Nên mua xe nào tầm 300-450 triệu cho gia đình?

Với khoản tiền này tôi nên mua xe mới hay xe cũ, loại nào thì thích hợp, tiết kiệm xăng và chi phí vận hành.

Tôi 41 tuổi, vợ chồng tôi có một con gái và dự tính sinh thêm em bé vào năm sau. Vợ chồng đi làm ở TP HCM đã mua nhà chung cư (trả góp 15 triệu/tháng), thu nhập 50 triệu/tháng, thu nhập thêm khoảng 10-20 triệu/tháng. Nhu cầu mua xe dành cho đi lại của gia đình trong thành phố (Vợ dùng xe máy đi làm gần nhà và đón con đi học) thỉnh thoảng tôi dùng để đi làm ở ngoại thành (cách nhà khoảng 10km), đi chơi xa thì rất ít.

Trần Chấn Phong
Trả lời 8 năm trước

Xe cũ thì khá nhiều lựa chọn Cruze , vios , honda city , kia , thực sự thì em thích xe bán tải nó rất phù hợp gia đình đi chơi , vê quê , siêu thị mang vác đò ổn , còn xe mới thì em nghĩ nên mua chevrolet aveo thì có thể mua đc bản số tự động them 1 chút xíu nữa , không với thu nhập như bác hãy để đầu năm sau khi số tiền 500-600tr thì rất nhiều xe cho gia đình bác lựa chọn

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

bạn nên mua con Kia morning nhập khẩu đời 2010, số tự động khoảng 350trđ, hay mua con hyundal grand i10 mới tất cả khoảng 450trđ, mình đang đi con morning 2010 tiết kiệm nhiên liệu, sửa chữa rẻ

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Thích thì mua thôi bạn, có xe gia đình đi đây đi đó thuận tiện (mặc dù hơi tốn kém chi phí cho xe).
Bạn mua xe mới đi cho đảm bảo, chạy cẩn thận thì 5-10 năm chẳng lo tốn kém sửa chữa. Trong tầm này bạn mua chiếc Spark 2015, xe này đi ổn

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Hai lời khuyên cho chú em (anh lớn hơn chú 5 tuổi)
1) 41 rồi không nên có thêm em bé, chất lượng không đảm bảo, rủi ro cao.
2) Mua 1 trong 3 loại sau: Vios, City, Civic do tiêu thụ xăng it, xe bền, it mất giá, dễ bán lại để nâng đời LEXUS.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

500 tr là có thể mua được fiesta hay focus cũ 2011 rồi.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Civic 1.8 đời 2009, số sàn tầm 450. Mình mua 1 con đắp mền cách đây 1 năm, đi cả năm mà chỉ phải thay dầu, gần như ko hỏng vặt. Cảm giác lái an toàn và hơn hẳn mấy con Hàn Xẻng, cứ xe Nhật mà chọn nhé bác, kể cả cũ nhưng phải nhờ test hãng cẩn thận. Chúc bác mua được xe như ý.

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Xét nhu cầu của bạn, nếu chỉ đi trong thành phố thì, nên chọn xe nhỏ, gọn, các loại xe như Matiz, Kia Morning, Huyndai i10. Tuy nhiên, sắp tới nhà bạn có tới 4 người, và nhiều khi cũng cần chở cả "hành khách" thứ 5 (người giữ trẻ chẳng hạn), vì vậy các loại sedan 4-5 cửa, công suất từ 1.0L - 1.6L là vừa. Lần đầu mua xe, có thể chọn xe cũ, đi cho trầy trụa chán đi rồi bán, mua xe mới, hoặc mua xe mới từ đầu.
Tuy nhiên, cũng có quan điểm cho rằng nếu chỉ đi loanh quanh trogn thành phố, thì đi taxi còn hơn. Có chiếc xe, là để đêm hôm, mưa gió, ốm đau, mới đi trong thành phố, còn không thì cứ cuối tuần, lễ tết... đi xa xa mà chơi, đổi không khí, hòa nhập thiên nhiên... mới bõ công nuôi xe, và thế mới là hưởng thụ chứ ! Thường thì khi đã có xe, khó mà thực hiện nghiêm chỉnh phương châm "Cấm chơi xa" lắm, bạn ạ.
Cuối cùng, khi bạn có con, ngay sau khi đầy tháng là bạn có thể đưa cả nhà lên đường được rồi, và sẽ an toàn, tiện nghị hơn, nếu bạn lắp cho xe hai cái ghế ngồi xe hơi cho trẻ em thích hợp với lứa tuổi, chiều cao, cân nặng của các bé. Đi xa như thế an toàn, thuận tiện cho cả nhà, vợ bạn rảnh tay, không phải bồng bế ai. Vì thế, nên chọn các xe sedan 4 cửa, vì nó có cốp sau, chất được nhiều đồ đạc.

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Hyundai Grand i10 là 1 lựa chọn thích hợp cho nhu cầu