Vỏ Camry LE 2010 nhập Mỹ sao nhiều lấm chấm thế?

Tôi vừa mua chiếc Camry LE 2010 màu đen, thấy nước sơn ngoại thất có rất nhiều lấm chấm như hạt cát nhỏ mịn trên xe. Sau khi dùng được vài tháng và đi rửa, những lấm chấm như hạt cát nhỏ này sẽ làm xước (Nguyễn Đức Hoàng). Xin mọi người tư vấn xem có phải như vậy không? Vì hiện nay tôi mới mua xe được 2 tuần mà thấy xe xước nhiều quá! [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Không cần lo lắng! Thật ra đó chỉ là lớp sơn bảo vệ cho vỏ xe, những hạt cát lấm chấm như vậy giúp cho khi rửa xe được tiện lợi,những vết bẩn sẽ loại bỏ dễ dàng hơn, nếu xe đã bị xước thì có thể xem lại cách rửa xe đã đúng quy trình và những vật dụng rửa xe có phù hợp chưa. Thân! Vanny
pq
Trả lời 14 năm trước
Góp ý Chào anh. Xe Camry LE 2010 nhập khẩu đa số bị "lấm chấm như hạt cát nhỏ mịn" trên xe khi mới về tới cảng, nhưng đó là bình thuờng. Nếu kỹ chút thì khi mới lấy xe về anh nên ra saloon vệ sinh sạch sẽ rồi đánh bóng sơ lại, vì trên đường vận chuyển lâu ngày dể bị hiện tuợng này lắm. Đảm bảo anh là sẽ không còn hiện tuợng trên nữa. Thân. Tuan Nguyen
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Không sao đâu Xe của tôi cũng màu đen, hồi gì bị dính sơn bụi đi đánh bóng lại. Sau khi đánh xong bác thợ bảo a thấy e đánh nước sơn của anh nổi cả cát lên không. Lúc đó đúng là sơn xe nhìn thấy những chấm chấm nhỏ như cát, nhưng sờ mịn, làm sao xước đc. Trần Tuấn
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Vỏ Camry bị lấm chấm Chào bạn! Nếu thật như vậy thi bạn nên qua xưởng để kiểm tra lại nước sơn của xe. Hệ thống kiểm tra chất lượng của Toyota rất khắt khe và không thể có hiện tượng như bạn mô tả được. Theo tôi rất có thể xe của bạn đã bị sơn lại tại Việt Nam tuy nhiên kỹ thuật sơn, thiết bị sơn và điều kiện sơn cũng chưa tốt nên mới có hiện tượng trên. Chúc bạn may mắn! NTV
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Ý kiến của mình Theo mình có lẽ là do cách bảo quản xe của đại lý xe bên Mỹ. Mình có nhiều lần ra dealer bán xe ở đây và nhận ra rằng họ bảo quản xe khá sơ sài. Xe sau khi nhập về từ các phân xưởng thì các dealer xe thu về và để ngoài bãi, mặc cho mưa gió. Số lượng xe khá lớn, nhiều dealer để cả trăn chiếc ngoài bãi. Khi nào có khách hàng đến thì mới dẫn ra xem và mặc cả ( giống như mua bó rau, phải mặc cả giá) sau khi khách hàng chồng tiền thì đem xe ra xịt vài nhát nước và giao xe, nên nếu có vấn đề về màu sơn chắc khó lòng nhận ra cho....... Cũng có thể là do lúc vận chuyển nữa. Nam
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Lấm chấm có thể do sơn lại Tôi được biết có một số trường hợp xe bị xước trong quá trình nhập khẩu hay di chuyển đến đại lý. Đối với xe mới, điều này sẽ làm giảm giá trị xe, từ vài trăm đến cả ngàn đô. Thế nên một số đại lý, thay vì giảm giá, sẽ sơn thêm 1 lớp sơn phủ bên ngoài để loại bỏ hoặc hạn chế vết xước. Vì không phải là sơn chính hãng, hoặc hệ thống sơn không đúng tiêu chuẩn, 'hạt cát' thường hay xuất hiện. Xe chính hãng, hệ thống sơn điều khiển bằng laser, lại phải qua khâu kiểm tra độ bóng, lỗi (nếu có) rất kĩ, và nếu nhập từ Mĩ (tiêu chuẩn và sự cạnh tranh khắt khe) thì không thể nào xảy ra trường hợp như bạn mô tả. Tốt nhất là bạn nên quay lại đại lí làm rõ nguyên nhân (dù tỉ lệ thành công có lẽ sẽ thấp), hoăc nếu không thì phải cẩn thận khi rửa xe, tránh sử dụng waxing bằng máy mà nên làm bằng tay. Thong Bui
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Xe ở Mỹ không có chuyện như vậy Tôi sống tại Mỷ, củng ưa đi salon coi xe mới hoài, và Camry là 1 trong 2 loại xe người Việt tại Mỹ mua nhiều nhất (Bên cạnh Accord). Xe Camry mới làm gì có chuyện sơn bị hạt cát. Như vậy có thể xe của anh bị người ta gây tai nạn và sửa lại rồi. Khi anh nhận xe, số milage là bao nhiêu? Nhiều khi xe hư trong khi vận chuyển, người ta sử lại dối trá. Anh nên đem tới đai lý mắc đền người ta. Locson
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Cách xử lý vết chấm Vết lấm chấm là do quá trình xe để ở bãi lâu ngày, các loại hoá chất , bụi bẩn trong không khí gây nên. Các xe nhập khẩu thường có hiện tượng này. Để xử lý vết lấm chấm này, anh dùng chai chăm sóc sơn ôtô Waxco Polish Compound dùng lau đi là hết, chai hoá chất này không gây hai gì đến nước sơn. Do Hung
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Nguyên nhân chính là đây Chào bạn. Tôi đang làm việc ở gara. Hầu hết các đại lý bán xe đều thường xuyên chỉnh trang lại xe khi nhập về tại gara. Xe của bạn có thể đã bị sứt sẹo chỗ nào đó và sơn lại (điều này rất khó phát hiện nếu sơn khéo). Nếu khi sơn không che chắn toàn bộ xe lại thì 100% là bụi sơn sẽ khuyếch tán khắp phòng sơn và bám vào bề mặt khu chưa sơn. Bụi này bám khá chặt và không thể tẩy rửa bằng cách thông thường. Dòng Camry này phổ biến nên màu sơn pha rất nhanh chóng và dễ dàng. Bạn đi khắp các showroom bày bán xe "xịn" như Pos, Mẹc, BMW xem có hiện tượng đó không. Tôi khẳng định 100% là không có. Xe của bạn nên đem ra chỗ mua yêu cầu xử lý. Nếu không được thì phải tự xử lý vậy. Bạn có thể mang ra gara đánh bóng lại và phủ nano sơn nếu cần. Bạn cũng có thể vào trang chamsocxehoi để mua một số đồ tự chăm sóc xe của hang Liqui-Moly Đức. Như xà bông rửa xe, xi đánh bóng sơn, phủ bóng sơn có wax,…để xe của bạn luôn luôn mới. Bạn cũng lưu ý vấn đề khi rửa xe ngoài tiệm cần rửa bằng khăn sạch không dính cát, xà bong chuyên dụng, không lau xe khi xe còn bẩn,… Chúc bạn thành công. Thân mến Trần Cao Sang
ocnhoi
Trả lời 14 năm trước
Xe tút lại là chuyện thường Tiếc là bạn Đức Hoàng không mô tả chi tiết như hiện tượng này là của toàn xe hay chỉ một vùng nhỏ. Về nước sơn, Camry Mỹ tuy không xài loại sơn có pha hạt kim loại tạo lấp lánh dưới nắng như xe LD (vốn được coi là sơn cao cấp) nhưng chất lượng hơn hẳn xe LD. Hiện tượng như bạn Hoàng mô tả làm tôi nghi ngờ xe bị trầy xước trong quá trình đem xe ra vào cont nên được tút lại. Vì đây là công việc chửa cháy nên thợ sơn chỉ để xe ngoài trời và thổi pitole bị bụi bám vào. Cách tốt nhất để kiểm tra ngay, bạn đưa xe ra nắng và quan sát kỹ có sự khác biệt về màu sơn, độ bóng... ở các thành phần trên xe không? Còn chuyện xe xước nhiều là lỗi do người sử dụng. Màu đen tuy vip nhưng rất khó xài, đôi khi quét bụi cũng để lại những vệt xước. Muốn xe đẹp phải đưa ra tiệm đánh bóng thường xuyên. Hq