Mua Mazda3 2012 hay Kia K3 2014?

Tôi 30 tuổi lần đầu mua xe, dự kiến mua một chiếc xe cũ tầm 600 - 650 triệu, xin hỏi trong hai xe trên nên chọn chiếc nào. Xin được chia sẻ ưu nhược điểm.

Trả lời 9 năm trước
Tôi chưa đi Mazda 3 2012 nhưng đang sử dụng K3 2014. Tôi đã đi xe K3 1.6 được gần 2 vạn km và nhận thấy xe chạy ổn định và khá tin cậy. Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình theo đồng hồ của xe là 7.5l/100km đường hỗn hợp là khá tiết kiệm trong phân khúc. Cảm giác lái K3 khá thú vị vì có 3 lựa chọn normal, comfort và sport. Khi đi tốc độ cao tay lái trợ lực điện tự động siết chặt cho cảm giác tay lái rất chắc chắn và đầm. Xe có chế độ sang số trên vô lăng, tôi ít sử dụng nhưng cũng rất hữu ích khi muốn vượt xe khác hoặc trải nghiệm tốc độ như xe số sàn. Các option khác trên xe gần như không thiếu gì: cửa số trời, DVD 8" cảm ứng, camera lùi, cảm biến trước sau.... Hệ thống âm thanh trong xe khá ấn tượng với tiếng trầm mạnh mẽ và tiếng treble mỏng nhẹ . Điện thoại rảnh tay kết nối blue tooth rất thuận tiện khi nhận và gọi các cuộc gọi trên mọi cung đường. Cách âm xe cũng kha khá nhưng do bộ vó mỏng với lazang 17" nên tiếng vọng của lốp vào xe khá nhiều khi đi trên những cung đường ghồ ghề hay độ nhám cao. Chi phí bảo dưỡng thay dầu xe định kỳ khá thấp chỉ khoảng 450K/lần. Đặc biệt sướng nhất là để xe ngoài đường không lo bị vặt cái gì cả. Duy nhất một lần bị mất mấy cái chụp van lốp xe :). Trên đây là một vài chia sẻ để bạn có sự lựa chọn phù hợp