Có nên mua xe Suzuki Hayate 125 ?

Em đang muốn mua chiếc xe tay ga để sử dụng, nhưng chỉ có tầm 30 triệu. Bạn bè thì tư vấn nên mua Suzuki Hayate, nhưng em lại không biết chất lượng ra sao? Nhờ các bác có kinh nghiệm tư vấn giúp em

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chất lượng xe tốt, máy khoẻ, gầm cao, thân xe nặng nên đầm hơn. Đã có 1 vài cuộc thử nghiệm về khả năng tăng tốc giữa Air 108-Nou 125-Haya ( ban đầu Haya xuất phát chậm hơn, nhưng về sau thì dẫn đầu ). Nhưng nếu bạn là nữ đi xe này cũng không đẹp lắm, nhưng nếu bạn bỏ qua chi tiết này thì ok.

Nhược điểm nữa là đại lý của Suzuki không nhiều như Honda hay Yamaha, bạn cũng nên để ý. Mình là nam, nếu có tiền thì xe mua xe này, Hayate là sự lựa chọn sáng suốt. Ngoài ra bạn có thể tìm trên google để biết thêm thông tin ( đã có 1 số bài viết so sánh về Hayate-Air-Nouvo). Nhà mình đã từng sở hữu Suzuki Viva và vô cùng hài lòng : không tốn xăng chút nào, xe rất bền và đi rất chắc chắn.

Chúc bạn sớm quyết định để có xe mới đi .

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Suzuki Hayate cũng được. Mình mua được 3 tháng rồi, có một số nhận xét như sau:
- Giá khá ổn trong số các xe tay ga cùng phân khú, thương hiệu cũng ok.
- Xe rất nặng (hình như 114kg thân xe không). Quay xe mà phải bê đít cứ phải gọi là tóe mồ hôi :), dắt bộ cũng nặng :(
- Tiếng pô xe khá to
- Kiểu dáng không đẹp lắm, nhất là nhìn từ phía sau.
- Chạy khá bốc, đi đg trường thì đầm xe.
- Để chân sau cao nên đèo ai đi xa thì ng ngồi sau sẽ bị mỏi chân.
- Xăng: Mình đi làm cả đi về là 16km trong nội thành đổ 70.000 xăng (lúc đó trong bình chắc còn một ít nữa) đi được khoảng 8 ngày.

Chúc bạn mua đc xe như ý.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Mình đang chạy xe này, được hơn 2 năm, chạy được hơn 25 ngàn km rồi, rất bền và đáng đồng tiền, chỉ cần bạn chú ý thay nhớt 1000km 1 lần, lọc nhớt 4-5 ngàn km 1 lần và vệ sinh lọc gió , bình xăng con định kì thì xe Su phải nói cực bền.

Từ lúc mua đến giờ mình chỉ thay 1 lần cặp bố thắng và thay cặp bánh do quá mòn thôi. Về xăng thì chịu khó mày mò tự chỉnh thì khá tiết kiệm, mình tính nhiều lần rồi thấy xe mình tiêu trung bình 10k tiền xăng 1 ngày, quãng đường trung bình là từ nhà đến chỗ làm, đi về khoảng 30km 1 ngày.

Xe hơi rần lúc đề ba nhưng nói thật khi vít ga thì bứt xa khối xe phổ thông ở Việt Nam hiện tại đấy, rất đầm và mạnh mẽ.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Tôi đi Hayate của Suzuki hơn 1 năm nay, có nhận xét như sau:
1./ Xe quá nặng
2./ Tốn xăng khoảng 30km/lít (đi bình thường trong thành phố)
3./ Cọ rửa lau chùi rất khó do ngóc ngách nhiều
4./ MÀu sơn xe rất mau xuống cấp so với Yamaha
5./ Phụ tùng thay thế hiếm lại rất đắt; bảo hành thì rất chảnh
Do đó có lời khuyên chân tình bạn không nên mua Hayate mà nghiên cứu thêm xe của hãnh khác (Giá Hayate hiện nay trên thị trưòng klhoảng 27triệu đã bao biển)

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Nhà mình có 3 con xe: Air Blade của Honda, Nouvo LX của Yamaha và Hayate của Suzuki. Giá cả thì ai cũng biết, con Hayate rẻ hơn 2 con kia khoảng 10 triệu. Sau đây là so sánh khách quan của mình:

- Về kiểu dáng: Nhất Nouvo, nhì Air Blade, ba Hayate.

- Về chất lượng máy: nhất Nouvo, nhì Hayate, ba Air Blade - Về công nghệ: nhất Air Blade, nhì Hayate, ba Nouvo.

- Về chất lượng đồ mũ bên ngoài: nhất Nouvo, nhì Hayate, ba Air Blade

- Về độ bền của máy: nhất Hayate, nhìn Air Blade, 3 Nouvo. Xe Nouvo chạy lâu máy kêu kinh lắm bạn ạ. Còn Air Blade thì sáng ra nổ máy nó kêu tẹt tẹt nhức cả tai. Chỉ con Hayate là đề 3 máy kêu ngọt sớt.

Trên là so sánh khách quan của mình. Bạn cứ suy nghĩ mà lựa chọn. Dù sao, Honda, Yamaha và Suzuki đều là những hãng xe nổi tiếng của Nhật, nên chất lượng đều tương đối tốt. Có điều mỗi loại đều có ưu và khuyết điểm riêng, không ai hoàn hảo cả.

Mình là người tiêu dùng thì nên cân nhắc túi tiền và sở thích của mình mà lựa chọn.

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

Ở mức giá này nhiều bạn nói là nên chọn Click. Click thì cũng tốt nhưng về kiểu dáng thì nó xấu.

Thứ 2 là giá Click cao hơn giá đề xuất quá nhiều và với 30 triệu bạn có thể sẽ không mua được Click. Giờ hãy nói về Hayate. Máy 125 khỏe hơn Click một chút. Xe chạy khá chắc, ko bị rung lắc.

Về chất lượng sản phẩm thì bạn yên tâm. Bạn mình đi xe này cũng nhiều và cũng không bao giờ phải thay sửa gì. Đặc biệt là xe của Suzuki luôn bán đúng giá. bạn chỉ cần 27-28 triệu là có Hayate đầy đủ cả đăng ký rồi.

Chúc sớm có xe đẹp.

Do Hoang Ha
Trả lời 13 năm trước

Xe Suzuki Hayate Anh đang sử dụng được gần 4 tháng, với giá tiền đó chất lượng chấp nhận được), Anh lưu ý Em một số việc sau:

- Xe khá nặng so với Air Blade.

- Xe mới mua hay bị mất garanti, thời gian đầu nên nhờ bảo trỉ súc rửa bình xăng con vài lần sẽ hết, đến khoảng 1000-1500Km xe sẽ chạy ổn định.

- Xe nặng nên vào cua rất đầm. - xe chạy tốt ở tốc độ trên 35 - 40Km, dưới tốc độ đó xe bị rần máy.

- Đường trường xe chạy rất bốc,

- Đường nội đô khoảng dưới 40Km/l xăng (125 nên hao xăng là phải thôi) Nói chung chất lượng xa cũng khá tốt.

Chúc Em có xe mới để chơi tết

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Tầm tiền đó thì cũng ít lựa chọn thật. Tôi cũng ít tiền như bạn và cũng mới tậu em này được hai tháng. Cảm giác là tạm được thôi vì các lý do sau: Xe nặng, hao xăng, đi chậm khoảng dưới 25 km/h thì máy nổ rất to và ì.

Ưu điểm là máy bốc, đầm, đi cảm giác chắc chắn, kiểm soát tốc độ khá tốt.

Nhưng lý do mình chọn em nó là vừa túi tiền và lại thích xe ga. Lý do để mình quyết định là xe bán đúng giá, khéo thì còn mua được giá thấp hơn giá công bố. Mình cũng thích Honda AB, nhưng cảm giác bị móc túi thì ức ko chịu được.

Kết luận là mình vẫn vote cho SU Hayate.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Ai bảo hayate hao xăng thì 1 là mua xe về nhảy lên ngồi mà không chịu tìm hiểu ( với nữ thì rất nhiều ). Xe hayate chỉ cần chút kiến thức về chỉnh xăng gió thì đi 42 45km/l với đường xá không quá đông như ở Biên Hòa là chuyện hoàn toàn bình thường.

Máy bền nhược điểm là kêu to. Xe chạy chậm hơi ì máy ( do xe nặng mà ) nhưng đi từ 40km/h trở lên thì khỏi phải bàn chạy cực sướng. Thời gian rodai mới mua về xe có thể hơi tốn xăng.

Nhưng đi tầm 2000km bạn nhờ ai rành về xe chỉnh lại xăng gió là có thể đạt được mức tiêu thụ xăng như ở trên. Nhược điểm lớn của xe này là nó nặng quá hix hix. Nhưng với số tiền 30tr thật đáng để mua phải không nào.

Lúc trước mua xe em tính mua Air nhưng cửa hàng bảo đợi nữa tháng mới có xe màu đen nên qua mua luôn hayate. Đi giờ được hơn 3 năm rồi chưa tháo máy ra làm gì cả. Bố nồi mòn rồi vẫn đi tố. Dây curoa chưa cần phải thay.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Mình không chưa xài lâu các dòng xe ga khác nên chưa thể so sánh được. Hayate mình xài được 3 năm (30.000km) nên có thể nhận xét về nó như sau:

- Ưu điểm: + Chạy đằm xe, đi trên 40km/h giống như là đang lướt trên đường nên đi đường trường rất sướng. + Lợi xăng so với dung tích 125cc (mình chạy đường SG trước giờ vẫn 40km/lít, đường trường 45-46km/lít, cái này cũng tùy người chạy và canh xăng gió) + Máy mạnh và bền. + Dàn mũ đặc biệt cứng cáp, rất bền. + Gầm cao. + Không hư vặt (nếu bạn bảo trì tốt). + Điểm bảo trì SU rất tốt, SG có thể đến Đại lý ở đường Nguyễn Văn Trỗi. + Giá phải chăng, không bị đôn giá.

- Nhược điểm: + Khá cao và nặng với nữ + Chạy tốc độ thấp tiếng nổ to và không êm, tay ga nặng. + Design không đẹp bằng Nouvo LX (cũng tùy người). + Dàn mũ rất khó tháo, nhiều thợ ngoài tiệm làm không quen. Tạm thời nhớ có chừng đó, chia sẻ cùng bạn.

Chúc bạn có sự lựa chọn vừa ý.