Nên mua Air Blade Honda VN hoặc xe Thái đã qua sử dụng ?

Tôi muốn mua xe tay ga mới, giá tầm 40-50 triệu đồng, có ý định mua Air Blade Honda VN hoặc xe Thái đã qua sử dụng. Mong các anh chị tư vấn, có thể là loại xe tay ga hãng khác có chất lượng và tính kinh tế hơn ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn có vẻ thích Honda AB, nếu bạn thích dòng xe này thì chỉ nên mua AB Thái. còn AB Việt Nam mong bạn suy nghĩ lại vì cùng tiền với nó có rất nhiều sự lựa chọn tốt. Không kể AB bị làm giá và chất lượng Honda bây giờ thì không tốt nữa rồi.

Tôi đã từng mua AB việt năm 2008, giờ đã bán vì xe đi được 1-2 năm, máy yếu và xuống nhiều lắm. Bạn hãy đến các Head của YM, có rất nhiều xe đẹp và mình thấy YM rất bền máy khoẻ lại đẹp, dịch vụ sau bán hàng Ok.

Điều rất quan trọng khi mua xe tay ga.

Đây chỉ là đánh giá riêng của mình, chúc bạn có chiếc xe ưng ý!

djshg
Trả lời 13 năm trước

Nếu dáng của bạn hơi cao to tôi khuyên bạn nên tham khảo thêm con PCX-Honda nhập từ Thái. Con này máy 125cc, tỷ số nén 11:1, EFI (phun xăng) và kèm theo một số cải tiến đáng để thưởng thức khác.

Tuy nhiên giá cả của con này thì cao hơn số tiền của bạn dự kiến roài!

Con này trước đây mới nhập vào VN tầm trên dưới 90 triệu. Hiện nay, giá con này đã hạ nhiệt dần tầm 70triệu.

Bạn nên đầu tư một khoản nữa để cưới con này về, cứ mỗi chiều cuối tuần lả lướt trên phố (cùng tay lái thể thao của con xe này) bên sau là cô người yêu thì.... hay biết bao !

Chào bạn.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn. Theo nhận xét của mình vào lúc này bạn chọn Air Blade Việt Nam là tốt nhất. Về kiểu dáng hiện tại của AB VN hơn hẳn AB Thái. Nuớc sơn AB VN đẹp hơn.

Công nghệ giống nhau mặc dù tiếng máy của AB VN không em bằng AB Thái. Nhưng được cái chính hãng bảo hành bạn yên tâm.

Xo với các hãng khác, chỉ có Novo LX của yamaha là tương đương nhưng vẫn lạc hậu về công nghệ và tùy vào sở thích của người sử dụng.

Vài dòng để chúng ta cùng tham khảo.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Hiện nay ở phân khúc xe ga hạng trung thì mình thấy Air Blade FI của Honda va Nouvo của Yamaha là nổi cộm nhất. Đã có rất nhiều bài viết trên các diễn đàn bình luận về tính năng, mức độ kinh tế của hai xe nay. Minh không nghiên về xe nào hết nhưng xin đưa ra một chút ý kiến vì hiện nay nhà mình đang chạy hai chiếc này. Mình Nouvo và vợ mình AB FI

I. Hình thức
- Nouvo : kiểu dàng nam tính hợp với người thích những trải nhiệm mới khi chạy
- AB FI : kiểu dáng đẹp nhưng do đã xuất hiện trên thị trường tương đối lâu + các mẫu AB cũ và AB FI không khác mấy về kiểu dáng, chỉ khác màu sơn và một số chi tiết nhỏ nên nhìn không còn mới lạ nữa.

II. Kinh tế
- Chắc không phải nói nhiều một bên là 125 (Nouvo), bên là 110 (chính xác là 108 + FI) nên ai đỡ hao xăng hơn chắc bạn cũng biết ^^
- Đồ của AB cũng nhiều nên có gì cũng dễ thay hơn

III. Trải nghiệm bản thân
- AB FI : Nếu chạy một mình thì rất tốt, máy vọt, gia tốc tốt...Nhưng nếu có chở thêm thì máy hơn đì
- Nouvo : chạy một mình hay có chở thì đều vọt nhưng cổ tay lái hơi nhẹ tạo cám giác thiếu an toàn nhưng cũng đỡ mỏi tay.

P.S : Bạn mua xe đừng xét theo các yếu tố mà bạn đề ra trong topic này mà hãy xem xét các yếu tố như : tuổi tác, quản đường đi lại trong ngày.....
Theo mình Honda hay Yamaha đều tốt ở VN mình chuộng Honda nhưng thị trường khác Yamaha cũng không phải hạng xoàng đấu nha bạn

Hãy sáng suốt chọn xe nha. Chúc bạn chọn được xe ưng ý

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Mình đang đi AB Việt được 22k km, xe máy êm, chạy đường trường rất thích, chưa sửa chữa gì chỉ thay nhớt định kỳ thôi.

Tầm tiền 40tr là hợp lý. Nhưng có điều phuộc trước không êm, bị xóc kêu lớn, 30-40 km xe bị giật giật, xe bị hao nhớt, mỗi lần thay nhớt cũ đều bị thiếu, trước đó mình chạy Attila 8 năm nhưng đều không bị hiện tượng hụt nhớt này.

Kiểu dáng xe đẹp, nam nữ chạy đều cá tính. Bạn thích xe AB Thái thì ráng thêm tý nữa chứ đừng mua xe cũ, mua AB Thái mới cũng phải cẩn thận đó.

Thân Chào

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Xe AB sản xuất tại Thái Lan và VN, nhìn chung chất lượng ko khác nhau là mấy. Vì tâm lý xưa nay vốn sính hàng ngoại, nên nếu bạn có dư dả thêm 1 xíu, mua Ab Thái đi cho nó "oai" nếu ko AB VN cũng đỉnh rồi.

Chất lượng máy theo mình thấy, mình đã đi AB Thái dc 2 năm thì mẫu mã và máy móc vẫn ổn. Chưa thấy có dấu hiệu nào là "xuống"...

Xe mình ko phải đời fi, màu xe là màu đỏ-đen. Xe AB Thái có 1 đặc điểm mà mình nghĩ các đại lý khó làm giả dc là số máy và số khung đúng nhau.

Nếu có ý định chọn mua, hãy hỏi xin giấy tờ hải quan của cửa hàng để xác minh.

Vì khi mình đi mua, quan sát thấy lô hàng về gần 20 chiếc nhưng tất cả đều có số máy và số khung đúng nhau!

Có lẽ đây là 1 đặc điểm khác biệt của Honda VN và Honda Thái.

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

Mình cũng đã từng phân vân như bạn khi chọn mua Air Blade VN hoặc Nouvo LX limited, cuối cùng được nhiều người tư vấn nên mình mua LX limited edition màu trắng có tem xanh, giá 38tr.

Hơi cao so với thị trường vì loại này đang hot hàng cách đây 2 ngày, nhìn dáng thể thao hơn, cá tính và trẻ trung hơn, chạy êm ko tiếng kêu giống như là xe đạp điện, phân khối cũng cao hơn.

Với cái giá bạn đưa ra ko thể mua AB Thái được, chỉ có thể là AB VN, loại này chạy bị tiếng hú, hơi nhỏ so với Nou lx, chất lượng ko tốt bằng, kiểu dáng cũng ko đẹp bằng.

AB VN chỉ hơn Nou lx ở chỗ là tiết kiệm xăng hơn một ít. Nếu cần thiết bạn hãy lấy 2 con đặt cạnh nhau, tôi chắc chắn bạn sẽ chọn Lx.

Hãy tin vào tôi vì tôi cũng đã từng như bạn, và quyết định of tôi là hoàn toàn chính xác.

Chúc bạn có xe mới nhanh chóng.

Do Hoang Ha
Trả lời 13 năm trước

Mình chơi xe Nouvo cũng lâu rùi, và cũng đã chơi qua xe Nouvo LX, nếu xét về máy móc, thì chạy êm, bốc và rất bền so với AB VN! Xét về thiết kế, nhìn cũng cao ráo, sport và okie hơn so với AB VN! Về độ tiết kiệm xăng, thì chỉ thua AB VN Fi 1 tí xíu là do AB VN Fi có bộ phun xăng điện tử nên tiết kiệm hơn chút ít! Chứ k có tình trạng hao xăng j cả! Rất ổn định!

Còn xét về phụ kiện, linh kiện thay thế và các mặt hàng "đồ chơi" để "độ" lên xe thì của Nouvo LX là 1 trời bao la lun đó bạn! Ở đây mình k nói tới chuyện "độ" xe hay ko, nhưng những phụ kiện, phụ tùng cho LX thì ko thua kém j AB VN nếu k mún nói là hơn!

Vài dòng góp ý cho bạn! Và thêm cái mình mún nói thêm, thái độ phục vụ, bảo trì, bảo hành bảo dưỡng của Yamaha có thể nói là hơn hẳn so với Honda!!!! Đây là điều mình đã nhận ra được, vì trước khi đi xe của Ya thì mình đã từng sử dụng xe của Honda và thật sự thất vọng với cách phục vụ của bên Honda!

P/s: Chúc bạn mau chọn đc chiếc xe như ý!

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Với mức giá của bạn thì bạn có thể cân nhắc các lựa chọn sau: Nouvo LX, Lead Fi, ABVN và ABVN Fi.

Trong đó AB Fi là xe đắt nhất và cũng có nhiều ưu điểm nhất: tiết kiệm xăng nhất, kiểu dáng ổn, còn máy hú hay không là do người chạy như thế nào chứ không phải do xe. AB thường thì giá thấp hơn và tốn xăng hơn, nhưng so với xe tay ga thông thường thì AB cũng đã rất tiết kiệm xăng, nếu bạn đi không nhồi không tăng ga đột ngột thì chỉ tốn xăng hơn xe số 1 chút thôi.

Lead thì được giá tốt, lợi xăng nhưng khuyết điểm là kiểu dáng bình thường, phù hợp cho người lớn tuổi hoặc nữ công chức hơn là thanh niên.

Còn Nouvo LX cũng là 1 lựa chọn đáng cân nhắc với ưu điểm là kiểu dáng bắt mắt, thiết kế ấn tượng, các chi tiết được làm rất chau chuốt, động cơ mạnh mẽ, khi bạn nhích nhẹ tay ga thì động cơ đáp ứng rất nhanh, đi LX cảm giác tăng tốc sướng hơn hẳn đi AB bù lại vì động cơ lớn hơn và không có Fi nên Nouvo LX hao xăng hơn nhiều so với AB thường và càng nhiều hơn so với AB Fi.

Vì vậy mua xe nào là tùy vào sở thích và nhu cầu của bạn, nếu bạn là thanh niên năng động chuộng hình thức và tốc độ thì nên chọn Nouvo LX còn nếu bạn cần di chuyển trên đoạn đường dài mỗi ngày và cần tiết kiệm chi phí xăng thì nên chọn Lead hoặc AB hoặc AB Fi.

Chúc bạn sớm chọn được xe ưng ý.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Theo tôi bạn nên chọn xe Air Blade của Honda Việt Nam sẽ tốt hơn.

Xe Air Blade Thái có giá cao hơn xe Việt Nam vì do thuế nhập khẩu và tiêu thụ đặt biệt tại Việt Nam cao nên đẩy giá thành cao hơn thôi chứ về mặt chất lượng thì tương đương nhau thôi.

Còn xe Nouvo LX thì tôi đang sử dụng. Xe tăng tốc nhanh và êm ái nhưng chính sách bảo hành và chăm sóc khách hàng của Yamaha không tốt, vô trách nhiệm.
Xe của tôi mới mua được 5 tháng, đi bị kêu nồi và tôi yêu cầu kiểm tra nhưng nhân viên của hãng không chịu và đùn đẩy trách nhiệm.

Tôi có phản hồi lên trang web của Yamaha nhưng không thấy hồi âm.

Anh nên chọn Air Blade. Phù hợp hơn với người sử dụng Nam hoặc Nữ.

Chúc anh chọn được chiếc xe ưng ý !