150 triệu có nên mua ôtô?

Vợ chồng làm ở ngoại thành Hà Nội, lương tôi 6 triệu, vợ 5 triệu. Chúng tôi có hai cháu nhỏ, cuối tuần thường về quê khoảng 50 km.

Hiện tôi có dư tiền mặt là 150 triệu, xin hỏi có nên mua xe để về quê cho thuận tiện và nên mua thì có thể mua được xe gì.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Đúng như hoàn cảnh của anh bạn tôi tuy quê vợ chỉ cách có 20km thôi nhưng anh ấy vẫn cố mua con xe Ford Lazer cũ rích, giá 165tr. 6 tháng sau khi mua phải bỏ ra chừng 15tr để đại tu, sau khi hồ hởi khao xe lần đầu, hàng tháng với đồng lương viên chức (khoảng 5 ~ 6 tr gì đó) đi đâu ông bạn cũng phải lăn tăn chuyện đổ xăng, không dám đi vào cao tốc sợ mất tiền phí. . . buồn cười ghê. Xin thông tin tới bạn: thu nhập dưới 50tr/ tháng thì có lẽ hoãn cái vui ngồi sau vô lăng lại nhé!

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

50tr/ tháng à ? mình ở Đồng Nai, lương 5,5tr, vợ mình 4tr, có 1 con học lớp 1, vẫn thừa để nuôi thêm 1 chiếc morning 2011 MT, nếu ai cũng nghe theo bạn chắc chẳng ai mua được xe hơi cả, tùy từng vùng mà có mức sống khác nhau, 1 tháng xe mình mất khoảng 2tr, trung bình 2tr, là tât cả chi phí, đăng kiểm, xăng, bảo trì.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Nên mua bạn nhé. An toàn cho bản thân và gia đình, tiết kiệm thời gian, mang đến niềm vui và hạnh phúc cho cả nhà trong những ngày mưa to, oi nắng. Hàng xóm nhà mình vừa bán 1 con toy vios đời 2007 giá 155 triệu tròn, gia đình bạn cố tầm hơn tháng lương nữa là thoải mái mua xe này.

Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước

Không nên mua, Chi phí cho xe ít nhất 2 tr/tháng
Gửi xe: 500k;
Xăng 1100ḳ(đi 1000km/tháng x 7 lít/100km x 16k)
Rửa xe, bơm vá: 400k
Và còn vô khối khoản chi phát sinh khác: Đăng kiểm, hỏng vặt (xe càng rẻ hỏng càng nhiều), va quệt ...vv...

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Nếu chỉ phục vụ có thế và có bằng đó tiền và thu nhập có nhiêu đó thì không mua. Ps: Một anh có thu nhập từ 30-50 chai/ tháng có vợ và hai con phát biệu.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Quá nên chứ. Bạn thấy nhu cầu cần thì tìm mua chiếc nào đời càng cao càng tốt. Đừng nghe những lời khuyên nên để dành tiền mua xe mới, hoặc số tiền đó chỉ mua được đống sắt vụn hay mua xe xong nằm garage nhiều hơn chạy.... Nên mua Chevrolet Spark, có trợ lực, còn muốn rộng rãi thì mua Suzuki Wagon nhưng không có trợ lực.

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 8 năm trước

Nếu bạn có 150 triệu thì câu trả lời sẽ là không nên mua, nếu bạn có một tỷ rưỡi thì câu trả lời sẽ là gửi ngân hàng lấy tiền lãi, nếu bạn có 10 tỷ mà hỏi mua mẹc hay BMW thì câu trả lời lời sẽ là mua toy bán đỡ mất giá.

Trần Chấn Phong
Trả lời 8 năm trước

Mua đi bạn, tôi thu nhập của tôi tháng 12tr ở nha trang, nuôi 2 con nhỏ, cũng làm 1 em ford laser 1.8 2003 chạy vi vu đưa vợ con từ nha trang đi quảng ngãi. Chi phí nuôi nó tháng 1tr chứ mấy rẻ bèo.

Chử Đại Thông
Trả lời 8 năm trước

Thu nhập như vậy là thấp, để thỏa mãn thú chơi ô tô, bạn cần phải có thu nhâp khá một chút. vì ô tô khoảng 150 triệu thì chi phí cho nó nhiều hơn nuôi bố mẹ già!!!

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

Nếu có nhiều tiền hơn có lẽ bạn cũng không phải đắn đo! và lại nếu có nhiều tiền hơn tôi sẽ mua xe mới chạy vừa an toàn lại tiết kiệm xăng! xin lỗi anh cũng lại là nếu chỉ có từng ấy tiền hãy mua lấy một chiếc xe che nắng che mưa cho gia đình! tiện ích của bốn bánh là rõ ràng rồi không cần nói thêm chỉ mong anh mua lại được xe của người quen chứ mua của thợ là ăn đủ đấy!