Hành trình đi mua iPhone của các nhà mạng...

Chào mọi người, em vừa đi mua iphone của Vina về đây. Vừa về thì em ngồi viết tường thuật lại quá trình rước iphone về nhà. Cửa hàng em ghé qua là cửa hàng của Vinaphone ở Trường Chinh vì nơi này gần nhà. Tiếc là lúc đó vừa đi học về sẵn đi mua luôn nên không mang máy chụp ảnh theo. Mọi người chịu khó đọc chay vậy.

Lúc này là khoảng hơn 12h trưa, khi em vào thì có một chú nữa cũng đến mua iphone, đang test máy. Vừa ngồi vào bàn xem bảng giá thì có 1 em nhân viên đến tiếp, tư vấn về gói cước. Em chọn trả trước. Nhân viên đưa em đến quầy, làm thủ tục khai giấy chứng minh, tên họ, sau đó đưa bảng số sim cho em chọn. Thực tình nhìn vô muốn mù mắt nên em chọn đại 1 cái luôn. Dù gì cũng không phải số đi làm ăn mà.

Chọn số xong thì chờ kích hoạt. Tới lúc này thì hơi bị lâu vì có vẻ nhân viên kích hoạt sim chưa quen lắm với cách chuyển sim sang tài khoản iphone trả trước, vừa làm vừa hỏi vừa nghe hướng dẫn của mấy nhân viên bên cạnh. Tới cái khoản thanh toán tiền. Hóa đơn ghi 15.066.000, trong khi trong quảng cáo của nhà mạng yêu cầu là 15.136.000. 3 nhân viên tranh cãi nhau ... 1 bên bảo ghi sai, một bên ghi đúng, một bên kêu là cái này chưa cộng sim... blah blah blah... Sau thấy em đang ngồi ngó nên thôi không cãi nữa. Tiếp theo, nhân viên đưa em hộp nguyên seal để bóc tem.

Giờ tới phần buồn cười nhất. Em nhân viên gợi ý để em ấy khui giúp cho đẹp nhưng em từ chối vì muốn tự mình khui hộp. Đang cẩn thận rọc phần nhựa bọc ngoài thì em ý có vẻ như định khui giùm luôn, em nhỡ tay làm 1 đường ngang cái chữ iphone. Nhân viên đứng cạnh suýt xoa "Ôi uổng quá sao làm trầy mất rồi". Em buồn cười đáp "Thì mình xài chứ ai xài đâu." Tiếp tục cẩn thận tháo miếng nhựa bọc (em muốn giữ miếng nhựa bọc) thì em nhân viên khác đứng đối diện nhào tới "Để em xé cho nhanh" và đưa tay xé cái rẹt đi luôn miếng nhựa bọc ngoài, ném vô thùng rác.

Sốc tập 1. Thật may là mình đã rạch tem đầu tiên...

Đợi em mở hộp lên, em nhân viên cầm máy đưa cho em xem qua. Em chỉ vừa cầm được đúng 3 giây thì em ý giật lại bảo "Để em đi gắn sim luôn". Và thật nhanh chân... cái máy cùng cô nàng xinh xắn dáng chuẩn biến vô quầy... Sau đó một nàng nữa tới đứng cạnh, 2 nàng xăm soi cái máy rồi tám linh tinh gì đấy... Một lát sau bắt đầu cài game và nhạc cho em. Đợi thật lâu nữa... itune chuyển dữ liệu lâu dữ ta... Cuối cùng nhân viên cũng mang máy ra tới đưa lại cho em. Em hỏi cách kiểm tra số imei, kiểm tra lại coi có trùng hộp hay không. Sau đó em yêu cầu test sạc, test tai phone tại chỗ rồi mới ra về. Sau đây là vài hình ảnh:

Em nhỡ tay làm trầy ngang 1 đường....

Bên trong.

Đầy đủ phụ kiện

khởi động với những icon quen thuộc

Lúc mua em được tặng cái túi nhựa, cây bút bi, ví con và 2 thẻ mua hàng ở BigC mỗi thẻ 50.000đ.

Cái ví đây ạ. Bình thường thôi nhưng em thấy nó rất dễ thương Mà tới khi về nhà em mới ngớ ra là tháo sim như thế nào. Lên tinhte dò thì mới thấy trong hộp có 1 cây nhỏ dùng đẩy khe sim ra ngoài. Thảo nào lúc bỏ sim vào cho em, thấy nhân viên moi cái gì đó ra khỏi hộp, xong gắn vào lại. Những thứ này lẽ ra nhân viên nên tư vấn cho khác hàng trước khi người ta về chứ nhỉ? Mà lúc em ghé thì có 1 chị đang bận làm báo cáo gì đó, nghe nói chuyện thì biết rằng chị này đang đi tập huấn về iphone, trưa ghé ngang làm gì đó rồi chiều tiếp tục đi học nữa. Xem ra Vina đưa nhân viên đi tập huấn đàng hoàng chứ nhỉ? iphone có lẽ còn quá mới đối với các nhân viên nên bỡ ngỡ đối với họ là điều khó tránh. Em cũng không phê phán gì nhiều ngoại trừ cái việc cảm giác lúc xé tem của em bị phá tan tành. Hy vọng lần sau nhân viên lưu ý một chút. Những sản phẩm như thế này hãy để khách hàng hưởng thụ trọn vẹn cảm giác được khui hộp bằng tay của chính mình. Em chỉ dùng thử iphone của bạn nên còn nhiều thứ em chưa rành. Nay đã mua em nó về rồi thì coi như thỏa được 1 phần mong ước. Mong mọi người chỉ bảo thêm cho em nhé. Chúc anh em tinhte một ngày đầu tuần tốt lành.

lovelife
Trả lời 14 năm trước

Mua iPhone của nhà mạng - Lợi và không lợi

Bạn có lợi:
-Bạn có mức cước sử dụng điện thoại tương đương với các gói bán kèm iPhone.
-Bạn được gia cố về tinh thần: iPhone hàng chuẩn.
-Được hưởng chế độ bảo hành 1 đổi 1 nếu được chấp nhận;
-Bạn có account iTunes để mua ứng dụng trực tuyến;
-Bạn đã biết sử dụng thành thạo khi gặp vấn đề trục trặc mà ít phải cần đến sự hỗ trợ của bên bán;

Không có lợi: Không dám chỉ rõ là cái gì và như thế nào, chỉ xin đưa ra một số phân tích để các bạn cân nhắc:
Dùng iPhone bạn rất cần người bán (ngoại trừ một số ít pro). Theo khảo sát khách hàng của HCC, có đến:
- 90% không biết restore hệ điều hành khi gặp lỗi;
- 70% không biết tự xử lý khi máy treo;
- 99% không có acount iTunes để mua ứng dụng; hoặc có thì cũng chỉ acount chùa;

- Do vậy, bạn rất cần người bán hỗ trợ khi gặp trục trặc. Có rất nhiều cửa hàng ở VN bán hàng bảo hành phần mềm lifetime, phần cứng 1 năm. Điều này đồng nghĩa với việc bạn thích dùng cái gì, như thế nào, bạn ra chỗ bán máy là có thể giải quyết được.

- Chúng ta đã dùng hàng ngoài 3 năm nay, rất nhiều người nhầm tưởng rằng mua iPhone đồng nghĩa với việc mặc định có sẵn ứng dụng: Game, nhạc, phim... chứ ít quan tâm đến tất cả những cái đó đều phải mua bằng tiền. Đây là điểm cốt yếu mà không một nhà mạng nào dám nhắc tới, vì họ không surport ứng dụng cho khách. Cũng không nói gì đến việc làm thế nào để mua, ai bán, bán ở đâu, vào đâu để mua, cài đặt như thế nào…Chỉ có link đến trang chủ của Apple. Bao nhiêu % người dùng có khả năng đọc được tiếng Anh trên đó? Những người biết được tất cả các điều đó thì đã sở hữu iPhone hang ngoài từ lâu rồi, vì sức hút của nó quá lớn!

- Các nhà mạng chỉ tập trung quảng cáo cho 3GS là nhanh nhất, mạnh nhất; quảng cáo cho các gói cước hấp dẫn - đánh vào lòng tham của con người, nhìn thấy được cái lợi mà thích, chứ không nói lên được iPhone đem lại cho anh cái gì, làm thế nào để sử dụng iPhone một cách hoàn hảo nhất, khai thác được tất cả các tính năng cũng như những ứng dụng chạy được trên nó.

- Nếu như nhà mạng tập trung vào vấn đề này hơn thì có lẽ sẽ thuyết phục khách hàng tốt hơn với mức giá hiện tại.
trongmike
Trả lời 14 năm trước

sao cai cuc sac cua chu thot khac voi cai cua kinh nhi? cai cua minh dap dep, con cai tren day thi dau tron. ko bit co gi khac ko ta, cai cua minh la hang xach tay tu My ve. chang le co su khac biet giua nha mang phan mang phoi va ben My nhi?

P/S: cai khuc mau trang tren cuc sac cung dai hon cai cua minh ko bit co bi gi ko ta?