300 triệu mua Lacetti EX cũ hay Spark LT mới?

Tôi có khoảng 300 triệu (dao động một tý) nên đang thắc mắc mua Spark LT (xe mới ) hay mua lại Lacetti EX cũ (vẫn chạy được)? Mong được tư vấn về hai loại xe trên và sự lựa chọn tốt nhất (Sinh).
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Tôi chọn Lac Ex

Tôi nghĩ việc lựa chọn xe vừa túi tiền là điều quan trọng, nhưng quan trọng hơn đối với việc sử dụng 1 chiếc xe ( là phương tiện đi lại) là điều quan trọng hơn nhiều! Khi ta lựa chọn 1 nhãn hiệu ( Mec; BMW..) ta chú ý tới thương hiệu, chất lượng đi kèm...và ta ko băn khoăn về giá cả. Trường hợp của anh Sinh thì nhiều hơn. Theo tôi cũng chỉ là phương tiện đi lại và đều là 4 bánh.

Nhưng vẫn đắn đo giữa cũ, mới, giá cả... Lac Ex chạy tốt ở khoảng 3-4 năm đầu, như các xe khác kể cả xe mới của Nhật, Mỹ... Anh ko nên băn khoăn nếu như xe được giữ gìn tốt và chế đbẩo dưỡng định kỳ. Còn nếu ko thì tất cả các loại đều ko bằng xe mới!!! Tôi đã chạy Lac va cam thấy ổn hơn Spark về dáng, ồn, cảm giác lái... Chúc anh chọn được xe ưng ý!

pq
Trả lời 13 năm trước

Nghiêng về Lacetti EX

Nếu là tôi sẽ chọn Lacetti Ex, tầm 300tr có thể mua được đời 2007 nhìn chung là vẫn chạy ngon lành, tôi đã đi nhiều lần chiếc xe đó và thấy cảm giác lái khá thích, cách âm hơn cả Vios, hình thức được, dáng sedan nên có thể đi công việc được.

Spark LT tôi cũng đã đi nhiều lần, chắc chắn, đi tốt nhưng chỉ hợp đi xe gia đình không phù hợp với công việc lắm, nếu mua xe mới tầm 300tr thì spark là lựa chọn tốt, đi vài năm không phải nghĩ. Tóm lại tuỳ bạn nghiêng về việc ăn chắc mặc bền hay thích hình thức và yêu cầu công việc thế nào thôi.

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Một số góp ý cho anh

Tôi là một người rất yêu xe, mặc dù chưa có xe riêng nhưng cũng đã đi khá nhiều các loai xe khác nhau, trong đó có 2 xe mà anh hỏi.Thưa 1 về Spark LT, tôi đã từng đi, xe mới chạy tôt máy 1.0 chạy khỏe hơn matiz, xăng tiết kiêm,nhưng nếu đi đường xa thì hơi bị ù tai do cách âm không tốt, hơi bị xóc.

Xe laceti EX, Xe khỏe hơn, đi đầm hơn vì trọng lượng và máy khỏe hơn đồng nghĩa với việc ăn xăng cũng nhiều hơn nhưng chỉ tầm khoàng 7-9l/100km. Nếu anh có ý định mua xe cũ thì tôt nhất nên đi thử xem xe tn xuất xứ ra sao, đi được bao nhiêu km, vì nếu Lacêtti mua phải của người cho thuê tự lái thì đi chán lắm.Tốt nhất bác phải kiểm tra kỹ xe, nếu xe ok thì lấy thôi hơn là mua Spark LT mới. Đó là ý kiến của riêng em, tùy bác tham khảo mọi người và đưa ra quyết định

Hoàng Hà

Tuấn Nghĩa
Trả lời 13 năm trước

Hai dòng xe giữa Lacetti và Spark mà so sánh với nhau quả thật là khập khiễng nên tôi không so sánh.

Chỉ có vài lời chia sẻ với bác. Nếu mua xe mới thì không cần suy nghĩ vì xe mới được hãng bảo hành nên có phần yên tâm hơn. Xe cũ mua rất rủi ro, chỉ là may hơn khôn. Nếu bác có người quen cần bán chiếc xe đó và bác biết rõ về tình trạng xe thì nên mua, còn không thì dè chừng k khéo "một tiền gà, ba tiền thóc". Nếu bác chưa đủ tiền có thể chọn phương án mua trả góp như vậy cũng hay.

Chúc bác mua được xe như ý.

Lê Anh Giang
Trả lời 13 năm trước

Lacetti

www.autolee.vn

Vespa
Trả lời 12 năm trước

Em cũng vote Lacetti

Sau đây là những kinh nghiệm của em khi mua xe cũ:
Để mua một chiếc xe đã qua sử dụng điều đầu tiên bạn nghĩ đến chắc chắn là giá cả của nó. Bạn muốn mua một chiếc xe với giá rẻ nhưng lại luôn muốn khung động cơ mới và một chiếc máy tốt. Bạn phải tìm kiếm kĩ càng những thông tin cần thiết liên quan đến chiếc xe đó trên mạng trên những tạp chí để đảm bảo tránh gặp phải những trò lừa bịp. Dưới đây là một vài lời khuyên cho bạn khi chọn mua một chiếc xe đã qua sử dụng.Đừng ngần ngại thỏa thuận với người chủ cũ của chiếc xe một cuộc hẹn gặp. Trong cuộc gặp đó bạn hãy hỏi thêm một số thông tin về chiếc xe cũng như kiểm tra luôn tình trạng hiện tại của chiếc xe.
Bước đầu tiên:

1) Hãy hỏi giấy tờ xe: xe có giấy đăng kí hay không? Lần tu sửa xe gần đây nhất là khi nào? Xe có thường xuyên được kiểm tra định kì hay không?
2) Kiểm tra tình trạng phanh, dầu , ắc quy.
3) Kiểm tra sự bôi trơn của hệ thống truyền động
Năm phút cho một cuộc phân tích nho nhỏ ngay lập tức sẽ chỉ ra cho bạn thấy liệu người chủ cũ của chiếc xe có phải là một người biết bảo dưỡng chiếc xe của một cách cẩn thận hay không?
Bước hai: kiểm tra kĩ lưỡng

  • Hãy bắt đầu từ hệ thống đèn trên xe, mặt đồng hồ điện tử khi xe nổ máy cũng như khi xe chạy trên đường. Đồng thời khi chạy xe ta cũng kiểm tra luôn hệ thống phanh trước và phanh sau xe. Nếu có tiếng “toctoc” phát ra chứng tỏ phanh bị bó chặt.
  • Kiểm tra sự vận hành của bánh xe sau. Công việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu chiếc mô tô đó sở hữu một chiếc chân chống giữa.

  • Hãy quan sát tình trạng của những con ốc vít trên động cơ và trên cả phần khung xe: ốc vít sáng chứng tỏ xe thường xuyên được tra dầu mỡ…

  • Nếu tinh ý bạn chỉ cần nhìn vào phần ống xả là cũng có thể đoán được một phần động cơ xe có tốt hay không. Bởi một chiếc xe có động cơ chạy êm và tốt không thể để lại đằng sau xe những vệt khói đen ngòm được.

Kiểm tra lại một lần nữa

  • Hãy chắc chắn rằng trước khi bạn nổ máy động cơ xe rất mát

  • Sau đó hãy nổ máy và nghe động cơ chạy. Tăng ga và kiểm tra độ rung của xe hãy cẩn thận với những tiếng động lạ khi giảm ga. Khi chạy thử xe bạn nên để ý luôn đến độ cân bằng đặc biệt là hệ thống phanh tay phanh chân.

  • Cuối cùng tắt máy và kiểm tra liệu máy có quá nóng sau khi đã chạy thử.

Những lời khuyên cuối cùng

  • Nếu bạn không chắc chắn mình có sự am hiểu về máy móc động cơ hoặc chỉ có một sự hiểu biết hạn chế hãy đi cùng một người bạn nữa có kinh nghiệm hơn
  • Dành thời gian trao đổi với người chủ của chiếc xe về phần động cơ xe. Bạn sẽ dễ dàng mua được chiếc xe với giá ưu đãi hơn nếu bạn thể hiện mình biết rất rõ về chiếc xe bạn sắp mua.

Trong khi đi đến quyết định có mua xe hay không bạn cũng đừng quên các thủ tục có liên quan đến giấy tờ xe cũng như giấy chuyển nhượng hay bán xe để chắc chắn chiếc xe sẽ là của bạn mà không phải lo lắng liệu đó có phải là một chiếc xe thuộc quyền sở hữu của bạn một cách hợp pháp hay không. Với những lời khuyên nho nhỏ trên đây hi vọng cuộc mua bán của các bạn sẽ diến ra suôn sẻ.

Thank You vì đã đọc bài em.

Cao Tiến Việt
Trả lời 12 năm trước

chọn xe nào cũng đc quan trọng là:

1 - túi tiền

2- nhu cầu sử dụng

3- chất lượng xe