Tại sao xe sàn bẳng chỉ có 1 phuộc?

Chào các bác cao thủ. Em thấy ngòai mấy em tay ca dáng cao như SH, Shark, Excel,.. có 2 phuộc, còn các xe có sàn để chân dạng bằng như: Ati, SD, Ultimo, Lead, SCR, Click,Mio, ... thì chỉ có 1 phuộc. Em không phải dân cơ khí nên không biết có nguyên nhân đặt biệt nào mà các nhà thiết kế của SYM, Honda, Suzuki, Yamaha.. thiết kế như vậy không? Em nghĩ các bậc thầy của hãng phải tính kỹ lắm mới cho ra thiết kế như vậy. Cá nhân em thích xe có sàn để chân dạng bằng nhưng thấy có 1 phuộc nên hơi lo.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Về độ ổn định và an toàn thì 1 phuộc giữa > 2 phuộc > 1 phuộc bên.
Xe 1 phuộc bên dành cho nữ đi với tốc độ ko cao. Độ ổn định khi vào cua và chở nặng rất kém.
Còn 1 phuộc đơn sẽ cho độ ổn định khi vào cua tốt nhất nhờ trọng tâm của xe được đặt ở vị trí trung tâm.

pqy
Trả lời 14 năm trước

Nhiều xe có phuộc 1 bên lắm ! Hình SYM thì nhiều nhất thì phải ! Mình thấy phuộc 1 bên chạy cũng bình thường vì nhà SX người ta tính kỹ hết rồi mới tung xe ra thị trường chứ . Mình thấy có mấy pac lấy chiếc Mio độ lên chạy cũng như điên ấy chứ nhưng chưa thấy bo cua bao giờ