Có nên bảo dưỡng điều hòa trước khi vào mùa hè?

Cái điều hòa nhà mình để không dùng cũng phải đến nửa năm rồi, mà lại sắp đến hè nên mình muốn gọi thợ về bảo dưỡng.

Theo các bạn thì bảo dưỡng điều hòa vào thời điểm đầu mùa hè có hợp lý không nhỉ?

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Bảo dưỡng điều hòa là việc làm định kỳ rất quan trong đối với mỗi gia đình khi mùa nóng đến bởi sau một thời gian ngừng hoạt động, khi bật điều hòa lên, chúng ta thường gặp các vấn đề như điều hòa có nhiều bụi bẩn khiến người dùng có nguy cơ mắc các bệnh như đau đầu, choáng váng, mệt mỏi, viêm khứu giác, viêm đường hô hấp khi hít phải độc tố và bụi bẩn từ máy điều hòa đấy bạn ạ. Nhà mình đang dùng điều hòa Mitsubishi SRK09CRR-S5, cứ 6 tháng lại bảo dưỡng 1 lần nhé :)

Ha Phe
Trả lời 8 năm trước

Theo kinh nghiệm của mình thì để điều hòa được hoạt động hiệu quả thì điều hòa cần được bảo dưỡng 1 lần/ năm. Tuy nhiên đối với:

– Điều hòa sử dụng cho cả 2 mùa thì nên bảo dưỡng 6 tháng 1 lần.

– Điều hòa sử dụng trong môi trường công nghiệp, nhà hàng… thì nên 3 tháng 1 lần.

Cách tốt nhất là chúng ta nên bảo dưỡng điều hòa trước mùa cao điểm năng nóng bởi lúc này điều hòa sẽ phải hoạt động với tần suất cao. Đây cũng là cách chúng ta bảo vệ sức khỏe cho mình và gia đình.

Do Hong Son
Trả lời 8 năm trước

Đầu mùa là thời điểm tốt nhất để bảo dưỡng điều hòa đấy bạn ạ, hoặc nếu điều hòa gặp các trường hợp sau thì bạn cũng nên bảo dưỡng nhé. – Khi điều hòa có nhiều bụi bẩn bám vào, cản trở gió mát thổi ra nên điều hòa sẽ kém lạnh, hoạt động không đúng công suất mặc dù đã chỉnh remote nhiệt độ thấp nhất.– Khi hoạt động, điều hòa kêu to ở dàn nóng và dàn lạnh. Nguyên nhân là do bụi bẩn bám ở cánh quạt và moter hoặc mặt nạ lắp không được khớp. Chỉ cần kiểm tra vệ sinh là sẽ hết.– Điều hòa bị chảy nước ở dàn lạnh, nguyên nhân là do điều hòa thiếu gas dẫn đến bám tuyết dàn lạnh hoặc ngược đường ống thoát nước do bụi bẩn.– Điều hòa tiêu rất tốn điện so với bình thường, bụi bẩn là lý do làm phòng chậm lạnh gây tốn điện năng để máy làm mát phòng.

Loan Bao
Trả lời 8 năm trước

Theo mình thì bảo dưỡng điều hòa là một việc rất cần thiết. Nếu bạn không có một kế hoạch bảo dưỡng điều hòa định kỳ thì chỉ sau khoảng 2-3 năm chạy liên tục điều hòa của bạn sẽ bị hỏng, và chi phí để thay thế điều hòa mới lớn hơn gấp nhiều lần chi phí bảo dưỡng trong khoảng thời gian 2-3 năm đó.

Linh Ly
Trả lời 8 năm trước

Điều hòa để lâu bật lên sẽ có mùi phân chuột rất kinh bạn nhé, công ty mình đang phải hứng chịu tình trạng này đây, huhuhu

Phùng Thị Nhâm
Trả lời 8 năm trước

Theo mình bạn nên bảo dưỡng điều hòa trước mùa hè vì khi vào mùa hè gọi thợ rất là khó mặt khác giá cả cũng đắt hơn gắp nhiều lần. Bạn cũng nên vệ sinh nạp gas điều hòa định kỳ từ 3 - 6 tháng để máy hoạt động tốt, tăng tuổi thọ đặc biệt tránh những hư hỏng

Nguyễn Quỳnh
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng trước khi mùa nóng bắt đầu để tránh giá cả tăng lên