Honda Air Blade VN lại bị đưa lên báo vì hậu mãi quá tệ...

[b]Báo Người Lao Động 26-06-2008 :[/b] [b]Khiếu nại nhiều lần chưa được giải quyết[/b] Đó là trường hợp của ông Trương Tấn Cháy (TPHCM). Ông mua xe mới, đang trong thời gian bảo hành, máy xe bị khua, bảo hành hoài vẫn không khắc phục được Tuần qua, Báo Người Lao Động nhận được đơn khiếu nại của ông Trương Tấn Cháy (ngụ tại 7/20 Liên khu 5, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân - TPHCM) trình bày sự việc khiến ông và gia đình không khỏi bất bình liên quan đến chiếc xe gắn máy hiệu Air Blade mà ông mua hồi cuối năm ngoái. Chiếc xe đã phải bảo hành đi bảo hành lại nhiều lần khiến ông không chấp nhận cách giải quyết của Honda Việt Nam. [b]Đã thay vách máy, xe vẫn khuyết tật[/b] Vào ngày 4-9-2007, ông Cháy mua một xe Air Blade (do Công ty Honda Việt Nam sản xuất) tại đại lý ủy nhiệm Phát Tiến 4 (số 257-259 Khánh Hội, P.5, Q.4 - TPHCM) với giá 35 triệu đồng. Sau khi mua, chạy được 7.000 km thì chiếc Air Blade phát ra những tiếng kêu lớn ở phần động cơ. Ông mang xe đến một số trạm bảo hành nhưng không được ghi nhận. Ngày 19-4-2008, do tiếng kêu ngày một lớn nên ông quyết định mang xe đến đại lý Phát Tiến 4 - nơi ông mua xe - để kiểm tra. Tại đây, các nhân viên kỹ thuật hẹn sẽ liên lạc với ông sau. Mãi đến ngày 12-5, ông mới được thông báo mang xe đến đại lý và gửi lại một ngày để thay lốc máy. Ngày hôm sau, ông Cháy đến nhận lại xe, trong phiếu theo dõi khiếu nại bảo hành do Phát Tiến 4 lập, ghi rõ: “Kiểm tra thực tế thấy rằng chỉnh tốc độ cầm chừng 1.600 vòng/phút thì máy nổ phát ra tiếng kêu dọng lốc y như khách hàng than phiền”. Và phiếu này cũng xác nhận đã thay vách máy bên phải. Thế nhưng đến ngày 19 và 30-5, ông lại phải đem xe đi bảo hành vì chiếc Air Blade lại phát ra tiếng kêu như trước. Không hài lòng, ông trực tiếp liên hệ với Honda Việt Nam để yêu cầu được giải quyết rốt ráo. [b]Yêu cầu được đổi xe hoặc thay máy[/b] Ngày 16-6, tại đại lý Phát Tiến 3 (số 68 Cách Mạng Tháng Tám, P.5, Q. Tân Bình - TPHCM), sau khi kiểm tra, đại diện Honda Việt Nam là ông Nguyễn Tiến Khải cũng lần nữa xác nhận tình trạng xe của ông Cháy và đưa ra hướng giải quyết rằng Honda sẽ tiếp tục thay vách máy bên phải cho xe của ông Cháy tại Trung tâm Tư vấn kỹ thuật Honda ở Bình Dương. Do phải đi lại quá nhiều lần và chính Honda Việt Nam đã thay đổi vách máy bên phải nhưng xe vẫn bị khua máy, nên ông Cháy không chấp nhận lên tới Bình Dương. Ông yêu cầu Honda Việt Nam phải đổi xe mới hoặc thay máy mới cho ông. Căn cứ trên các biên bản làm việc giữa Honda Việt Nam và ông Cháy thì rõ ràng phía nhà sản xuất đã xác nhận được nguyên nhân và lỗi không thuộc về khách hàng. Khi tiếp xúc với chúng tôi ngày 25-6, cô Lê Ngọc Linh, đại diện Honda Việt Nam, cho biết hiện Honda Việt Nam chưa có hướng giải quyết cụ thể (?). Theo luật sư Lê Văn Phiến (Văn phòng Luật sư BMT) trường hợp này là lỗi kỹ thuật trong sản xuất. Nếu như không được giải quyết hợp lý các yêu cầu, khách hàng có quyền khởi kiện nhà sản xuất. Luật sư Nguyễn Văn Hậu (Đoàn Luật sư TPHCM): Có đến 4 chọn lựa cho người tiêu dùng Chiếc Air Blade đã có khuyết tật mà trạm bảo hành của Honda Việt Nam xác định là ở lốc máy và cần phải thay lốc máy. Việc phát hiện khuyết tật này được thực hiện trong thời hạn bảo hành. Chính vì vậy mà khách hàng được quyền lựa chọn một trong các cách giải quyết theo quy định tại điều 446 Bộ Luật Dân sự: Yêu cầu bên bán sửa chữa không phải trả tiền; giảm giá; đổi vật có khuyết tật lấy vật khác; hoặc trả lại vật và lấy lại tiền. DZụ này Honda VN lại chơi xấu người VN....hết làm giá lại còn xe dỏm như xe Trung Quốc, hậu mãi thì vô trách nhiệm....còn trong thời gian BH mà lổi do nhà SX...nó còn làm như vậy....hết hạn BH ...chắc vứt xe luôn quá...
Trần Khải Tu
Trả lời 16 năm trước
Hãng Honda làm vậy riết chắc người ta "tẩy chay" hãng này luôn quá!Thật ra người tiêu dùng Việt Nam mình quá nhẹ dạ và dễ chịu nên mới bị tụi nước ngoài "rút ruột".Đối phó với tụi "đầu cơ" này thật sự là không khó nếu "dân mình" chịu đoàn kết hợp sức với nhau tẩy chay ngay từ đầu.Theo nhận định khách quan của nhiều người thì dân VN mình còn "xai sang" lắm![:D]
thuỳ vân
Trả lời 16 năm trước
ko thể chấp nhận được.
trieu thi thanh ha
Trả lời 16 năm trước
các bạn và bà con gần xa!tôi xin có ý kiến thế này.sau khi đọc những thông tin và kiểm nghiệm thực tế giá cả trên thị trường tôi nghĩ chúng ta nên tẩy chay hãng HonDa. [):D(] TẨY CHAY HONDA!
Trả lời 16 năm trước
okie , chung ta hay quay mat voi honda, gia' đã đắt lại còn đầu cơ. bọn đểu Honda
Ste7enChen
Trả lời 16 năm trước
cái này lí do nhiều khó nói
vuongthienhoang
Trả lời 16 năm trước
xe nay dang la xe ua thich cua moi nguoi ma nen nguoi ta loi dung vao do de bat chet khach do vi no la xe tay ga lai an it xang nen moi nguoi deu muon mua va bi chem gia dong thoi cac khuyen mai va hau mai cung bi cat dan kieu nay hang hon da ma ko nhung tay vao chac mat khach thoi
Trịnh Thu Hằng
Trả lời 16 năm trước
[size_6][red]THỰC CHẤT HONDA VIỆT NAM CHỈ YÊU TIỀN VIỆT NAM THÔI CHỨ CHẢ YÊU GÌ VIỆT NAM NHƯ CÂU KHẨU HIỆU "TÔI YÊU VIỆT NAM" ĐÂU ĐÚNG LÀ LỪA ĐẢO CHUYÊN NGHIỆP ĐỀ NGHỊ BÀ CON TẨY CHAY ĐI TÔI XIN HƯỞNG ỨNG CUỘC VẬN ĐỘNG TẨY CHAY AI ĐỒNG Ý THÌ MỜI ZÔ MỜI ZÔ[/red][/size_6]