Tôi đang phân vân Lacetti EX mới hay Toyota Vios hoặc Honda Civic cũ?

350-400 triệu đồng tôi nên mua xe Lacetti mới? Vợ chồng tôi muốn mua xe sedan để đi chủ yếu trong thành phố, đang phân vân Lacetti EX mới hay Toyota Vios hoặc Honda Civic cũ. Số tiền đó có mua được Honda Civic cũ, từ 2007 trở lại đây chất lượng tốt không? Nhờ các anh, chị tư vấn.
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Cũng không nhiều kinh nghiệm trong việc mua xe nhưng em làm ở Gara nên không biết cách nghĩ có phiến diện không nữa : 1 . Không nên chọn dòng xe Ford vì phụ tùng đắt, dịch vụ đắt mà chất lượng cũng bình thường 2. Không nên chọn dòng Mitsu vì tương tự như trên 3 . Nếu đẳng cấp thì hãy chơi Mercedes (cũ hoặc mới đều đc - Tuy nhiên phải chịu chơi và chắc chắn là tốn kém rồi). Thông thường thì nên chọn Toy hoặc mới đây thị trường đang sôi động với dòng KIA và Hyundai . Nếu muốn chi phí ít, sửa chữa rẻ đơn giản thì Deawoo là lựa chọn số 1 Chốt lại : Lacetti là lựa chọn đúng nếu yêu cầu của bạn là xe mới tầm 350-400 triệu) và không đòi hỏi -đẳng cấp. Hình thức cũng khá nhẹ nhàng ko đến nỗi nào
tun oi
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, Nếu bạn là người mới mua xe hơi và sỡ hữu chíêc xe hơi lần đầu tiên thì việc bạn đưa câu hỏi lên forum để nhờ mọi người tư vấn & giúp chọn xe là hoàn toàn đúng và cần làm. Tuy nhiên, bạn hãy cố gắng sáng suốt và chọn xe theo đúng sở thích, cảm nhận và tài chính của mình. Chắc chắn khi bạn hỏi có nên mua Lacetti hay không, tức có nghĩa là trong đầu bạn đã có ý nghĩ & ý định mình sẽ mua Lacetti. Tôi đã đọc 2 bài của bạn Lê Hoài Phương & bạn Phạm Văn Hùng, nếu tôi là bạn thì tôi cũng sẽ bị phân tâm. Theo cá nhân tôi, nếu 2 anh ấy nói nội thất Lac sơ sài, quá tệ, máy yếu...thì chắc chỉ có cách mua Camry hay Lexus thì mới đẹp, máy mới mạnh. Có lẽ 2 anh đang so sánh Lac với Camry hay Lexus hay dòng sedan hạng cao cấp nào đó, trong khi Lac thuộc dòng sedan hạng trung. Với dòng này thì số tiền trong khoảng 350 triệu đến 400 triệu để có 1 xe mới 100% thì hoàn toàn hợp lý. Tốt nhất bạn hãy chạy thử xe, xem xét kỹ nội thất, ngoại thất & trang thiết bị của Lacetti & rồi so sánh với các loại xe khác cùng tầm tiền. Bạn hãy tìm ai bán xe Lac cũ và chạy thử, xe cũ bán thì bạn có quyền chạy thử thoải mái bạn à. Sau khi chạy thử thì bạn sẽ biết Lac với dung tích máy 1.6 hay 1.8 là mạnh hay yếu, cách âm thế nào. Sau đó sẽ thử với các xe khác cùng tiền mà bạn được tư vấn mua nhu Ford Focus, Vios, Civic.... Bạn hãy dựa vào tiêu chí cuối cùng: mua xe mới 100% hay xe cũ xài rồi, rủi ro thế nào. Nếu bạn là người mới mua xe thì 1 chiếc xe mới 100% luôn luôn là lựa chọn đúng đắn. Lacetti nói riêng & xe Daewoo nói chung đã khẳng định được vị trí của mình trong thị trường xe hơi VN. Tôi chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều lời khuyên mua Lac từ những ai đã từng chạy Lac. Chúc bạn sớm có xe mới.
biet roi
Trả lời 15 năm trước
Với số tiền bạn có, nếu mua xe mới thì nên mua Lacetti; còn nếu mua xe cũ thì nên mua Mitsubishi Lancer Gala 1.6AT đời 2005-2006 vì loại này khá nhiều ưu điểm so với các dòng xe khác như: tiết kiệm xăng (6.5-7L/100 cho đường trường, 8.5-10L/100 đường Hà nội); cách âm tốt (hơn hẳn Altis, Vios, Civic); máy móc rất lành; hộp số vô cấp nên đi rất êm ái; khoang cũng khá rộng, thoáng và ngồi thoải mái. Trên đây là ý kiến của tôi, chúc bạn có được sự lựa chọn sáng suốt.
lu mo
Trả lời 15 năm trước
Em cũng đang có nhu cầu như vậy, hơn 20k một chút. Theo ý kiến của em nếu mua lại chi nên lấy những con chạy khoảng 4 năm trở lại thôi, không nên đời sâu quá dễ phải bảo trì bảo dưỡng nhiều. Với những yêu cầu như vậy thì chỉ có Vios 2005 thôi nhưng kiểu dáng quá xấu vì đã có mẫu mới. Hơn nữa không gian quá nhỏ và bảng điều khiển được bố trí ở giữa không được đẹp. Vì vậy theo em bác nên làm em Lacetti mới 100%. Nếu có thể thì bản max sẽ có đầu đĩa và ABS. Bởi vì kiểu dáng cũng đẹp và máy Hàn giờ cũng chấp nhận được. Còn nếu thích máy Nhật thì Mitsubishi Gala 1.6 cũng hay.
roi biet
Trả lời 15 năm trước
Tầm 300-400 triệu thì chưa mua được Civic đời đầu 2006 đâu ạ. Có thể mua được Vios 2006 nhưng tôi thấy là xe này chả nên mua tẹo nào. Vios 2006 đắt hơn giá bán của nó quá nhiều: xe bé, chạy chòng chành, nội thất, thiết bị quá nghèo nàn, form xe đã lạc hậu do nó là form cũ rồi. Theo tôi với tầm đó, bạn có thể mua dòng Ford chạy lướt: Mondeo 2.5 hoặc Focus 2.0. Yên tâm là ko bị mất giá nhiều nữa vì chủ cũ đã chịu hộ bạn rồi. Xăng tốn hơn Toyota cùng hạng 1 chút nhưng trang thiết bị hơn hẳn, ngồi thoải mái hơn nhiều. Nếu ngại dòng Ford thì có thể chọn Mit Gala 1.6AT, Mazda 6 2.0MT (côn hơi nặng, đi trong phố sẽ mệt) là những xe rất lành, trang bị tạm ổn và tiết kiệm nhiên liệu.
biet rui
Trả lời 15 năm trước
Dù cũ hay mới thì chiếc xe đầu tiên bạn sắm nên là Toyota. Đây là ý kiến chung của dân Âu và Mỹ. Tôi nhận được lời khuên này từ một chuyên gia BMW người Đức - làm cùng phòng. Kết quả là sắm ngay Altis 2007 Tôi thấy nhận xét của họ là chuẩn vì các đồng nghiệp công ty tôi cũng sắm xe với các thương hiệu khác nhau, mỗi người một loại, nhưng sau hai năm hoạt động, so sánh, đánh giá và sắm lại xe mới, số lượng Toyota chiếm tới 80% (vì còn lại hai bác chạy BMW 318i và Merc E240 ). 350-400 triệu là tầm giá của các loại xe cũ mhư Vios 2005, Ford Laser, Mazda3 2007. Với tầm tiền đó rất khó cho bạn mua được Vios hoặc Civic cũ đời 2007 với chất lượng tốt vì giá ở tầm 25,000 USD (cỡ 450 triệu). Bạn có thể xem xét Vios 2005. Một đồng chí bạn tôi đang chạy chú này, rất ổn. Đừng cố làm gì, thêm nợ mệt lắm. Chúc bạn sớm sắm được xe.
gfhfghgg
Trả lời 15 năm trước
Xe cũ Civic từ 2007 trở lại đây theo tôi chất lương cũng được, vì như anh chị thấy đấy từ khi giới thiệu dòng Civic đầu tiên đến nay, chưa có sự cố nào lớn bị khách hàng phán ánh, đó là theo thống kê của Honda. Còn những dòng xe mới còn lại thì tuỳ vì mỗi loại đều có ưu điểm của nó.
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Không nên mua Lacetti. Xe này chạy máy yếu, không khoẻ. Nội và ngoại thất không bằng Honda hoặc Toyota. Nhìn chung là kém về độ bền, cách âm... Không nên mua.
phuong trinh
Trả lời 15 năm trước
Xe Lacitti quá tệ, nội thất sơ sài, hầu như không có gì, ngoại thất "tạm được". Khi chạy thì ồn, không ổn định, máy rất yếu... Bạn lên chọ Ford Fucus mới vừa đẹp, vừa tiện nghi, đi cũng khá tốt.
fhgkjhljjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
Trả lời 15 năm trước
Bạn Huy Thông làm garage cũng có lý khi nói xe Ford, Mitsu phụ tùng và dịch vụ đều đắt hơn Toyota. Tuy nhiên không có nghĩa là mua xe Toyota thì tiết kiệm hơn vì: - Cái rẻ của Toyota khi đi sửa chữa là nhờ có đồ chế nhiều hơn, xe Ford và Mitsu (và những hãng khác như Fiat, Mercedez...) đồ chế ít hơn. Đúng là có những cái xài đồ chế cũng không sao nhưng có những cái xài đồ chế thì hỏng nhiều hơn, thay nhiều lần ít tiền cũng như thay một lần nhiều tiền. Mà hình như cùng vào hãng sửa và thay đồ thì cũng không chỗ nào rẻ. - Giá xe Toyota khi bán ra thường cao hơn nhiều so với xe hãng khác cùng đẳng cấp. Coi như người mua trả tiền trước bù lại cho việc sau này mua đồ chế rẻ hơn. Cái hay lớn nhất của Toyota là chọn chiến lược sản phẩm quá tốt. Với điều kiện đường xá nước mình thường không thể chạy xe nhanh như nước khác, lại hay kẹt xe và yêu cầu của người mua xe cũng giản dị nên Toyota thường chọn động cơ nhỏ, thân nhẹ, giảm option... so với hãng khác dẫn tới được tiếng xe tiết kiệm xăng, ít cái để hư hỏng. Hàng bán được nhiều thì phụ tùng thay thế nội địa cũng nhiều, người đi xe có những lưa chọn rẻ khi chọn phụ tùng.