Xoay vô-lăng có tiếng kêu lạ?

Xe Hyundai Starex 2005 phát ra tiếng rít khi cua trái hoặc xoay vô-lăng sang trái khi xe dừng. Mong anh em tư vấn giúp tôi nguyên nhân và cách khắc phục? Xin chân trọng cảm ơn! (Chí Linh)

Mấy ngày gần đây khi vào cua về bên trái ở tốc độ thấp hoặc xoay vô lăng sang trái khi xe dừng thì có tiếng kêu rít như tiếng miết tay vào ghế da hay như kiểu bị khô dầu. Tôi cũng mới lái xe nên kinh nghiệm sử dụng vẫn còn hạn chế. Vì vậy mong các bạn tư vấn giúp.

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Thay dầu của bộ trợ lực tay lái - (Kim Thúy)

Xe tôi gần đây cũng có hiện tượng như thế, cụ thể là khi lùi quay hết lái sang trái thì thời điểm hết lái nghe tiếng lạ hoặc đỗ một chỗ đánh hết lái sang trái rồi thả nhẹ thì cũng nghe tiếng tương tự, cứ quay lái rồi nhấp thả lái là nghe rõ (nghe xì xì rất khó mô tả)
Hôm chủ nhật tuần trước đến Gara Honda Giải phóng, mấy em kỹ thuật thay dầu của bộ trợ lực tay lái là hết.

Chúc may mắn nhé.