Nhờ tư vấn về xe Suzuki Viva - anh em đi viva thì vào giúp với?

TÌnh hình là hiện nay mình đang đi con viva màu xanh tím 2 disc từ năm 2001 mà giờ nó tàn tạ cả trong lẫn ngoài. Bên trong thì mình tính đem lên cửa hàng SU trên Nguyễn Văn Trỗi còn về ngoại hình thì nhờ anh em trên đây tư vấn 1. cái đầu xe của mình cứ đi 1 thời gian là nó gãy hết mấy cái ngàm nên h cứ đi qua mấy cái ổ gà là nó cứ muốn bung ra, h mình phải làm sao cho hết bị vụ này? hình như do phuộc cứng quá nên gặp mấy cái ổ gà là nó chịu không nổi 2. là chả hiểu sao cái bình ăc-quy của mình cứ bị xì trắng trắng, thay bình mới vẫn bị. Cái này là nguyên nhân do đâu? và cách khắc phục thế nào? 3. xe mình đang đi mâm 2 disc của sport có nên đi lốp không ruột không? và đi thì nên mua loại nào? mình ngại mấy cái vụ bể bánh lắm vì hay chở bạn gái đi về Long khánh. Nếu đc xin chỉ rõ loại lốp tốt và cửa hàng bán >> giá cả 4. phuộc zin của viva hơi cứng mình tính thay phuộc thì nên thay loại nào? chi phí khoảng bao nhiêu? 5. bóng đèn zin của viva đi ban đêm có cũng như không nên tính làm lại, đang kết cái Osram Night Breaker nhưng có 1 bạn bên 5s đã nói thế này "Mình vừa check lại thì thấy Su dùng bóng M5 chuyên dụng, chỉ có bán ở hãng, gắn các loại m5 khác vào ánh sáng chỉ chiếu khoảng gần mà không gom đi xa được. Bác biết khúc xạ ánh sáng rồi đó, trật 1 li nó đi 1 dăm ah. Gắn NB vào thì cũng vậy thôi, trừ khi bạn thay đầu xe Su mới ra gần đây nếu muốn dùng NB." vậy thì làm cách nào để giải quyết??? Tạm thời hỏi thế đã. Nhờ anh em tư vấn nhé vì thứ 2 này là mình bắt tay vào làm
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Theo như nhưng gì bận viết thì bạn cũng da dự tính chấp nhận số tiền phải bỏ ra để dọn lại Viva rồi.
1- Đầu xe. Nhựa đầu xe bị gãy hết ngàm thì bạn cò thể đi hàn lại ngàm. Theo mình thì do xe đã lâu năm, sẵn tiện bạn thay nhựa mới luôn.
2- Bình xe. Trét mỡ bò vào Cọc bình sẽ ko bị nữa
3- Ngại bể bánh giữa đường thì có thể xài vỏ ko ruột Dunlop. 1 cặp khoang 700-800k
4- Phuộc sau. Viva mình cũng chưa thấy ai thay phuộc gì cho Viva thì đẹp cả.
5- Dòng xe Suzuki thì đèn mờ căm là tình cảnh chung rồi. Cái này do ảnh hưởng của hệ thống điện nữa, ko hẳn do bóng đèn này hay bóng đèn khác.
Thay bóng zin, mặt nạ đèn loại trong suốt của Viva đời sau này sẽ đỡ 1 chút.
Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

1. Từ năm 2001 đến nay thì cũng là 9 năm rồi, dàn nhựa xuống cũng dễ hiểu thôi. Nếu kiếm đc đồ thay thì nên thay. Nếu ko kiếm đc đồ thay, thì ra tiệm nhựa kêu ng ta chế lại ngàm rồi gắn vào, cũng ok lắm, chi phí cũng chỉ vào chục ngàn.

2. Ko rõ

3. Bánh mâm mà gắn vỏ ko ruột thì dĩ nhiên là được. Nhưng ko phải là nó hoàn toàn có ưu điểm so với loại có ruột thông thường. cụ thể thế nào thì bạn nên tham khảo 1 topic chuyên bàn về vđề gắn vỏ ko ruột (cũng tr box này)

4. Phuộc thì nên đi làm lại hoặc mua phuộc viva mới chứ ko nên đi thay loại khác. Đặc điểm phuộc cứng là chung của tất cả các dòng xe su (Vì xe su chủ yếu thiết kế để chạy tối ưu cho đường trường ko à). Còn nếu muốn êm ái mà ko quan tâm tới thẩm mĩ, thì có thể tham khảo xem có độ đc phuộc của Fu1 vào ko. (Vụ này ko rõ, chỉ biết là phuộc Fu1 gắn đc cho Xbike thôi).

5. Lúc còn chạy viva, cũng đau đầu cái chuyện đèn đóm lắm, thay rất nhiều loại rồi, nhưng chẳng cải thiện được gì cả. Nếu muốn tối ưu, thì chắc phải làm hết lại dàn điện, thay bóng, thay chóa đèn thì mới ok được. Bóng ONB mình chưa dùng, nhưng theo như những ng đã từng sdụng thực tế thì cũng ko được như quảng cáo đâu. Nếu bro hay đi đường xa ở ngoại thành, thì có thể nghiên cứu cách chế đèn gầm xe hoặc đèn ở bửng giữa. Còn nếu chỉ chạy nội thành thì ..... đèn chỉ mang tính chất báo cho xe ngược chiều thôi chứ ko phải để soi đường.