Tư vấn trước khi bảo dưỡng điều hòa

khi cần bảo dưỡng điều hòa các bác cần chú ý các vấn đề sau kẻo mất tiền oan:

  Trước khi bảo dưỡng cần chạy test và xác nhận tình trạng trước khi bảo dưỡng với thợ: máy có lạnh, điều khiển từ xa tốt, các cửa đảo gió hoạt động bt, quạt gió tốt ... tránh tình trạng sau khi bảo dưỡng bị lỗi do lắp sai, do nước bắn vào mạch đk, do tuột jack cắm ...không bắt đền dc

1. Vệ sinh cục nóng và cục lạnh: Thợ thường chỉ xịt vệ sinh cục nóng, còn cục lạnh nó sẽ dùng cái hộp xịt bọt vào và lau, cách này không hiệu quả vì chỉ làm sạch được một ít bên ngoài, bụi bám ở các cánh tản nhiệt sẽ không lau dược. Vì tụi nó  lười không chịu vác cái máng hứng nước đi. Nếu gặp thằng nào đi bảo dưỡng máy điều hòa mà chỉ vác máy bơm, không có cái máng hứng thì đuổi về luôn đừng cho làm, đuổi trước chứ để nó làm rồi tháo bung bét ra chẳng đâu vào đâu khó tính công lắm.

2. Thường sau khi vệ sinh xong, nó sẽ gạ kiểm tra gas(cái này mới là ăn tiền, chứ lau chùi vệ sinh cái máy điều hòa 2 thợ có 150k chẳng bõ)

Nếu máy điều hòa đang chạy lạnh bình thường tuyệt đối không cho nó đụng vào. Nếu máy không còn lạnh thì bảo nó kiểm tra. Nhưng nói chung đã hao gas chắc chắn là bị hở ở đâu đó, cần tìm ra và khắc phục trứoc khi nạp.Nếu phải nạp Gas hỏi rõ nó là tính tiền như thế nào? theo Kg hay Psi. Nếu nó chọn Psi thì cần bắt nó cho xem chỉ số Psi trước khi nạp và sau khi nạp. Nếu các bác ko để ý cái đó lúc thanh toán phải mất cho nó vài trăm K

Vài lưu ý nhỏ các bác tham khảo, đừng để mất tiền và mua bực mình vào người

Lai Hoang Doanh
Trả lời 12 năm trước

THanks! thông tin có ích