Theo các anh, nên đổ nhớt khi thay nhớt là 0.7L 0.8L hay 1L ??

Từ lầu rồi, tôi tòan tương 1L khi thay nhớt, với quan niệm dư một chút không sao, phòng khi nóng máy nó lỏng là vừa.

Suy nghĩ đó thật là tai hại, chiếc xế thân yêu của tôi Super Dream 2k luôn họat động trong tình trạng nặng & trì máy mau nóng nữa. Hôm nọ vào head Honda mình than phiền về tình trạng như : dựng 1 chổ rồ ga - ga cuối không ngọt, chạy máy mau nóng và phát ra tiếng kêu lộc cộc lạch cạch bất thường - rất khó chịu. Thậm chí dựng chống đứng gồ siết ga nhớt nó phụt ra từ ống thông hơi luôn...kinh thật.

Sau đó các bác KTV xạ bớt ra rồi canh xăng gió lại 1 tí xong từ đó tới nay chạy hơn 500 km rồi thấy xe chạy khỏe hơn tiếng kêu bất thường hết hẵn...nói chung là ngon

Vậy theo các pro việc đổ nhớt khi thay cho động cơ phải tuân thủ theo nhà sản xuất hay theo cảm tính là tối ưu
Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 13 năm trước

Thay theo catalogue của nhà SX là tốt nhất , ko cần phải lo lắng dư hay thiếu gì hết, nên thay vào trời mát để nhớt đảm bảo độ đặc, và phòng hờ nhớt dãn nở ra

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước
Kinh nghiệm của em là đổ 0.8l lúc thay xong rồi chạy khoảng nửa tháng đổ thêm 0.1l vào nữa!đi vậy thấy ngon lắm!máy nó êm!
kinh nghiệm bản thân thui!