Hỏi về Nouvo LX sau khi Rodai?

Chào các bạn, mình có 1 em LX mua hồi tháng 3. Xem mình lúc đầu mua đến Rodai 2000 km mình chạy khoảng 35kml/l xăng lúc này mình sử dụng nhớt của Yamaha. Sau đó mình chuyển sang Castrol Racing chạy giờ hơn 4000km rồi nhưng mình thấy từ khi chuyển sang xe mình chạy được khoãng 30km/l, huhu. Đáng lẽ sau Rodai và chuyển nhớt mình tưởng xăng lên được, ai dè..... Vậy các bạn có kinh nghiệm không giúp mình nhé [b](lovenetwork)[/b]
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Coi lại xem bạn chạy xe như thế nào, có lên ga nhẹ nhàng ko?
trên 4000km thì nên vệ sinh lọc gió đc rồi, ở 1 nơi ô nhiễm nặng nề như TPHCM thì lọc gió đi cứ 2000km là vệ sinh 1 lần, nhớ vệ sinh cả lọc gió buồng dây đai nữa, nó cũng góp 1 phần trong chuyện xăng cộ đó.
1000km thay nhớt 1 lần, xăng nên xài A95 vì tỉ số nén LX khá cao nên xg này là tạm chấp nhận đc. Nhớt hộp số cũng nên thay trg phạm vi từ 3-4000km.
Luôn để xe sạch sẽ, bụi sình bám trên xe là thủ phạm gây ra hao xăng.
Châm nc làm mát thg xuyên, nếu có thể thì súc két nc.
Thêm nữa là chỉnh ốc gió thì ra chỗ nào đáng tin cậy mà chỉnh, chứ vào hãng nhiều khi thợ cũng chỉnh sai.

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Chủ topic muốn bớt hao xăng thì có thể tham khảo các cách sau :
+Điều chỉnh xăng gió lại,trước khi chỉnh thì mở bugi ra xem,nếu bugi màu đen thì do dư xăng (nguyên nhân hao xăng) thì chỉnh lại sao cho bugi có màu gạch (chuẩn).
+Xem lại cách chạy xe của bạn,chạy đều ga thì đỡ hao xăng còn chạy thốc ga thì rất là hao.
+Kiểm tra bánh trước và sau,bơm hơi theo chuẩn (2.2 cho bánh trước,2.75 cho bánh sau),căng wá chạy rất sốc,mềm wá thì hao xăng.
+Tốt nhất mang xe ra Yamaha TOWN (YFS) để kiểm tra và điều chỉnh theo yêu cầu,ko nên mang ra 3S.Khi mang ra TOWN bạn cứ nói xe hao xăng wá yêu cầu chỉnh cho giảm lại thì sẽ được như mong muốn nhưng ko hơn được bao nhiêu đâu nhé.Vì xe mình cũng chỉ khoảng 33-35km/lít thôi (mình ko care đến xăng cộ cho lắm,bro đừng đổi cảm giác tăng tốc nhẹ nhàng,êm ái của xe để tiết kiệm ko được bao nhiêu mà chạy ì ạch chán lắm).