Lương 35 triệu, mua Kia K3 có ổn không?

Lương 35 triệu, mua Kia K3 có ổn không các cụ nhỉ?

Tầm lương như vậy đã đủ nuôi được con xe này chưa ạ?

My Mao
Trả lời 7 năm trước

Nếu thật sự có cơ hội kinh doanh cũng như thấy cần thiết phải mua xe thì nên vay để mua. Trường hợp của tôi giống bạn, tôi chỉ có 240 tr, thu nhập hàng tháng cố định là 29 tr, kiếm thêm - kinh doanh khác được 2 đến 3 tr/tháng. Tôi đã vay thêm 400 tr từ ngân hàng E, mua K3 1.6MT từ giữa tháng 08/2015 đến nay được hơn 2 tháng rồi. Mỗi tháng trả ngân hàng (G+L) là 9,3 tr, trong khi đó lương cơ bản không đổi nhưng thu nhập từ kinh doanh khác có tăng thêm bình quan hàng tháng là 8tr. Phí nuôi xe trong 2 tháng này tôi thấy chỉ 2,5 tr/tháng vì xe mới, chủ yếu là tiền xăng thôi, mỗi tháng tôi đi 1.200 km, rửa xe thì tự rửa, thay nhớt thì vào hãng...Như vậy, sau khi trừ tiền trả cho NH, phí nuôi xe thì tôi cũng dư tiền để trang trãi cho gia đình 1 vợ 3 con, chỉ dư chút đỉnh bỏ vào TK ngân hàng nhưng bù lại được dùng xe phục vụ cho mình thoải mái và an toàn hơn 2 bánh. Chúc bạn có quyết định phù hợp.

Nga Boi
Trả lời 7 năm trước

Đời sống nay chết mai biết đâu mà lần. Quất luôn đi cho nó an toàn. Với 300tr, bạn cần vay thêm 400tr nữa. Vay 5 năm mỗi tháng trả cả gốc 6,7tr, lãi 3,7tr. Tổng mỗi tháng trả khoảng 10,5 triệu. Tiêu vào xe khoảng 5 triệu/tháng nữa. Còn 20 triệu thoải mái xài!

Ngo Dung
Trả lời 7 năm trước

Theo em thấy thì những mặt hàng như điện thoại, xe hơi thì không nên mua trả góp. Vì khi anh chưa kịp trả góp xong anh đã thấy chán tài sản của mình rồi và anh sẽ thấy hối tiếc vì trả thêm lãi để mua chúng. Còn nếu anh thật sự muốn mua xe để phục vụ cho công việc thì anh có thể tham khảo loại xe nào giá cả và chất lượng tốt nhất hoặc tiện lợi nhất để sau này ít hối hận.