Các bác giúp em thủ tục CHO TẶNG xe ?

Em mới được bố vợ em cho cái xe 4 bánh. Em muốn sang tên đổi chủ và chuyển vùng . Bác nào có kinh nghiệm chỉ giúp em thủ tục và các loại chi phí và thuế với ạ?

Thanks các bác!

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Nếu phải sang tên thì ra phường hoặc phòng công chứng làm cái giấy bán; còn nếu không cần sang tên thì ra phòng công chứng làm cái giấy ủy quyền là cụ chạy tẹt ga.

PS: Cho tặng (không phải bán) xe thì ngoài thuế trước bạ sẽ phải đóng thêm 10% thuế thu nhập nữa cụ nhé ===> làm giấy cho tặng là không nên.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Cho tặng thì vẫn phải thuế má và thêm phần thuế thu nhập (kiểu như thuế thu nhập do thưởng ấy).
Sang tên thì thuế trước bạ 12% (có thể làm luật tý để định giá xe thời điểm hiện tại thấp nhất có thể).