Nên mua Piaggio LX Việt Nam hay Lead?

LX sang trọng, thương hiệu, nhưng tham khảo thấy nhiều bạn kêu ga nặng, đi hay bị dừng máy đột ngột. Con Lead tiết kiệm xăng, máy tốt... nhưng lại nhiều người đi quá! Mong các bạn đã đi qua 2 loại xe này cho ý kiến! Xin cảm ơn (Hương Thu).
roi biet
Trả lời 13 năm trước

Nen mua xe LX

Gửi bạn Hương Thu!

Nếu bạn là người có đủ khả năng thì nên mua xe LX vì sang va có thương hiệu, ga của nó không có nặng lắm đâu nhiều khi co người hơi nhỏ tí không thể cầm hết được phần ga nên nói ga nặng và nói xe hơi nặng. Mình thấy xe đi êm và thoải mái, tiếng ồn không lớn bằng chiếc Lead.

Với lại chiếc Lead bây giờ giá cao hơn so với Head Honda đề ra từ 4tr->6tr, mình thấy vậy rất là phí còn LX bán đúng với giá nêm yết.

Mình không hiểu nổi những Head Honda làm vậy có được không bây giời thì xe đang có rất nhiều trên thị trường nhưng những loại xe mới ra của Honda lúc nào cũng cao hơn với giá nêm yết có thể lên đến gần 20tr lận (VD như Airblade F1 màu vàng).

Bạn có thể ra những head honda bây giờ hỏi là hết hàng, không có hàng, đặt hàng tới 06 tháng mới có, nhưng ra thị trường chợ đen thì nhiều giá thì cao. Như vậy những head honda ủy nhiệm đã bán ra thị trường chợ đen?.

Chúc bạn lựa chọn dược xe thích hợp

tun oi
Trả lời 13 năm trước

Góp ý

Chào bạn! nếu bạn muốn sang thì mua LX nếu bạn muốn ăn chắc mặc bền và tiết kiệm thì lead. vì xe tay ga khi phải bảo trì rất tốn kém. và phí bảo trì lại tính theo giá trị xe. Piaggio sang trọng thời trang nhưng giá cao, bảo trì tốn kém, hao xăng, máy nặng kêu to (đặc trưng của Piaggio).

Lead giá hợp lý, tiết kiệm xăng bền phí bảo trì hợp lý, tiện dụng (thùng đựng đồ rất rất to) nên nhiều người lựa chọn. vì vậy tuỳ theo sở thích, mục đích sử dụng và khả năng tài chính của bạn mà có sự lựa chọn cho chính xác. chúc bạn mau có xe.

Yonghao

ocnhoi
Trả lời 13 năm trước

LX Việt nam và Lead Honda

Chào bạn Hương Thu, Theo quan điểm của mình, một người có kinh nghiệm đi cả xe Lead (Honda) và LX Việt Nam (Piago), nếu như có điều kiện kinh tế, cố gắng mua LX nhập khẩu đi bạn. Còn nếu không có điều kiện thì mua Lead cũng được (tiết kiệm xăng, máy tốt, dịch vụ sau bán hàng cực kỳ rẻ và thịnh hành...).

Còn bạn đừng mua LX Việt Nam, mình đang đi đây, không thích lắm vì máy không bốc, lại ăn xăng.. Nói chung chẳng được cái gì cả, chỉ được cái vẻ bề ngoài, tuy nhiên, khi đi xe Việt Nam họ cũng không cho mình là đẳng cấp đâu.

pqy
Trả lời 13 năm trước

Tùy thuộc bạn quan trọng cái nào hơn

Mình đã đi qua cả 2 dòng xe này:

- Piago LX thì thời gian đầu tay ga khá nặng (do lực căng lò xo), nhưng thời gian sau sẽ quen. Còn vấn đề xe bị dừng máy đột ngột là do chỉnh ga thôi, bạn có thể đưa ra chỗ bảo dưỡng họ chỉnh giúp. Xe LX có một số nhược điểm là: máy xe rất nóng và đi xe rất hao xăng (nếu đi đường bình thường trong thành phố thì chỉ được khoảng 30-35km/lít, còn nếu hay bị kẹt xe hoặc đường đông phải chạy tốc độ chậm thì chỉ còn khoảng 20-25km/lít), tiếng máy khá to (so với các dòng xe tay ga khác)

- Xe LEAD thì chạy êm hơn (ít ồn) và tiết kiệm xăng hơn rất nhiều (bình thường là 45-50km/lít, chạy trong thành phố đông hay kẹt xe cũng được 35-40km/lít)

- Về khối lượng thì cả hai xe đều khá nặng, nếu bạn không phải là người có sức khỏe kha khá thì cũng có vấn đề khi dắt xe lên xuống vỉa hè (tất nhiên là trong trường hợp bạn không có người trợ giúp). LX thì khó dắt hơn vì máy của nó nằm lệch về phía sau nhiều hơn so với Lead. Nếu bạn có khả năng tài chính, thích thời trang, không quan tâm đến tiền đổ xăng thì mua LX. Còn nếu có tính tiết kiệm hoặc đi lại nhiều thì nên mua Lead.

Bình Minh

gj
Trả lời 13 năm trước

Không nên mua Piaggio LX

Mình đang bị thất vọng tràn trề với con Piaggio LX 125 đây này, lúc đầu cứ ngỡ rằng xe của Ý thì tốt lắm. Ai nào ngờ, cảm giác lần đầu tiên chạy thử xe từ trong hãng về nhà là tay ga và tay thắng rất nặng, kế đến là xe chạy không bốc và cảm giác rất lì xe ở tầm từ 0-40km/h, tiếng pô nghe rất chán (cứ như là pô bị bể vậy) sau một thời gian chạy được khoảng 3.000 km thì xe rất hay bị tắt máy đột ngột, điều này rất nguy hiểm khi đang chạy và mình đã đem đi bảo trì nhưng vẫn không khắc phục được, cả thợ của hãng cũng... không biết luôn??!!!! Và không chỉ riêng trường hợp của mình mà qua tìm hểu mình biết được rằng Piaggio LX 125 rất hay bị lỗi này, không biết mấy dòng khác thì sao. Mình khuyên mọi người không nên mua Piaggio, mua Lead hay Airblade giá rẻ hơn một nửa mà chạy lại rất ngon. mong bạn hãy sáng suốt chọn lựa cho mình một chiếc xe ưng ý.

fh
Trả lời 13 năm trước

Mua Lead

Mình nghĩ rằng nếu đã đẳng cấp thì đẳng cấp hẳn, có tiền thì mua LX nhập khẩu, còn không thì dùng hàng Honda. Lead có sự tiện lợi về cốp đựng đồ, lại đi êm, không hao xăng. LX thì đi nặng mà lại nhỏ không thích hợp với phụ nữ có gia đình và nội trợ. Bạn mua cái gì thì tùy vào bạn thôi, thực chất cái xe nó cũng chỉ là phương tiện đi lại, và chỉ hơn nhau ở cái có an toàn và thoải mái sau tay lái hay không thôi SH, PS, LX... so với Lead, AB, Novo, ware... thì nó vẫn là xe 2 bánh, đi mưa thì cũng đều bị ướt. Với một khoản tiền 60tr và 35tr thì số dư còn lại của việc bạn chọn Lead thì bạn có thể đi xăng được đến khi cái xe nó đã hỏng. Mua xe thì không khó nhưng để nuôi được nó mới khó bạn ạ và khi hỏng hóc ngang đường hay hỏng hóc lớn thì việc bạn tìm phụ tùng thay thế của Honda nó dễ hơn hẳn.

Thang

spg
Trả lời 13 năm trước

Nên mua Lead

Theo tôi sau khi đã sử dụng cả hai loại xe trên thì LX rất khó đề. Máy thì kêu như máy xay lúa. Hao xăng khủng. Chỉ được cái là tôi đã phải bỏ tiền ra mua cái sành điệu "dỏm" Piaggio chứ thực chất chỉ là hàng "Tàu" mà đồ phụ tùng thay thế đắc tiền "khủng". Sau khi tậu con Lead về tôi cảm thấy nhẹ nhỏm vì xe rất thực dụng. Cốp rộng rãi chứa nguyên con laptop vẫn còn dư chỗ.

Ít hao xăng, xe nhẹ nhàng êm ái. Dù tôi cũng biết rằng thằng nào củng là hàng "Tàu" cả nhưng hàng Tàu Lead vẫn thực dụng và giá cả hợp lý hơn. Cá nhân tôi cảm thấy leo lên con xe hai bánh nào cũng như nhau nên tôi quyết định bỏ tiền hợp lý hơn. Chúc bạn có chọn lực phù hợp cho mình.

fh
Trả lời 13 năm trước

LX chỉ được kiểu dáng

Gửi bạn Hương Thu! Tôi đã từng đi cả 2 loại xe này( vợ đang sử dụng LX) và có đôi lời với bạn như sau:

Xe Vespa LX nhìn có lẽ đẹp và nữ tính nhất trong các dòng xe tay ga, nếu quan sát ai đó đi ngoài đường với chiếc xe này quả thật bạn sẽ muốn sở hữu ngay một chiếc. Tuy nhiên xe có một số bất tiện như sau. Xe cao nên khi đỗ chống chân sẽ khó khăn cho các bạn có chiều cao hạn chế.

Xe nặng nên khi dắt hoặc cho ra cho vào trong nhà rất khó khăn( Vợ tôi thường không tự làm cho xe vào nhà hoặc cho ra một minh). Tiếng ồn của xe lớn hơn các loại xe khác nhất là buổi tối sẽ nhận thấy điều này rất rõ. Con trai tôi thường nhận ra tiếng xe của mẹ nó từ đầu ngõ.

Xe cũng tốn xăng hơn các loại xe ga cùng phân khối của Nhật (do xác xe nặng và do thiết kế máy). Còn Lead thì nhẹ nhàng hơn, thiết kế phù hợp với người Việt nên đi lại rất thoải mái nhẹ nhàng.

Động cơ phun xăng điện tử nên rất tiết kiệm nhiên liệu và giá lại rẻ nữa. Vài lời để bạn tham khảo. Theo tôi bạn nên mua chiếc Lead để đi lại vừa nhẹ nhàng tốn ít tiền đầu tư ban đầu cũng như tiền để đổ xăng sau này.

Dẫu sao thì xe máy cũng chỉ là phương tiện đi lại nên không cần đầu tư quá nhiều!

Phạm Quang Hùng

yt
Trả lời 13 năm trước

PCX đê

Hi, mình nghĩ thì LX con gái đi thì đẹp thật nhưng không hay (trừ khi đi LX 150).còn xe LEAD thì có khả năng bị lỗi (đợt vừa rồi honda thu hồi 1 lố đó thôi). theo mình bạn có 2 sự lựa chọn tốt là LX 150 hặc là honda PCX: xe này mới, mình đang đi, hơn hẳn các loại tay ga có trên thị trường. Hơn nữa thấy một số bạn nữ đi xe màu đỏ đẹp lung linh cả người lẫn xe.

Còn nói về tiết kiệm xăng thì PCX đập chết Lead (2,2l/100km: đây là thực tế mình đi luôn). Về đẳng cấp thì PCX Cũng thể hiện độ chơi và cá tính của bạn rồi. Theo Mình thì LX chỉ được cái danh thôi, khi về việt nam nó bị thổi lên kinh quá,nhưng phải thừa nhận các mẹ Head Honda toàn thổi giá, dã man.

Chúc bạn lựa chọn đúng đắn.

Trương Văn Chương
Trả lời 13 năm trước

Nếu là mình thì mình vẫn chọn Piaggio, còn nếu hỏi tại sao lại chọn nó thì chẳng có lý do nào cả, vì đơn giản là khi mình ngồi trên nó mình cảm nhận được cảm giác khác biệt hơn là ngồi trên những chiếc xe khác.

Du lịch