Xe bị róc máy vì lý do gì, cả nhà có ai biết không?

Xe của mình dạo này mỗi lần lên ga đột ngột để vượt xe khác thì bị róc máy (kêu cọc cọc). mặc dù máy vẫn hoạt động tốt, có ai biết lí do gì hem? Mình nghe nói là "bị thốn hơi"

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Bạn ko nói rỏ xe bạn loại tay ga,hay số,??

Bị róc máy có nhiều nguyên do:
1-xe đi lâu ngày khói đóng trên xu_pắp nhiều làm cho lực nén của pít_ton thiếu ko gian dẫn đến RÓC máy
2-đổ xăng ko đúng theo tiêu chuẩn xe,dù bạn là xe 100cc trở lên đổ xăng 95 đàng hoàn,nhưng do xăng của cửa hàng đó ko đúng chất lượng,chỉ 92 mà nó ghi trên bảng là 95 chẳng hạn
3-bộ chế hòa khí(bình xăng con) chạy lâu ngày cũng gây RÓC máy,do bụi bẩn dơ nghẹt ko cung cấp đủ xăng cho bạn lúc lên ga,,,
4-bộ lọc gió(bô E) lâu ngày nghẹt ko cung cấp đủ gió để bảo hòa với lượng xăng, cũng gây RÓC máy
5-hệ thống lửa ko đồng đều cũng gây nên RÓC máy,,,

Nói chung xe mới ĐẬP THÙNG đi 1,2 năm cũng có thể bị róc máy, nêu như bạn đi trong môi trường bụi bẩn,hoặc xử dụng xe ko đúng cách,,,lên ga gấp,hoặc tay ga ko đều(mấy em choai choai) hay có tật này gọi là nẹt bô rồi thả chân côn(amizza) cho xe giực cất đầu )

Tóm lại róc máy ít cứ để đi bình thường,nhớ khi tăng ga chậm chậm

còn khi bị nhìu mới sang số 2 đã bị thì mang đến thợ rớt đầu xoáy xu_pắp,cạo khói đầu pitong là hết

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Xe bạn bị rốc là do tỉ số nén quá cao, làm dội xúpáp đập vào cò mổ nên gây ra tiếng kêu lọc cọc, thường là do 2 nguyên nhân sau:

1. Xe đã đi quá lâu, bụi than đóng nhiều ở đầu piston
2. Chảo nổ (buồng đốt) quá nhỏ (trường hợp này thường là do xe mới làm máy)

Bạn nên đi xoáy xúpáp lại và cạo sạch bụi than đóng trên đầu piston và đầu xúpáp, nếu vẫn còn rốc bắt buộc phải móc đầu piston hoặc móc chảo nổ lớn hơn một chút, sẽ hết ngay thôi.

Chú thích: tỉ số nén là tỉ số giữa thể tích xi lanh và thể tích buồng đốt (V xilanh / Vbuồng đốt)

Thân

Lê Thế Đức
Trả lời 12 năm trước

Chào bác,

Xe máy được thiết kế có 1 tỉ số nén nhất định trong buồng nổ để động cơ vận hành, tỉ số nén tùy loại xe mà có thể là 8:1; 9:1; 10:1; 11:1..... tỉ số nén là tỉ lệ thể tích xy lanh hữu dụng /thể tích buồng nổ (chảo)

Bạn chạy xe lâu ngày tỉ số nén có thể bị thay đổi vì những yếu tố như muội bám đầu piston và chảo, làm hẹp thể tích buồng nổ làm tăng tỉ số nén vô ích và tác hại tới độ kín của toàn hệ thống buồng nổ (piston bạc, soupapes" gây ra hiện tượng róc máy, có tiếng kêu ở đầu cuy lát

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng trên:

*- Bình xăng con kém

*- Đánh lửa kém đốt kô hết xăng

*- Piston bạc hở lòn nhớt, nhớt cháy một phần trong buồng nổ và bám lại tại đây

Xe bị róc máy chạy không có lực và hao xăng

Bác tham khảo thêm vấn đề này tại

http://www.centacarburetor.com/vn/tuvan.php

tài đỗ hữu
Trả lời 8 năm trước
Cho minh hoi ti .. xe mình chích ác ven 3li ... cốt cam 6li ... như bị róc máy .. bạn nào biet khac phuc chỉ với
Lê Trung
Trả lời 7 năm trước
Ban lam thu.ra dau xoai lai xupap.cao than o dau pitong.chem them 1roan chan nong.khi rap nho can do ho supap 0,8 duoi 0,14 ok
Minh Hoàng
Trả lời 5 năm trước

xe bị róc máy nguyên nhân có thể:tỉ số nén sai buồng đốt bị hẹp,hơi nén yếu,buồng đốt quá nóng,tỉ lệ hòa k hí bị nghèo xăng,đánh lửa sớm.Theo tôi bạn nên làm lại hơi, thay ic,canh chỉnh lại chế hòa khí.

Xuân Ngọc
Trả lời 5 năm trước

Thường thì lửa sớm do xoay Delco cũng gây rốc máy .
Loại trừ trừơng hợp xăng kém chất lượng
Nhưng mà đi ép số như đám taxi thì xe nào cũng rốc

Nãi Nãi
Trả lời 5 năm trước

có thể xe máy bạn bị khố dầu nhớt, trùng xích này nọ. bạn nên mang xe máy đi sửa đi nhé

Quang Bách
Trả lời 4 năm trước

có thể dohệ thống lửa ko đồng đều gây ra róc máy đó, bạn mang ra tiệm kiểm tra cho chắc

Hiep Pham
Trả lời 4 năm trước

xe bạn là xe gì, mình nghe nói xe Exciter hay có hiện tượng này