Mua ôtô 500 triệu để đi cuối tuần?

Tôi rất muốn có xe hơi để sử dụng cho gia đình. Kinh tế cũng tạm đủ để mua và chi phí hằng tháng cho một chiếc xe tầm 500 triệu, nhà cũng có chỗ đỗ. Nhưng không thể sử dụng xe hơi để đi làm vì đi xe máy nhanh và tiện hơn nhiều (Châu). Nếu mua xe hơi thì chỉ để chạy vào cuối tuần. Không biết trường hợp tôi có nên mua xe hơi hay không ?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Nếu anh mua một chiếc Focus 5 cửa của Ford thì tuyệt vời. Mẫu mã thanh lịch, xe đầm, tiết kiệm nhiên liệu, động cơ khỏe, khung gầm cứng cáp, bền bỉ, êm .v.v . Các đối thủ của Ford (của Nhật, Hàn quốc) chỉ có thể cạnh tranh với Ford về mẫu mã, tiện nghi chứ không thể cạnh tranh với Ford về độ bền, tính năng lái.

Chúc bạn sớm có xe như ý.

pq
Trả lời 14 năm trước

Nên mua nếu thu nhập ổn định

Chào bác. Trước em cũng từng băn khoăn có nên mua hay không. Sau 1 lần đi đám cưới, trời mưa, gọi 1 tiếng đống hồ Taxi không tới, vợ chồng em quyết mua luôn 1 con Morning cũ, trả góp. Kết quả, vợ chồng con cái thường xuyên cuối tuần đi chơi, lúc thì gần: qua PMH ăn uống, hít thở không khí, Đầm sen chơi trò chơi...Lúc thì xa như Phan thiết, Phan Rang, Vũng Tàu, lúc thì lỡ lỡ: Cần giờ đảo khỉ, vườn xoài...

Nói chung hạnh phúc nhất là 2 thằng con. Cứ nghe đến đi chơi cuối tuần là háo hức. Vậy thì tại sao không hả bác? Nếu thu nhập bác ổn định, việc trả chi phí nuôi xe và đi chơi xa là không quá lớn so với thu nhậpo thì Ok bác ạ, cho con cái nó hưởng. Bác đừn gnghĩ muốn đi đâu thì thuê xe, cảm giác đi xe thuê không thể nào bằng xe của chính mình và vì vậy mình sẽ lừi đi hơn hẳn đấy. Kết luận: Nên mua nếu gia đình bác có thu nhập ổn định cỡ 15-20Tr/tháng trở lên.

Chúc bác mua có xe.