Khi nào nên thay nhớt cho air blade ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Nhớt máy thì 1000km nên thay đối với các loại nhớt phổ thông hiện nay, đối với các loại nhớt như Mobil1 Racing/Gold, Motul 300V,.... thì 6000km thay 1 lần là okie mặc dù nó quảng cáo tận 10.000km, nên sử dụng các loại nhớt dành cho tay ga với thông số là 10w40 hoặc 5wXX.

Nhớt láp hay còn gọi là nhớt hộp số thì nên dùng đúng loại nhớt, đừng nên đổ nhớt máy vào, hại lắm. Trung bình khoảng 5000-6000 km thay là okie.

Dù nhớt máy hay nhớt láp thì nên đổ đúng mức dung tích của nó, đừng nhiều hơn hay ít hơn, nhiều hơn thì áp lực trong máy tăng cao dẫn đến hư hỏng các phốt cao su ở trong, gây nặng máy, ít hơn thì ko đủ lượng nhớt bôi trơn các chi tiết cơ khí dẫn tới nóng hơn bình thường làm các chi tiết giãn nỡ ko tốt khiến nứt gẫy, bó máy, tệ nhất là luppe.

Dung dịch làm mát thì lâu lâu kiểm tra, trên bình nước phụ có vạch chỉ mực nước thấp nhất và cao nhất, khi thấy xuông gần tới hay qua mức thấp nhất thì châm thêm cho đủ, đừng châm gần tới mức cao nhất là okie, Vì két nước xài lâu ngày cũng xuất hiện cặn bẩn có thể dẫn tới nghẹt đường nước, kỹ thì khoảng 10.000km thì xả bỏ nước cũ, vệ sinh và súc sạch két nước và châm nước mới, ko thì khoảng 20.000 làm là vừa..