Nên mua Suzuki Hayate hay Honda Click?

Kính chào các bác. Sau môj thời gian dành dụm, thay vì ăn sáng bằng hủ tiếu đổi sang xôi và bánh mỳ, uống cà fê đá bằng cà fê không đường em cũng đã đủ xiền và được sự đồng ý duyệt chi của vợ cả, em chuẩn bị rước một trong 2 em về dinh. Các bác cho em hỏi những thông tin sau đây về 2 em này. Em thì thích Hayatte nhưng vợ cả lại thích Click mà em thì nhất vợ nhì trời nên [8|] 1. Rổ rá: Theo em thấy giá công bố thì Su Hayatte mâm đúc là 22,8 triệu, Honda Click là 25,5 triệu nhưng nếu mình mua ở thời điểm hiện tại có bị nâng giá không? Nếu có thì có chỗ nào bán sát giá gốc? Em ghét nhất cái bọn đại lí tăng giá vô tội vạ nhưng nếu hợp thì em cũng tạm cho chúng nó một ít vậy. 2. Ăn uống: Trong hai em này thì em nào nhậu dữ hơn? En nghĩ Click máy 110 lại có phun xăng điện tử chắc là nhậu ít hơn Hayatte máy 125 nhưng em cũng không lăn tăn lắm về vấn đề này. Dẫu sao mời các bác ném cho vài cục đá 3. Kiểu dáng: Em thấy Hayatte trường xe hơn và trông manly hơn nhưng vợ cả lại bảo nó xấu tệ và nói Click trông ngon hơn. 4. Độ bền: Nhà em nghèo, ăn chắc mặc bền nên cái này khá quan trọng, em thì không rành lắm về xe cộ nên nhờ các bác góp ý giùm 5. Bênh vặt: Em có tham khảo qua mấy thớt về Hayatte thì thấy em này chỉ bị mấy bệnh vặt, không đáng kể lắm nhưng Click thì như thế nào ạ? 6. Bảo hành và phụ tùng thay thế: Em thấy các bác kêu ca nhiều về dịch vụ của Su quá còn Hòn đá thì như thế nào? Phụ tùng thay thế của bọn nào rẻ hơn? Em thì nghiêng về Hayatte và chúa ghét Honda Vietnam nhưng vợ cả em ngưòi Bắc nên cứ phải theo trào lưu, xe nào người ta đi nhiều là xe tốt nên em phải có lí do thuyết phục bu nhà nó, nhờ các bác ném hộ vài cục đá lớn. Cám ơn các bác, em đa tạ.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Click = step = mio ,step thì su chưa có ở VN, AB = Ha = Nouvo, so click với Ha giống như so Civic với Camry vậy, sao được dù gì đi nữa Ha khác đẳng cấp với Click, nó cũng như Shogun ghẻ của mà nếu so với Wave HD thì khác nhiều lắm bác ạ, Shogun giờ bán cỡ 13tr, Wave mới 17tr, nhưng Wave so sao đc hả bác. Bảo hành Su thì cũng tệ như chỗ khác, nhưng nếu làm vài lần quen thì họ cũng chu đáo, lấu lâu có dịch vụ thay nhớt free, thay công tắc free họ đều chủ động làm, thế là quá ổn sợ lỗ, sợ dư luận thì cứ Honda, Toyota, Nokia cho lành, còn muốn hưởng thụ cho sướng thân đáng tiền thì phải chấp nhận, Su mấy đời sau này bền và ngon hơn hẳn HD nhưng mấy kẻ độc mồm vẫn hay gán cho nó đủ thứ bệnh vặt, chẳng qua ghen tị với mấy thằng gàn đc hưởng thụ mà thôi, không tin sao, đi VT thử thì biết, 25tr chạy lẹt đẹt sau lưng 22,5tr không cay sao được.
pq
Trả lời 14 năm trước
Click em không biết nhưng em chạy Hayate được 8000km rồi. _Chạy đường trường rất đã, nó có thể "giết" Jupiter R, Sirius R, Wave... bất cứ lúc nào nó muốn! xe rất nặng nên chạy 80kph mà nghe cứ như bay bay (xe này chạy chậm không khoái bằng chạy nhanh) _Xăng thì em không để ý lắm nhưng tầm 35km/lít, em chạy cứ lên lên xuống xuống hoài chứ không có chạy đàng hoàng. _Hộc để đồ cũng rộng. _Xe không vít sình lên chân người ngồi sau, hồi em đi Jupiter R thì ôi thôi người ngồi sau hai cái chân sình không. _Tất cả điểm yếu của nó lại tập trung vào điểm mạnh của nó đó chính là nặng!! Sáng sớm chưa ăn sáng thì bác đừng hòng dẫn nó! chạy nặng nên khi vấp ổ gà hoặc gặp ổ gà rất ngại (bác mà cứ ban là sớm hỏng cổ lắm). Khi xảy ra tai nạn cũng vậy, xe nặng nên đụng cũng nặng!! Còn đi đường động thì ngại thắng nhiều lắm, nặng thắng nhiều mệt. _Đồ gác chân cho người ngồi sau cao, rất dễ gây mỏi chân. _Yên đẹp và cứng, cái này có người khen người chê. _Phải thay bánh không ruột và phải loại lờn hơn nhìn mới đã, để bánh cũ nhìn chướng mắt lắm. _Cao, em thay bánh không ruột loại lớn hơn cho bánh sau, bản thân cái bánh mới đã cao hơn cái bánh cũ rồi nên nó gây ra hiện tượng khi gác chống đứng thì không có khoảng hở giữa bánh sau và mặt đất cộng thêm bị cạ dè nhỏ (dè nhỏ của nó rất nhỏ không như AirBlack). Nên em đôn thêm phuộc, thế là chỉ có mình em ngồi chạy thôi vì có ai chống chân tới đâu!! _Thay nhớt chỉ thay 0.9 lít, bác thay 1 lít đúng thì bác có chuyện.
Hai Lua
Trả lời 14 năm trước
Mình khuyên 1 cách chân thành nhá.Mua Hayate đi pác.mẩu mới ra rất đẹp và sang,Pác cứ ra cửa hàng vác 1 em Ha màu đỏ về đảm bảo vợ cả của pác sẽ có cảm tình với nó ngay.Click thì em can,nhìn dáng xấu gần chết.nếu so về an chắc mặc bền thì Su ko thua kém gì Honda đâu pác ạ.Chúc pác có xe mới ăn tết nhé.
Vũ Hải Học
Trả lời 14 năm trước
<hanoiyeu> Xe Hayate của em hao xăng quá? Em mới mua con Hayate Night Rider hồi đầu tháng này. Nay chạy đã được 1700km rồi. Hôm đầu tiên em chạy từ Bến Tre lên Sài Gòn, xe chạy rất tốt, bơm đầy bình xăng, chạy 100km mà chỉ hụt nửa bình, thật lý tưởng. Hôm sau em đi Tây Ninh, xe có hao xăng hơn, nhưng cũng không đến nỗi nào. Đến khi chạy được 950km, em đem lên Trung tâm bảo hành Suzuki trên đường Nguyễn Văn Trỗi để bảo dưỡng lần đầu. Không biết các anh Kỹ thuật làm gì mà từ đó trở đi xe em hao xăng ghê gớm, 1 lít xăng chạy trong thành phố không được 20 km, đường trường thì được khoảng 28 km. Em có đem xe lên chỗ đó cho các anh ấy kiểm tra 3 lần rồi, nhưng vẫn không có gì khác biệt, họ chỉ chỉnh gió và gaenty thôi. Chán quá, em không lên Nguyễn Văn Trỗi nữa, đem xe ra cửa hàng Hùng Sơn trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, họ bảo dư gió nên chỉnh lại, nhưng cũng không có gì khác, xe vẫn cứ hao xăng. Em thật thất vọng và nản quá, không biết phải làm sao đây. Anh em nào có kinh nghiệm xin chỉ giúp. Em mới tham gia diễn đàn, quê mùa, dốt nát, có sao nói vậy, không dám quá lời. Mong mọi người chỉ giúp.
nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Nên mua Click đi bạn CLICK được trang bị động cơ mới 108cc làm mát bằng dung dịch có bộ tản nhiệt tích hợp, cùng công nghệ 4 thì truyền động tự động danh tiếng của Honda tạo ra sự kết hợp hoàn hảo cho khả năng vận hành tối ưu: Động cơ nhỏ gọn - Công suất mạnh mẽ và ổn định - Giảm tiếng ồn - Tiết kiệm nhiên liệu Động cơ làm mát bằng hệ thống dung dịch tích hợp – Nhỏ gọn, mạnh mẽ, giảm tiếng ồn và tiết kiệm Hệ thống truyền động vô cấp bằng đai V (V-Matic) – Êm ái và bền bỉ
Về thiết kế bên ngoài của xe:
Phần đầu xe – Ấn tượng
Mặt đồng hồ - Hiện đại, dễ quan sát
Tay lái – Vừa vặn, thoải mái........
Còn xe Hayate Hayate là mẫu xe tay ga nhắm vào giới trẻ được Suzuki tung ra thị trường vào tháng 7/2007. Hayate sở hữu nhiều thiết kế và tính năng nổi trội đặc biệt phù hợp với nam giới. Với 4 màu ấn tượng đỏ - đen, bạc – đen, xanh – đen và đen, hai loại xe vành đúc và vành nan hoa của Hayate được thiết kế nhỏ gọn, thanh tú nhưng vẫn toát lên vẻ mạnh mẽ và ấn tượng.
Suzuki Hayate được trang bị động cơ 125 cm giúp chiếc xe có thể đạt được vận tốc tối đa là 96 km/h, hơn hẳn các loại xe tay ga cùng loại hiện có mặt trên thị trường. Cùng với đó là khả năng tăng tốc nhanh tại các điểm dừng (chỉ là 13,1 giây), giúp người lái chủ động hơn trên đường, đặc biệt là trong đô thị đông đúc.
Một đặc tính nổi trội khác của Hayate mà người tiêu dung nào cũng quan tâm là mức tiêu hao nhiên liệu. Không chỉ thân thiện với môi trường nhờ bộ lọc khí tốt, Hayate còn giúp tiết kiệm chi phí với mức tiêu hao nhiên liệu thấp. Trung bình ở vận tốc 60 km/h, mức hao tổn nhiên liệu chỉ là 45.6 km/l. Có được ưu điểm này là nhờ Suzuki Hayate sử dụng xy-lanh được mạ và các lò xo xú-páp đơn nhằm tăng cường hiệu suất nhiên liệu và giảm thiểu những tổn thất cơ học.
Tóm lại xét về tổng thể động cơ . tiện ích, độ an toàn, kiểu dáng thiết kế của xe thi Clik vẫn là sự lựa chọn số 1

Tường Vy
Trả lời 12 năm trước

IHI, Bác cũng có câu hỏi giống mình cách đây vài tháng, mình cũng fan vân giữa hai chiếc xe này, wa time tìm hiểu mình rất thích chiếc hayate,nhưng mình nhỏ con nên sợ đi khộng hợp, cuối cùng mình cũng chọn chiếc hayate,mình mua dc tháng rùi, chạy rất ok, nhưng nó nặng lắm, tiếng nổ lại to, còn xăng thì mình chưa canh nên k biết nó có nhậu như bác hỏi hay k? nhưng chắc chắn là nó nhậu nhiều hơn click đó bác ạ, vợ bác là con gái thích chiếc click là fai rồi, vì click nó nhẹ lại nhỏ gọn, nhưng mình cũng là con gái,lại nhỏ hơn vợ bác nữa đó,nhưng mình chạy thấy cũng rất ok, mình rất thích chiếc xe mình mới tậu về hiih, mình mua giá 26.500.000, có quà tặng kèm nữa, mình hỏi hai cửa hàng lớn giá như nhau cả, chúc bác tậu dc chiếc xe ưng ý,ihihi, công nhận vợ chồng bác vui tính thật, rất hợp đó.mình đọc nhựng lời chia sẽ của vợ bác và thắc mắc của bác nên mình mới phát hiện ra cả hai đều nhí nhảnh và vui tính hihi.

Nguyễn Minh Tuấn
Trả lời 12 năm trước

YAMAHA di bạn