Có nên thổi khí nén khi thay nhớt xe máy (Exciter)

Theo các bác khi thay nhớt có nên thổi khí nén cho sạch cũ không ? Hay chỉ nghiêng xe để chảy từ từ. Theo tôi thì không nên. Lí do : oxy sẽ ăn mòn và khí sẽ có hơi nước nữa nên không tốt cho động cơ. Các bác nghỉ sao?

Tong Giang
Trả lời 8 năm trước

Theo minh nghi nên nghiên xe thoi,va tốt nhất là mua về tự thay,vì ở nhà thời gian lâu nên nhớt chảy mới hết

do van duong
Trả lời 8 năm trước

Như bạn nói đúng rồi, chỉ cần xả ốc nhớt cho nó chảy ra hết từ từ, ngiêng xe qua lại vài lần là được rồi. ko nên xịt khí nén vô, vì khí nén lúc nào cũng có hơi nước đi theo vô máy, ko tốt.
Mình thấy mấy tiệm ở SG khi thay nhớt dùng máy hút, ko xả ốc nhớt :eek::eek: hút như vậy sao ra hết được nhớt trời.

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Cùng câu hỏi. Hút liệu có hết nhớt???

An Khoi
Trả lời 8 năm trước

Thổi hay ko cũng phải nghiêng xe cho nhớt cũ nó ra hết thôi bác, thổi để cho nó ra nhanh hơn vs tiết kiệm thời gian. Còn trong lúc thổi có hơi nước nhiều ko thì do cái máy nén khí nha, đầu lọc của nó mà cùi thì ko chỉ có hơi nước + có luôn bụi dơ nữa. Thành thử thổi 1 đống cái tạp nham vô trong buồng nhớt, 1 thời gian bên trong nó lại đóng cặn dơ thêm.
Còn oxy ăn mòn chi tiết máy cũng khó xảy ra, vì lúc thổi xong lại đổ nhớt vào, các chi tiết máy lại ngập trong nhớt tiếp nên khó mà bị ăn mòn. Chỉ có là bụi tạp nham nó nằm trong đó thôi.
Cứ thay theo cách truyền thống đi thớt, nghiêng xe qua lại cho nó ra từ từ ko vội. Kỹ thì 3-4 lần thay nhớt thì vệ sinh bằng dung dịch chuyên dụng, lọc lại thấy 1 đống cặn như bùn gỉ đen thui chứng tỏ nhớt kém. Nhớt tầm trung nó có phụ gia sẽ giúp động cơ ít bị căn hơn.

Cong Ton Thang
Trả lời 8 năm trước

Sau đó tháo ốc ra vẫn chảy ra khoảng vài ml nhớt. Vì nhiều chi tiết bên trong nhớt nó dính hoặc động lại ko hút tới được. Chưa kể chọt cây hút vô bậy bạ gây trày xước bên trong động cơ nữa.
Lợi của việc hút là nhanh, sạch sẽ...Hại là ko ra hết nhớt cũ, về lâu dài nhớt cũ vs nhớt mới pha tạp vô cũng ko ảnh hưởng gì máy, nhưng khả năng đóng cặn bẩn trong động cơ là có. Cặn bẩn nó thường lắng dưới cùng hoặc bám vô mấy chi tiết máy.
Mấy bạn kỹ thì cứ thay nhớt + vệ sinh nhớt định kỳ là ok. Đừng dùng máy cái phụ gia làm sạch pha vào nhớt.

Nick Clone
Trả lời 8 năm trước

Vì lý do đặc biệt nên xả nhớt ra(nhớt này chưa cần thay) rồi đổ lại vào máy thì có vấn đề gì không vậy mọi người?

Dat Tinh
Trả lời 8 năm trước

Thay bt, vs điều kiện thau hứng phải thật sạch thôi. đổ vô lại nhớ check vạch nhớt đủ hay thiếu nữa là xong.

Dat Tuan
Trả lời 8 năm trước

Để đảm bảo thì bạn có biết lấy gì để lọc lại nhớt để khỏi lẫn cặn cát, đất... không?

Duc Dieu
Trả lời 8 năm trước

Đơn giản nhất là dùng 1 miếng mút loại bôi bảng đó. Nhớ dùng miếng mua mới nha. Cách khác là dùng miếng vải sạch xếp thành nhiều lớp rồi lược qua.
mà như bạn nói cũng ko cần kỹ đến vậy đâu @@ cần 1 cái thau sạch hứng nhớt lại là được.

Ho Van Ten
Trả lời 8 năm trước

Hôm nay mình không để ý, hay nhảy qua chạy mấy chiếc không có côn tay nên quen chân. Đang nổ máy galanty mà quên bóp côn đạp cái số 1, xe giật 1 cái tắt máy luôn. Không biết có sao không nữa, xót quá. Xe mới nên galanty hơi nhanh.