Mua xe cũ - nên chọn Axelo hay Viva 110cc?

Mình chuẩn bị mua một chiếc xe để đi làm + cuối tuần về quê. Thích xe Suzuki vì đi đầm và bền, quan trọng là xe Su cũ giá khá mềm.
Mình đang phân vân giữa 2 lựa chọn sau:- mua một con Viva 110cc cũ, xe khá cũ, tầm 6 triệu về dọn lại chạy (thêm khoảng 3tr dọn = 9tr). Nghe nói dòng này chạy ác chiến lắm mà mìnhchưa được chạy con nào xe mới hoặc còn ngon, toàn chạy thử xe cùi bắp nhưng cảm giác rất thích.- mua lại 1 con Axelo đi tầm 30k km giá tầm 16 triệu. Mình chạy Axelo thấy xe đầm, bốc, nhưng nếu Axelo và Viva ngon ngang nhau thì mình đoán là Axelo sẽ được đánh giá thấp hơn.
Mình thích bề ngoài với độ đầm của con Viva hơn, nhưng ngại xe lâu quá rồi, máy móc bệnh tật thì chạy chữa cho ngon thì cũng hơn tiền mua nó. Axelo thì xe đời mới, yên tâm hơn, nhưng độ bền và cảm giác lái theo mình thì không qua được con Viva (nhà cũng đang có 1 con Axelo 11k km)
Sinh viên mới ra trường không lâu nên chưa có nhiều tiền mua xe mới. Nhờ các bác tư vấn, cho ý kiến với ạ.

Ha Phe
Trả lời 8 năm trước

Mình đang chạy con axelo ,moi đk 2 tuần nên chua đánh giá dk gì nhưng qua kham khảo trên mang thi tầm 50~60km/1l đo ( tuy ng chạy) còn k thì con viva fa cũng đk

Do Hong Son
Trả lời 8 năm trước

Bác chạy 2 tuần thì xăng nhớt nó ra sao? Thật sự thích côn lắm nhưng để gánh cái khoảng xăng dưới 60km thì ko đáng tuy rằng với lương hiện nay mình gánh dưới 50km vẫn ok.

Kien Thu
Trả lời 8 năm trước

Bác đi nhiều thì cứ Viva mà quất thôi
nếu hay phóng lên 60-70km thì Ax...

Kien Thu
Trả lời 8 năm trước

Axelo chất hơn viva.
Trên nhau ít xăng nhưng bù lại axelo êm ái.

Linh Ly
Trả lời 8 năm trước

Dòng Suzuki Axelo 125cc côn tay hơn hẳn Viva 110cc Fi, đi bốc hơn, kiểu dáng thể thao hơn, và tốn xăng hơn, Viva êm ái nhẹ nhàng, giá tiền rẻ hơn, nếu bác đã thích đo xe côn tay thì mua Axelo.

Loan Bao
Trả lời 8 năm trước

Mình chạy Axelo côn tay xanh-trắng gần 2k km rồi. Đánh giá như vầy: xe mới mua kêu hãng tháo bình xăng con ra vệ sinh sạch sẽ (nó có chất dịch nhớt ở trong làm cho xăng khó chảy, đề khó nổ cực kỳ. Cái này chắc do lỗi nhà sx). Xăng mình đi 56-58 km/l đường TP. Mới mua xe về nó chỉ 50km/l càng chạy càng tiết kiệm xăng, giờ là 56-58 km/l. Tóm lại mình không có gì phàn nàn, chỉ có cái thắng đĩa sau chạy kêu két két nhỏ (hơi bực mình). Bạn nào nói Axelo côn tay chạy đường TP không bằng Viva nhưng mình thấy Axelo côn tay chạy trong TP, kẹt xe vẫn ngon bình thường đấy chứ! Chạy Axelo khỏi cần lo xăng cộ bạn à. Rất tiết kiệm nếu bạn rodai kỹ thì xăng 58 km/l là chuyện bình thường. Mình chạy kéo ga vừa phải không mạnh Bạn muốn xăng hơn 60 km/l thì hơi khó.

My Mao
Trả lời 8 năm trước

Mình đi được 6k km rồi, đi trong TP. HCM trung bình 55km/l. Nếu thích côn tay thì mua Ax ngay khỏi cần suy nghĩ

Nga Boi
Trả lời 8 năm trước

Axelo kiểu dáng đẹp hơn, xe côn tay vận hành có sự thích thú của nó. viva đề pa bốc còn hơn axelo nữa nhưng nước hậu thì không bằng. viva đề pa ăn sirius, jupiter. tiếng máy viva có gì đó là lạ, nói chung là ko đc ấm bằng tiếng máy axelo. về xăng thì viva 1 lít đi được 70km đường thành phố, còn axelo thì chưa chạy xa nên chưa biết.

Ngo Dung
Trả lời 8 năm trước

Không biết axelo côn tự động tốt ko các bác. Nếu so sánh viva FI và axelo côn tự động các bác lấy con nào?
Viva fi em chỉ ngán cái khoảng FI. Về sau hư thì khổ.
Còn Axelo côn tự động ko có màu đẹp. Em thích màu xanh của axelo RR thì ko thấy hãng sản xuất, toàn cái màu đen đỏ, đen trắng nhìn đen thui. Sao không sản xuất xanh trắng hoặc xám bạc...

Quynh Tinh
Trả lời 8 năm trước

Cám ơn các bác đã tư vấn. Tình hình đợi cọp nhà em duyệt tiền là em sẽ xúc axelo thôi. Em đang chạy con dream tem lửa 94 45km/l. Em xúc axelo coi như thỏa đam mê côn tay mà xăng dư đc chút đỉnh. Lương em thì xăng nhớt 45km gánh đc thì gần 60km chắc cũng ko vấn đề gì. Mám côn tay lém rồi. Hic...