Xin tư vấn về xe máy Hayate?

Mình là giáo viên, là cán bộ quản lí ở trường THCS, chưa vợ, cao 1m66, nặng 60 kg, da trắng, đeo kính cận. Mình muốn thay xe để đi lại, giá cả không quan trọng. Mình thấy xe Hayate có vẻ hợp lí. Bạn nào đi xe này rồi thấy như nào? Airblade thì sao? Còn Exciter? Jupiter Gravita? Xin cảm ơn.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Bạn đang lưỡng lự giữa 2 xe tay ga và 2 xe số.
2 xe tay ga:
- Hayate thì kiểu dáng thời nhất trong 3 xe, tiếng động cơ đặc trưng và xe hoạt động rất OK, giá xe chấp nhận chấp nhận được, nhưng có điều đại lí của Suzuki chưa bao phủ rộng khắp nước, nên việc bảo hành và thay thế phụ tùng sau này có hơi gặp khó khăn.
- Air Blade thì cũng thời trang, nhiều người đi, động cơ và hoạt động của xe ko có gì để chê, nhưng giá xe quá cao, do bị các Đại lí ủy nhiệm Honda (HEAD) làm giá và gần đây Honda VN bị người tiêu dùng tẩy chay vì cách làm ăn "chộp giật".
2 xe số:
- Exciter là xe đua cá tính, vì là xe đua nên xe chạy rất nhanh và bốc. Đi Exciter rất phong cách và nhìn có vẻ hơi quậy, giá xe cao.
- Jupiter Gravita kiểu dáng thời trang được giới trẻ yêu thích, xe tăng tốc nhanh và chạy rất tốt, giá hơi cao một chút.
Theo như lời bạn nói về nghề nghiệp và ngoại hình của bạn thì mình khuyên bạn nên mua Jupiter Gravita của Yamaha!

Do Hoang Ha
Trả lời 14 năm trước

Chào.Mình hiện là chủ của 3 chiếc Hayate.1 cho mình và 2 cho 2 con.
Qua quá trình xử dụng mình thấy Hayate có nhửng diểm sau:
-Giá cả phải chăng nhất trong các loại xe ga có phuộc đôi phía sau.Chiếc cuối cùng mua hồi tết nầy giá chỉ 28.5 tr.
-Rất tiết kiệm xăng(chiếc đầu tiên mình mua vì không biết nên khá hao,nhưng sau đó mình khám phá ra là kim xăng trong bình xăng con của chiếc nầy có ba nấc chỉnh chứ không như các xe ga hảng khác.)Vì thế hiên nay cả 3 chiếc nầy chạy trong thành phố thì trên 40 km/lít còn đường dài có thể đạt tốc độ trên 90 km/giờ và hao trên 45 km/lít.
-Hộc chứa khá lớn để gọn 3 cái nón bảo hiển và 2 áo mưa,trường hợp bạn thì có thể chứa vài chục cuốn vở học sinh.
-Xe nầy giải nhiệt bằng quạt gió nên củng không cần tốn tiền mua nước giải nhiệt như AB,EX,NOU 135.(Gần 20 ngàn /lon nước giải nhiệt)
-Xe hơi nặng chút như chính vì thế nó chạy rất đầm trên mọi tốc độ và các khoảng đường đá dâm không bị sàng.
Trên là mấy nhận xét về xe nầy gửi bạn tham khảo
À chiếc đầu tiên mình mua đả chạy tới gần 40 ngàn km.Chỉ thay 2 lần vỏ sau,1 lần vỏ trước .Máy móc gần như chưa rớ vào.
Cứ thay nhớt đều 1000 km/lần là OK lên đường thôi. Chào bạn.Mấy xe khác mình chưa dùng qua nên không có ý kiến.

lehuynhanhvu
Trả lời 14 năm trước

Giá cả không quan trọng thì chơi luôn Euro Scooter đi pro

nguyenvuonghuy
Trả lời 14 năm trước

chao ban.minh la mot sinh vien thoi,minh se tra loi cau hoi cua ban,minh cung da rinh 1 chiec hayate ve nha khong 2 thang roi,xe nay gia re~,luc minh mua giay to lun la 27chaj do(tinh luon tien gan vat trang tri xe) gia rat hop ly.con chien xang thi it hao lam.35l/1l xang,xe nay chay den 1600km moi het rodai may va luc do co the chay hon 40km/1l.airblade thi tot nhung gia cao wa va phu tung thay the lai mac nua.ban la giao vien thi k nen chay Ẽciter vi xe nay chay nhin quay lam,jupiter thi ok nhung thoi diem nay ngta chay xe tay ga nhiu hon ban ak.chuc ban dc su lua chon ung y nhe'