300 triệu mua ôtô hay để lấy vốn làm ăn?

Em 24 tuổi, kinh doanh nội thất để dành được 400 triệu. Cơ sở sản xuất và máy móc đã đầy đủ. Em tính bỏ ra 300 triệu mua xe, còn lại lấy vốn làm ăn.

Do công việc làm thị trường em phải đi rất nhiều, nên muốn mua ôtô để nâng tầm ngoại hình cũng như tiện di chuyển. Em muốn mua xe khoảng 300 triệu, còn lại thì vay thêm để lấy vốn làm ăn. Vậy em có nên mua xe không? Hay phấn đấu thêm rồi mua sau và nếu mua thì em nên mua xe nào ạ?

Trịnh Thiên Lam
Trả lời 8 năm trước

Nên mua xe (ford fucus hoặc mazda3) trả góp vì mấy lý do sau:
1. Trong dự án kinh doanh hiện tại vốn đầu tư đã ổn và không cần thêm vốn. Nghĩa là tiền bạn đang có là tiền nhàn rỗi và theo cách bạn nói thì có thể dự đoán bạn chưa tâm huyết với dự án mới. Đầu tư vào xe cũng là một hình thức đầu tư, trong những lúc xe rãnh rỗi bạn có thể cho tài xế chạy Uber
2. Business của bạn đang đi vào ổn định, cuộc sống bạn đã bắt đầu được nâng lên --> cần "bảo vệ long thể" khỏe mạnh và bình an thì mới làm được việc khác
3. Bạn cần xe để mang lại một hình ảnh thành công --> sẽ có nhiều hơn lòng tin từ đối tác làm ăn (có nhiều khả năng dễ dàng cho bạn nợ nhiều và lâu hơn --> xoay vốn lưu động hoặc tin tưởng vào sp cty bạn hơn --> dễ chốt hợp đồng) và các mối quan hệ khác
4. Phục vụ nhu cầu gia đình và cả nhân khác --> nâng cao chất lượng sống của bạn và gia đình bạn.
5. Quan điểm cá nhân tôi là nên sở hữu otô càng sớm càng tốt vì ít nhiều nó sẽ đặt lên vai bạn một ít áp lực làm cho bạn phải phấn đấu nhiều hơn nữa trong tương lai để nâng cao hơn nữa mức sống và chất lượng cuộc sống của bạn và vợ con --> có quyết tâm hơn thì kết quả đạt được là không tồi (thử tưởng tượng 10 năm sau bạn sẽ sở hữu gì nữa nào? Vì hôm nay bạn đã sở hữu otô thì mục tiêu của bạn trong tương lai không còn là otô nữa)
Trên đây chỉ là quan điểm cá nhân của một người nhiều tuổi hơn bạn. Chúc bạn sớm thành công hơn nữa!

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Nếu để phục vụ công việc thì mua đi bạn, nên lấy danh nghĩa công ty vay ngân hàng để mua xe, vừa được lợi về thuế, chi phí hóa đơn

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Nếu đi xe ô tô mà bạn ký được nhiều hơn hợp đồng với khách hàng thì cũng là một hình thức đầu tư tốt rồi còn đầu tư vào đâu nữa, ngược lại nếu không thêm được khách hàng thì đầu tư vào chỗ khác chứ đừng dùng vốn để đổi tiện nghi, trừ khi đó không phải vốn mà là khoản tích lũy nhằm mục tiêu thỏa mãn nhu cầu tiện nghi của bạn.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Còn phải lăn tăn thì đừng vác cục nợ vào người, đã sử dụng những thứ chi phí lớn như ô tô thì đừng lăn tăn khổ lắm

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

''Do công việc làm thị trường em phải đi rất nhiều, nên muốn mua ôtô để nâng tầm ngoại hình cũng như tiện di chuyển'' - bác đã có ý mua xe rồi mà, vậy thì mua đi ạ.Vì tiện di chuyển và tăng độ tin tưởng của khách hàng.

Vũ Tùng Dương
Trả lời 8 năm trước

Nên để dành làm ăn, sẽ có cơ hội tăng thêm số tiền để dành, còn bỏ ra 300 để mua xe thì có khả năng 100 còn lại ra đi theo để nuôi chiếc xe :D. Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

BH mua xe trả góp lãi suất rất hợp lý, thủ tục dễ dàng đơn giản. Công việc kinh doanh cũng cần có tí gọi là bề ngoài hào nhoáng. Chị mua xe lần đầu và thường xuyên lái xe thì nên mua những dòng xe nhỏ gọn, tiết kiệm nhiên liệu. Hiện nay có xe Fiesta rất phù hợp với nhu cầu của chị, lại đnag có đợt khuyến mại giảm giá nữa đấy ạ!

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Nên mua nhé bạn. Có con xe thì chi phí sẽ tăng lên nhưng sẽ mở ra những cơ hội làm ăn tốt hơn. Đơn giản nếu bạn đi gặp 1 đối tác bằng xe máy và ô tô thì hoàn toàn khác nhau nhe và khả năng đi ô tô sẽ thành công cao hơn. Mình cùng hoàn cảnh như bạn nên hiểu rõ. Cố lên làm con xe nhé. Bạn có thể mua con Altis cũ tầm 350 hay hơn 1 tý là tối ưu nhất. Xe lành ( hay chả có gì để hư), tiết kiệm nl, nhìn bên ngoài trung tính tạm được. Mai mốt lên đời bán lại cũng dễ.