Hayate - Luvias ! cái nào đây ?

Mình đang định rước thêm e vợ mới ! nay đang phân vân giữa luvias và hayate ! cả 2 đều 125 ! giá cả gần bằng nhau ! mong ae tư vấn dùm mình nên mua xe nào ! thankz ae .... riêng mình thì vẫn hơi khoái hayate nhìu hơn ! nhưng ông già mình thì ....
Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Mình khuyên chủ thread nên lấy Luvias vì:
1. Cốp to (chí ít cũng ~ Hayate và hơn hẳn SkyDrive)
2. Động cơ 125cc làm mát dung dịch và sử dụng công nghệ Diasil cho xylanh và piston nhiệt đúc --> BH 5 năm - Lưu ý công nghệ Diasil này thậm chí còn tiên tiến hơn Diasil trên các dòng LX và Ex hiện tại do dùng acid ăn mòn chứ không phải phay cắt
3. Má phanh trước được cải tiến --> an toàn hơn và có tuổi thọ hơn 30% so với các dòng xe hiện tại
4. Xe Yamaha dễ kiếm đồ sửa chữa hơn Suzuki do 3S Yamaha có ở mọi tỉnh thành
Quyết định là ở bạn.

Bạn tham khảo 1 số hình ảnh của Yamaha Luvias nhé:

Chúc bạn tìm được chiếc xe ưng ý.

Do Hoang Ha
Trả lời 13 năm trước

Hi bạn!

Nếu vợ của bạn dáng người cao thì mình khuyên k đi Hayate, vì con này khá cao, Yên 770mm, cao hơn cả Ju, thấp bé chống chân không tới đâu. Con Luvias có vẻ nhỏ hơn 1 tý.

- Ngoại hình thì mình không bàn đến, tuỳ mỗi người nhận xét mà. Tuy nhiên Luvias có chỗ để chân ngang qua, bằng phẳng, con gái mặc váy bước qua dễ dàng. Hayate có gờ lên 1 chút, nhưng k cao như NouLX hay AB.
- Cân nặng chiếc xe: Theo thông số thì Hayate 108kg thì fải, nhưng thực tế khoảng 114kg, Hayate phía sau rất nặng, khó mà nâng đít lên được. Luvias thì nhỏ nhắn hơn rồi.
- Động cơ 125cc, công suất Luvias cao hơn tý.

- Về tiêu thụ xăng thì theo AE xài Hayate đã lâu cùng như tía mình đang xài, trung bình khoảng 40-45km/lít. Khá là ok. Còn Luvias đã ai chạy đâu bik. hehe.

Tóm lại theo Ý kiến cá nhân mình thì nên chọn Luvias, xe mới, ngầu, đẹp!!!

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Mình khuyên bạn là nên chọn yamaha luvias 125 vì luvias mới ra với công nghệ rất cao , hơn nữa cùng là dung tích xy lanh 125 cc nhưng yamaha luvias sinh ra được công suất tới 8,05 kw = 10,8 mã lực . trong khi đó suzuki hayate chỉ sinh ra công suất 6,8 kw = 9,1 mã lực

Tỷ lệ trọng lượng / công suất của luvias 125 là 9,07 kg / 1 mã lực . như vậy tỷ lệ này là ngang với exciter và hơn cả lx 135 .

Như vậy rõ ràng là xét từ công nghệ cho đến tính năng , công suất thì yamaha luvias 125 vượt trội và hoàn hảo hơn so với suzuki hayate nhiều đấy .

Chúc bạn đưa ra lụa chọn tối ưu.

Angel
Trả lời 13 năm trước

Luvias ngon hơn nhiều. Yamaha luôn chú trọng từ hình thức đến chất lượng, bạn cứ yên tâm.

nguyen tran
Trả lời 13 năm trước

livius chu hayate xau lem, ko hop vs nu dau.. may lai keu nua, sao ban ko chon click nhi?

Mr Tùng
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn không lo ngại đến vấn đề xăng cộ thì có thể chọn LU,nếu không thì HA là sự lựa chọn hợp lý và kinh tế hơn tuy có phần ko đẹp bằng LU.

nguyen thai binh
Trả lời 13 năm trước

Hayate bền hơn bạn ah