Vì sao Exciter 150 kêu phuộc khi qua đường gồ ghề?

Con Exciter 150 của mình bị kêu phuộc khi qua đường gồ ghề, mà rõ ràng là mình đi bảo dưỡng con này thường xuyên luôn các bạn ạ, tại sao lại bị như vậy nhỉ? Bạn nào biết thì giải thích cho mình với.

Bao Huc
Trả lời 8 năm trước

Nguyên nhân phuộc trước của Exciter 150 khá mềm nhằm đảm bảo độ êm khi đi qua các gờ, mô hoặc ổ gà trên đường. Nhưng nếu đi qua các gờ hoặc ổ gà mà chúng ta không giảm tốc độ thì phuộc trước sẽ lún sâu và làm cho dè trước bị cạ và cổ xe bị kêu. Đây cũng là điều hiển nhiên ở bất kỳ xe nào khi bị sốc mạnh. Đây thật sự không phải là lỗi phuộc xe Exciter 150 kêu lụp cụp khi qua đi qua mặt đường gồ ghề như ổ gà, ổ voi. Nếu trong trường hợp chạy xe với tốc độ cao qua những phần đường gồ ghề, người điều khiển xe Exciter 150 có thể giảm tốc độ để giảm bớt tiếng kêu của phuộc. Nhưng nếu các bạn cảm thấy khó chịu (tức lười giảm tốc độ khi đi qua gờ, ổ gà…) thì có thể khắc phục bằng cách thay lò xò phuộc và châm thêm dầu phuộc. Theo báo giá một số nơi thì chi phí chỉ khá rẻ chỉ với 114 ngàn đồng và thời gian làm khoảng 20 phút.

Bui Tuyen
Trả lời 8 năm trước

Thật ra phuộc trước của Exciter 150 khá mềm nhằm đảm bảo độ êm khi đi qua các gờ, mô hoặc ổ gà trên đường. Nhưng nếu đi qua các gờ hoặc ổ gà mà mình không giảm tốc độ thì phuộc trước sẽ lún sâu và làm cho dè trước bị cạ và cổ xe bị kêu. Đây cũng là điều hiển nhiên ở bất kỳ xe nào khi bị shock mạnh.

Chu Vu
Trả lời 8 năm trước

Thiết kế phuộc trước trên Exciter 150 có độ đàn hồi khá tốt nhằm đảm bảo độ nhún cho xe khi di chuyển qua đoạn đường gồ ghề, nhiều ổ gà. Nếu xe đi qua đoạn đường gồ ghề với tốc độ nhanh phuộc trước sẽ phải lún sâu hơn làm cho dè trước bị cạ và cổ của Exciter bị kêu. Đây chính là nguyên nhân khiến phuộc trước trên Exciter 150 bị kêu.

Với nguyên nhân này chúng ta chỉ cần giảm tốc độ khi đi qua các đoạn đường có địa hình xấu là được. Trong trường hợp đã giảm tốc độ nhưng phuộc vẫn kêu thì bạn chỉ còn cách thay lò xo và châm thêm dầu phuộc. Chi phí để thay thế lò xo phuộc hết khoảng 114.000 đồng. Thời gian thay lò xo phuộc mất khoảng 20 phút.

Dan Dinh Khue
Trả lời 8 năm trước

Em đi con ex thằng bạn rồi. Giảm xóc ncc. Cứng + kêu. Nói về độ giảm xóc chắc thua con cup78 quá. Thua luôn con wawe @ của nhà em nữa.

Dang Phi
Trả lời 8 năm trước

Tưởng là do chén cổ ,tui làm chén cổ bi dũa hay đũa j đó ,thấy hết kêu ,sẵn tiện thay luôn lò xo + hạ phuộc

Duong Lam
Trả lời 8 năm trước

Chạy chiếc ex 135 và chiếc wave S mà độ nhún cùng đoạn đường khác hẳn yamaha nên khắc phục chứ đổ thừa này nọ làm gì

Han Thao
Trả lời 8 năm trước

Chuẩn bác , con wave của em 3 năm rùi chỉ mất tiền thay dầu, con ex này hết lỗi nọ lỗi kia sửa mãi chẳng xong :(

Hoang Phu Doan
Trả lời 8 năm trước

Có châm dầu thay lò xo thì cũng bị thôi. Giảm chứ không có hết hẳn. Muốn nhún ngon thì qua Hồng Phát mà làm :))

Hoang Tin
Trả lời 8 năm trước

Yamaha con nào cũng vậy. Từ cao cấp đến bình dân. Mình trị gần 6 con yamaha rồi. Xe của ae bà con xe của mình chứ mình ko phải thợ nha. Nếu ae ở xa alo mình chỉ cách. Nếu ở gần mang ra mình xử luôn. Chi phí khoảng 120k. Ko hết ko lấy tiền. Bao đi 80km qua ổ gà luôn.

Ho Tam Nuong
Trả lời 8 năm trước

Chạy con exciter 150 này tốn tiền nhiều quá 55 cũ rồi mà vẫn chưa yên với nó