty CP bảo hiểm hàng không (VNI)

Mình có dịch vụ BH trọn gói, chiết khấu cực cao cho KH

bạn có thể vào website:http://baohiem.tk/ để xem chi tiết nhé.

Web đơn giản, rõ ràng, thực tế

Xin cảm ơn bạn nhiều :)