Hỏi về phuộc nhún???

Chào mọi người. Mình đang chạy Si Sport Edition. Đường quê mình rất xấu, mình lại hơi nhẹ cân nên khi chạy xe xe rất xóc, đau lưng không chịu nổi . Mình cũng thấy phuộc xe mình hơi cứng nên mình đang có ý định làm lại phuộc nhún cho tốt hơn. Mình đã chạy thử chiếc wave S và thấy phuộc nó khá tốt, mình hy vọng xe mình cũng được như vậy . Nhưng về khoản xe cộ mình còn gà quá nên muốn nhờ mọi người tư vấn giúp một vài vấn đề mình còn lăn tăn: 1. Cấu tạo của phuộc nhún? ( cho mình vài tấm hình minh họa ) 2. Thế nào là phuộc nhún tốt? 3. Ya, Hon, Su thì thì phuộc thằng nào tốt hơn? 4. Bản chất của việc làm phuộc là gì? Có thể làm cho phuộc mềm hơn, nhún nhiều hơn, nhạy hơn được không?( Nghe 1 anh trong yamaha nói chỉ có súc rửa, thay dầu thôi). Mong mọi người giúp đỡ
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Lấy bớt dầu ra thì phuộc êm hơn, mềm hơn, nhún nhiều hơn, nhưng ko được bớt nhiều quá, phải để 1 lượng dầu nhất định trong phuộc. Châm thêm vào thì phuộc cứng hơn, chở nặng thì đầm, chở nhẹ thì xóc do nhún ít hơn
Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước
[gallery]/6/bml1260427617.jpg[/gallery] [gallery]/6/ijv1260427673.gif[/gallery] [gallery]/6/kcd1260427635.jpg[/gallery] Nhún tốt là nhún ko xì dầu, ổn dịnh ở mọi địa hình, và các chi tiết làm nên phuộc được sử dụng từ vật liệu tốt YAMAHA, HONDA, SUZUKI,thường củng chỉ lấy nhúng của cùng 1 hãng chuyên làm nhún khác nên thường chất lượng ko so sánh được Bản chất của làm phuộc là bảo trì phuộc, thường là thay phốt và dầu giảm chấn, sau 1 thời gian sữ dụng phốt thường chai hư nên xài dầu và rít ti làm hạn chế khả năng giảm shock
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn cảm thấy phuộc nào nhún êm thì thay vô ,con phuộc theo xe gói cất thui. Đúng là phuộc của Wave ( honda nhún êm thiệt, Fu 1 cũng êm và cứng cáp chở hàng trên 100kg vẩn hem sao) Mà Si mà gắn vào thì ban đầu thấy hơi khó coi 1 tí.
tran thien phu
Trả lời 11 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của xemayvietnam

Nhún tốt là nhún ko xì dầu, ổn dịnh ở mọi địa hình, và các chi tiết làm nên phuộc được sử dụng từ vật liệu tốt

YAMAHA, HONDA, SUZUKI,thường củng chỉ lấy nhúng của cùng 1 hãng chuyên làm nhún khác nên thường chất lượng ko so sánh được

Bản chất của làm phuộc là bảo trì phuộc, thường là thay phốt và dầu giảm chấn, sau 1 thời gian sữ dụng phốt thường chai hư nên xài dầu và rít ti làm hạn chế khả năng giảm shock

ai nói bạn là các hãng Yamha Honda và Suzuki lấy nhúng của cùng 1 hãng???
Theo mình biết thì Suzuki - Yamaha - SYM - Sunfat thì lấy Nhún của công ty Kaifa. Còn Honda thì lấy phuộc của Showa nhưng 1 số linh kiện thì Showa có mua lại của Kaifa. Nhưng công nghệ của Showa và Kaifa cũng khác nhau khá nhiều. ai chạy xe của Su và Honda thì sẽ cảm nhận được sự khác biệt là gì? Nhưng theo mình thì phuộc của Kaifa tốt hơn. Phuộc Kaifa bán chủ yếu cho Suzuki. Như các bạn thấy hàng su đa phần tất cả các sản phẩm đều cực kì bền... Giống mấy chiếc Angle Viva Xipo - Magic đãl lưu thông từ các năm 19xx đến h nhưng đến h họ vẫn chở hàng thì cực kỳ tốt và nhún cũng rất ổn định... ah. mà mấy cái hình trên là hình Phuojc của xe Hơi đó bạn ơi. Không phải phuộc của xe máy đâu nhé... hi!