Nguyên nhân động cơ Kia Morning bị ồn?

Tôi chạy Kia morning 2009 AT, được 22.000 km. Gần đây tiếng máy kêu ồn & và nghe không ngọt, nhất là khi tăng tốc và cảm giác hơi bị ì so với các xe cùng loại khác (Thắng). Ngoài ra khi ép ga thỉnh thoảng nghe có hiện tượng gõ nhẹ (như tiếng róc máy). Máy lạnh chạy lạnh nhưng không êm, nghe tiếng rẹt rẹt. Tôi có hỏi chuyên gia tư vấn KIA khuyên nên kiểm tra Bugi, Bướm Gas, Lọc xăng, khe hở Xupap. Lọc xăng tôi đã thay khi 15000km, Bugi đã vệ sinh chỉ còn Bướm gas và khe hở Xupap thì nhân viên bảo dưỡng (BRVT) bảo là không sao. Tuy vậy, tôi vẫn thấy xe không bốc, máy ồn và ì so với xe cùng loại. Bác nào có kinh nghiệm giải thích dùm và tư vấn cách bảo dưỡng kiểm tra hợp lý để sử dụng xe hiệu quả. Chân thành cám ơn!
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Bảo dưỡng toàn bộ!

Tôi cũng đang dùng kia morning 2009, có nhiều nguyên nhân gây nên việc tăng tốc kém, máy ồn và điều hoà không êm.

- Xe bạn mới chạy hơn 2 vạn, như vậy vẫn còn rất mới. Thông thường thì chưa có nhiều hỏng hóc. Trường hợp của bạn nên kiểm tra lại một số bộ phận như lọc nhiên liệu( gồm lọc dầu máy, lọc xăng), và bộ lọc khí hay lọc gió cabin( đây là bộ phận rất quan trọng ảnh hưởng đến không khí trong cabin và điều hoà, cũng như việc tiết kiệm nhiên liệu). Còn tôi nghĩ các bộ phận khác vẫn tốt so với km bạn đã chạy.

- Đối với điều hoà, khuyên bạn không nên thay, hoặc sửa chưa mà chỉ cần ra hiệu chuyên bảo dưỡng điều hoà uy tin kiểm tra, thay thế là sẽ hết bệnh.( như đã nói bạn nên thay lọc khí khi chạy khoảng 2năm, hoặc 15.000-20.000 km, tuỳ điều kiện đường xá bạn đi sạch hay bẩn).

Chúc bạn may mắn!

fh
Trả lời 13 năm trước

Nguyên nhân chính

Xe bạn là xe Hàn Quốc đi hơn 20.000km xảy ra hiện tượng đó là chuyện bình thường thôi. Tôi cũng thường xuyên lên diễn đàn này tư vấn và đã từng nói rằng các xe hàn quốc phải đợi đi hơn 50.000km mới đánh giá được. Bạn đã từng dùng đồ cơ khí của Hàn Quốc bao giờ chưa ví dụ khoan. ổ bi, cale, molet.. nếu bạn dùng rồi bạn sẽ mau chóng nhận thấy sự khác biệt chất lượng kim loại của chúng so với hàng châu âu như anh, ý, đức..hàng Mỹ, hàng nhật, từ đó bạn sẽ suy ra được một chiếc oto mà chất lượng của chúng phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ luyện kim.

Để sản xuất được một thanh kiếm như của TQ bạn thấy Hàn quốc đã phải tốn gần một đời người để nghiên cứu ( phim đó có chiếu trên tivi đó). sản xuất một chiếc xe thiết kế đẹp thì dễ, trang bị nhiều tính năng thì dễ nhưng nắm được bí quyết công nghệ luyện kim, cơ khí chính xác là cả vấn đề.

Tôi có thể cam đoan với bạn đến thời điểm này các vòng bi do hàn quốc không thể bằng Mỹ, Nhật được chứ đừng nói đến hàng châu âu là nơi đi đầu và lâu đời nhất thế giới về luyện kim vậy khi chiếc xe bạn chạy với tốc độ cả trăm km/h các vòng bi này quay hàng nghìn vòng/phút với nhiệt độ hàng ngàn độ nó sẽ tồn tại bao lâu? Các xupap gõ liên tục vào thành máy bao nhiêu lâu thì bị hở, các bạc pít tông bao nhiêu thì bị mòn?

Tất cả phụ thuộc vào chất lượng của kim loại bạn ạ và lúc đó xe bạn bị kêu, chạy yếu là bình thường thôi. Tôi đang chạy chiết Fiat dòng xe cỏ chạy được hơn 70.000 km rồi nhưng tôi đảm bảo với bạn dù có đổ xăng gì, dù có chạy ép ga cỡ nào xe tôi không bao giờ có tiếng gõ xupap như bạn nói là tiếng róc máy đâu.

Nguyên nhân chính là đấy và chính vì vậy xe châu Âu bao giờ cũng có giá "trên trời" là vậy, nó có cái giá của nó cả bạn ạ.

Chevrolet Thăng Long
Trả lời 7 năm trước

Chevrolet Thăng Long- Đại lý số 1 của Chevrolet Việt Nam.

Chỉ cần 70 triệu trả trước (đã bao gồm CP lăn bánh) rước luôn xe chevrolet spark, đủ 7 màu: Đỏ, Bạc, Trắng, Xanh lá cây, xanh ngọc, xanh dương, Vàng.

Chúng tôi, đội ngũ nhân viên bán hàng với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh ô tô cũng như làm dịch vụ chăm sóc khách hàng. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng những sản phẩm theo đúng têu chuẩn của GM Toàn cầu.

1- Bán và tư vấn chuyên nghiệp về ô tô, sẵn sàng tư vấn 24/7.

2- Giá cam kết cạnh tranh, hài lòng nhất cho Quý khách hàng. Cam kết hoàn lại tiền nếu Quý khách tìm được địa chỉ bán xe rẻ hơn.

3- Cam kết chính sách khuyến mại, quà tặng đa dạng cho Quý khách, phụ kiện chính hãng.

4- Showroom trưng bày xe quy mô, chúng tôi hiện nhập rất nhiều dòng xe ô tô: Cruze, bán tải Colorado, Spark Van 02 chỗ, Spark 05 chỗ, Aveo, Captiva mới, đủ màu, giao ngay.

5- Hỗ trợ tài chính vay vốn ngân hàng lên tới 90% giá trị xe. Thời gian vay 8 năm.

6- Hỗ trợ miễn phí thủ tục nộp thuế trước bạ, đăng kí, đăng kiểm trong vòng 1 ngày.

7- Hỗ trợ : Lái thử xe tận nhà

8- Bảo hành chính hãng tại xưởng dịch vụ Thăng Long: Trong quá trình giao và nhận xe, chúng tôi trực tiếp kết nối Quý khách hàng với xưởng dịch vụ Thăng Long, bảo hành chính hãng tại xưởng 3 năm.

9- Hỗ trợ đổi xe cũ lấy xe mới.

Trong quá trình tìm hiểu Chevrolet Cruze , nếu gặp bất cứ thắc mắc nào liên quan tới thông sốkĩ thuật, giá chính thức cũng như khuyến mãi hấp dẫn nhất mời quý khách liên lạc với chúng tôi, với đội ngũ nhân viên hỗ trợ bán hàng chuyên nghiệp, chúng tôi tin rằng sẽ giúp quý khách tìm được chiếc xe ưng ý nhất.

Quý khách điền đầy đủ thông tin: Họ và tên, Email, Số điện thoại, Loại xe quan tâm và nội dung cần tư vấn gửi cho chúng tôi. Sau khi nhận được thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay tới Quý khách hàng.