Nên mua Vespa LX Việt Nam mới hay Honda Lead?

LX sang trọng, thương hiệu, nhưng tham khảo thấy nhiều bạn kêu ga nặng, đi hay bị dừng máy đột ngột. Con Lead tiết kiệm xăng, máy tốt… nhưng lại nhiều người đi quá! Mong các bạn đã đi qua 2 loại xe này cho ý kiến! Xin cảm ơn

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Tùy thuộc bạn quan trọng cái nào hơn

- Piago LX thì thời gian đầu tay ga khá nặng (do lực căng lò xo), nhưng thời gian sau sẽ quen. Còn vấn đề xe bị dừng máy đột ngột là do chỉnh ga thôi, bạn có thể đưa ra chỗ bảo dưỡng họ chỉnh giúp. Xe LX có một số nhược điểm là: máy xe rất nóng và đi xe rất hao xăng (nếu đi đường bình thường trong thành phố thì chỉ được khoảng 30-35km/lít, còn nếu hay bị kẹt xe hoặc đường đông phải chạy tốc độ chậm thì chỉ còn khoảng 20-25km/lít), tiếng máy khá to (so với các dòng xe tay ga khác)
Bù lại, Vespa lại có điểm mạnh là kiểu dáng sang trọng và tinh tế. Đồng thời, bạn sẽ mua Vespa LX ở đúng giá trị thực của nó do không bị làm giá.

- Xe LEAD thì chạy êm hơn (ít ồn) và tiết kiệm xăng hơn rất nhiều (bình thường là 45-50km/lít, chạy trong thành phố đông hay kẹt xe cũng được 35-40km/lít). Cốp xe to nên phù hợp với phụ nữ lỉnh kỉnh đồ đạc, giá phụ tùng thay thế rẻ hơn Vespa LX. Với Honda Lead, bạn sẽ phải mua cao hơn 4-6 triệu đồng so với giá trị thực bán của nó.

- Về khối lượng thì cả hai xe đều khá nặng, nếu bạn không phải là người có sức khỏe kha khá thì cũng có vấn đề khi dắt xe lên xuống vỉa hè (tất nhiên là trong trường hợp bạn không có người trợ giúp). LX thì khó dắt hơn vì máy của nó nằm lệch về phía sau nhiều hơn so với Lead. Nếu bạn có khả năng tài chính, thích thời trang, không quan tâm đến tiền đổ xăng thì mua LX. Còn nếu có tính tiết kiệm hoặc đi lại nhiều thì nên mua Lead.