Tại sao xe máy bây giờ chỉ có 1 phuộc ở sau ?

Mình không biết tại sao các dòng xe máy ra sau này đều chỉ có 1 phuộc ở sau, mà lại lệch 1 bên nữa, ví dụ Lyberty của Piaggio, Vision của Honda, Nozza của Yamaha. Không rõ lúc thiết kế họ nghĩ thế nào, vì mình thấy như vậy vừa xấu chiếc xe mà lại không đảm bảo ổn định nữa. Bro nào biết thì khai sáng giùm mình với, cảm ơn nhiều lắm !!!

Hồ Trung Kiên
Trả lời 12 năm trước

1 PHUỘC HAY 2 ĐỀU NHƯ NHAU NHÉ BẠN, THIẾT KẾ CÁC DÒNG XE KHÁC NHAU NÊN BẠN KO CẦN BẬN TÂM CHUYỆN NÀY

Minh Long
Trả lời 12 năm trước

Vấn đề của bạn đã được các nhà phân tích thiết kế trọng lượng tính toán , vì vậy với chất lượng phuộc nhún này phần piston được tính toán cùng với lò xo đảm bảo vẫn đúng tải trọng và an toàn .

Tư Vấn Vay Tín Chấp
Trả lời 12 năm trước

Thường xe tay ga 1 phuộc dành cho nữ thôi.1 phuộc nhưng khung thép thiết kế khác.vì xe nữ ít "cày" hơn dòng xe nam