Bác nào rành về ôtô thì giúp em một tý nhé?

Theo như e đc bít thì ô tô cũng có 2 loại là số sàn và số tự động, vậy số sàn và số tự động của ô tô có giống với xe số và xe tay ga của dòng xe máy ko? (tức là xe số tự động không có cần số, chỉ cần đạp ga là chạy đúng ko ạh) thanks các pák nhìu nhìu.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Tui cũng không rành lắm! nhưng theo tôi biết thì số sàn là loại số cần phải gật cần số sang trái hay phải tưởng tượng các khớp của cần số có rãnh như chữ F ngược vậy, người ta chạy phải gật cần số ra sau một hai mức gì đó rồi gạt ngang qua roi chạy theo tùy tốc độ bạn muốn ma vô số. Còn hộp số tự động hình như là không cần gạt sang ngang mà là gật kéo ra đằng sau và nó có khớp sẽ tự giữ cần gạt lại và máy xe sẽ chạy với tốc độ,thời gian, khoảg đường hay nhấn ga đủ điều để sang số tiếp theo thi nó sẽ tự động mở khóa cần và cho mình sang số tiếp theo để chạy với đường dốc, đường trường.....đặc biệt khi lên dộchôp số sẽ tự động khóa số nhỏ không đủ điều kiện để lên dốc và mở khóa số mạnh để lên dốc cao...... hihi hết òy !
kiến thức tui có nhiu đó mà bạn lấy hết òy! hihi

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Bạn cần phân biệt 3 loại số:
1. Số sàn (đạp côn)
2. Số tự động thường (vẫn có số, ko có côn - hay còn gọi là số bán tự động)
3. Số tự động vô cấp (ko có số, ko có côn - hay còn gọi là số tự động)

Nếu so sánh với xe máy thì là:
1. Tay côn (bóp côn)
2. Xe số (ko tay côn - hay bán tự động)
3. Xe tay ga (vô cấp - hay tự động)

Đối với loại xe hơi tự động (có số) thì việc vào số ko phức tạp như loại số sàn, cần số chỉ gạt lên xuống theo 1 đường thẳng, và thêm nữa là ko phải đạp côn khi vào số.

Thân

Nguyễn Thương
Trả lời 14 năm trước

Cách hiểu của bạn là chính xác rồi đó!

Chúng ta có thể hiểu nôm na như sau:

- Xe số sàn tương tự như xe máy, nhưng phải là các dòng xe số có sử dụng côn. Ví dụ: xe win, Suzuki Nam...

- Xe số tự động tương tự như các dòng xe ga: SH, PS, LX...

Tuy nhiên cần phải hiểu rõ hơn về chức năng, công dụng của xe Số SÀN và Số Tự động để có thể quyết định lựa chọn cho mình loại phù hợp:

- Nếu bạn thường xuyên sử dụng xe trong thành phố, nơi hay tắc nghẽn, nhiều ngã tư... thì nên chọn số Tự Động. Số Sàn bạn sẽ rất mỏi tay chân, đặc biệt với đường HÀ NỘI.

- Nếu muốn tiết kiệm nhiên liệu thì đương nhiên bạn nên chọn số SÀN rồi. Điều này không khác gì xe ga và xe số đâu.

- Nếu sở thích của bạn là việc lái xe, hay bạn cần 1 loại xe có hộp số an toàn thì số Sàn sẽ là tốt hơn dành cho bạn....

Còn rất nhiều điều nữa khi bạn có nhu cầu sử dụng xe tự động bạn sẽ hiểu ra.