Tôi có vượt đèn đỏ hay không?

Tôi đang đi trên đường Quang Trung(đường 2 chiều - TPHCM). Đến ngã tư (Quang Trung - Thống Nhất), đường Thống Nhất cũng 2 chiều, vì là đèn xanh nên tôi quẹo trái.

Nhưng xui thay xe phía bên đường ngược chiều với tôi(Quang Trung) khá đông.

Nên tôi bị mắc kẹt ngay giữa đường và khó khăn lắm mới thoát khỏi đám xe đó, tôi nghĩ trong khoảng thời gian đó đèn đã bắt đầu chuyển sang màu đỏ.

Tôi chắc là như vậy vì đám xe bên phần đường Thống Nhất mới bắt đầu chạy qua sau khi tôi quẹo trái. Đằng trước tôi cũng có 1 người chạy giống như tôi. CSGT lúc đầu thổi ông ấy, nhưng ông ấy bỏ chạy luôn. Tôi chạy sau và chạy khá chậm nên bị bắt lại. Rồi bị gán cho tội Vượt Đèn Đỏ, thật sự tôi không ngờ mình bị phạm luật. Tôi có` `nói cỡ nào CSGT cũng nói rằng tôi vượt đèn đỏ.

Bây giờ, sự việc đã được giải quyết. Ba tôi phải chạy từ Hàng Xanh tới QT để đưa cho ông ta xem Giấy đăng kí xe cùng với CMND và bằng lái. Ông ấy giữ  giấy đăng kí xe của tôi và đưa tờ giấy hẹn hôm sau lên Gò Vấp phạt tiền.

Tôi đăng bài này lên, cốt để hỏi mọi người xem tôi phạm luật chỗ nào hay tại vì tôi xui xẻo. Vì đây là con đường tôi phải đi học thường xuyên. Tôi muốn biết làm cách nào để sự việc này không diễn ra nữa. MOng nhận được những cách giải quyết của mọi người. Thanks

Lê Huy Chương
Trả lời 13 năm trước

Theo tôi nghiên cứu thì bạn không phạm luật:

- bạn đã qua khỏi cột đèn thứ nhất lúc nó đang xanh: không phạm luật.

- bạn rẽ trái khi đèn của con đường cắt ngang( đưởng Thống Nhất) đã xanh, đồng nghĩa với việc con đường bạn đang đi là đèn xanh : không phạm luật.(Ttrườnng hợp này rất thường gặp ở những con đường lớn như Lê Lợi quẹo trái, Trường Chinh quẹo trái, lúc quẹo bạn phải nhường đường cho xe ngược chiều, đến khi con đường cắt ngang chuyển sang xanh, xe ngược chiều dừng thì bạn mới đi được)

-Kết luận: công an phạt bạn là sai.

Trương Thành Long
Trả lời 13 năm trước

Đúng là Cảnh sát ko phải luôn luôn đúng...nhưng mình chống đối nó là mình mang tội...sống ở đâu thì phải chịu khó thix nghi thôi bạn à...khi nào gặp đường nào có cảnh sát...bạn tốt nhất là cứ né đi...chịu khó chạy vòng 1 xíu còn hơn bị giam giấy lái xe...vì khi nó bắt bạn vào là nó sẽ gán đủ thứ tội cho bạn...trừ khi bạn là 1 ng ko sợ gì cả thì bạn cự cãi to với nó thu hút sự hiếu kì của ng dân...nếu có ng làm chứng là bạn ko vi phạm thì càng tốt..vụ việc sẽ càng dễ giải quyết...còn giờ thì cố mà tránh...thế mới biết nhiều thằng làm người mà sống cứ như dã thú...ăn không ngồi rồi toàn đi gây chuyện thích được công dân trả thù...