Đợi đèn đỏ ở làn rẽ phải có phạm luật?

Nếu đường có 2 làn, và đứng đợi đèn đỏ ở ngã tư, nếu đứng làn bên phải dành cho xe rẽ phải thì có vi phạm luật không?

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

bạn đứng chắn đường không cho người ta rẽ mà không phạm luật à.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Nếu làn bên phải chỉ dành cho xe rẽ phải thì bạn đã vi phạm. Trong nhiều trường hợp làn bên phải vừa dành cho "xe được phép rẽ phải và nhường đường cho người đi bộ" vừa có hướng dẫn đi thẳng thì bạn ko vi phạm, nhưng nên để ý để không làm cản trở các phương tiện ưu tiên rẽ phải.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Đi thẳng và đứng vào làn chỉ cho phép rẽ phải hoặc các phương tiện được phép rẽ phải khi đèn đỏ thì vi phạm lỗi không tuân thủ biển hiệu, biển báo, vạch chỉ đường 100K-300K

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Nếu mà có biển báo đèn đỏ được rẽ phải thì mình sai (vì bạn chắn đường người ta gây tắc), Nếu đèn đỏ không được rẽ phải thì xẩy ra 2 trường hợp:
+1 là: bạn rẽ phải sau khi đèn xanh: thì bạn đúng
+2: nếu chỉ cho phép rẽ phải mà bạn đi thẳng thì bạn sai, nếu bị bắt sẽ phải nộp phạt từ 60-80k do vi phạm lỗi "Lỗi không tuân thủ biển báo, vạch kể đường".

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Nếu đúng QC41:2012 có vạch kẻ mắt võng màu vàng(cấm dừng trên phần kẻ vạch) và vạch mũi tên rẽ phải 1.18 (vạch chỉ hướng đi trên mỗi làn đường ) thì bạn vi phạm luật GT không tuân thủ vạch kẻ đường. Nếu bạn đi thẳng thì CSGT thường bắt lỗi đi sai phần đường, nếu phân tích ra vẫn chỉ là lỗi không tuân thủ biển báo vạch kẻ đường vì không có biển phân làn đường 412.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Có biển hướng dẫn hoặc kẻ dưới mặt đường đó bạn ơi, chú ý quan sát thôi.

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

đường mà có 2 làn thì e nghĩ không có làn nào dành riêng cho xe rẽ phải đâu.Xe con thì làn ngoài(bên trái) xe tải xe máy bên trong(bên phải).

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Xem mũi tên vẽ trên đường xem cái làn bạn muốn đậu xe vẽ theo những hướng nào, nếu làn đó chỉ có mũi tên vẽ một mình hướng rẽ phải tức là dành riêng cho xe rẽ phải. Vì thế nếu bạn rẽ trái hoặc đi thẳng thì sẽ phạm luật.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Bạn đã nói là đợi đèn đỏ rồi thì bạn hoàn toàn đi đúng luật, những ai đèn đỏ vẫn rẽ phải là rẽ láo, đừng bắt chước người ta, cũng rất nhiều người bị bắt mà không hiểu vì sao bị bắt rồi. Bạn cũng nên phân biệt đèn đỏ trên, đèn xanh dưới, đó là đèn xanh cho phương tiện rẽ phải cũng giống đèn xanh cho phương tiện rẽ trái lắp ở trên cao có mũi tên chỉ qua trái. Trong trường hợp nếu bạn đứng im ở làn rẽ phải thì bạn bị lỗi dừng sai làn đường quy định (chứ không phải đi sai làn đường nhé, để ý biên bản phạt để còn cãi CSGT, lưu ý là giá tiền phạt như nhau).