Để mua iphone của nhà mạng em có ý kiến như sau!

Hy vọng là Vinaphone nói như em hiểu!

Theo mình hiểu, để mua một con iPhone 3GS 32GB theo gói trả sau iTouch 1,
giá em nó là 13.888.000 đồng + 1.388.800 (10% VAT) = 15.276.800 đồng + 1.200.000 (tiền đặt cọc) = 16.476.800 đồng. Đó là số tiền phải trả để lấy máy iPhone 3GS 32GB.

Những cái lợi về sau là:

- Nếu mỗi tháng xài bé hơn hoặc bằng 400.000 đồng thì phải thanh toán tiền cước là: 400.000 - 50.000 (tiền đặt cọc) - 145.000 đồng (tiền khuyến mãi iTouch 1).
Vậy chi là chỉ trả dưới 200.000 đồng một tháng.

- Nếu mỗi tháng xài 450.000 đồng thì tương tự: 450.000 - 50.000 - 145.000 = 255.000 đồng.

Số tiền 50.000 và 145.000 đồng được trừ suốt 24 tháng! Quá lợi rồi còn gì. Tổng tiền trả cho máy iPhone 3GS 32GB sẽ chỉ là 10.586.000 đồng.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Bác bị nhầm rồi

Cái con số 145.000đ không phải là tiền khuyến mãi mà bác được trừ hàng tháng đâu. Nó là số tiền dôi ra mà lấy số cuộc gọi, tin nhắn, data 3G nhân với giá cước hiện tại trừ ra 400.000đ đó bác.

Hằng tháng vẫn phải đóng 400.000 - 50.000 = 350.000đ. Đây là cách tính mập mờ của VINA đó. Cẩn thận coi chừng sập hầm đó bác.

pq
Trả lời 14 năm trước

Vậy còn chi phí cơ hội cho 7tr còn lại ở đâu. Bạn đừng nghĩ đơn giản như vậy. Các nhà mạng đều đã tính toán để tính lời trên từng sản phẩm rồi/

biet roi
Trả lời 14 năm trước
Thế hỏi các bác sau khi hết 24 tháng hợp đông?

Tiền máy thì gần bằng ngoài lại bị nhiễu bởi cái hợp đồng lằng nhằng.Tôi hỏi các bác dùng như vậy nhưng sau khi hết 24 tháng thì nhà mạng cứ phang mình như giá thuê bao của cước ko còn khuyến mại gì thi toi à?lúc đó chỉ còn cách vứt sim đi thôi nhỉ...Bất cập Tôi đoán chắc vắng người mua thôi.Câu hỏi cuối:Tại sao vina nói mua máy từ US mà lại có tiếng Việt trên bao bì ,xuất xứ tại anh Tàu nhỉ?

lu mo
Trả lời 14 năm trước
Không tin các nhà mạng VN ký hợp đồng trực tiếp với Apple

Apple công bố giá bán là 199 USD + phí cam kết của nhà mạng. Các mạng di động của VN bán giá này chắc chắn không phải là ký hợp đồng trực tiếp với Apple. Làm gì có chuyện ký hợp đồng với người ta rồi bán giá nào cũng được. Chỉ cam kết của nhà mạng mới không bị phụ thuộc vào Apple. Có lẽ các nhà mạng của VN đã mua hàng từ 1 công ty con khác rồi mang về phân phối tại VN. Có điều rất phi lý hàng xách tay là trong đó đã có tiền cam kết của nhà mạng của nước ngoài rồi. Vậy mà xách về VN cũng rẻ như hàng chính hãng của các mạng VN phân phối. Bóc lột người tiêu dùng quá đáng. Chắc phải chờ Beeline mang iphone vào VN thôi. Hy vọng lúc đó iphone đúng với giá trị thực của nó. Mà hàng điện tử ở VN cái gì cũng đắt hơn người ta là sao nhỉ ???

roi biet
Trả lời 14 năm trước
Vinaphone Phải lấy tiền trước là đúng!

Vinaphone lấy tiền trước rồi trừ dần là đúng rồi ! Nếu các bạn là người kinh doanh dtdd noi chung,iphone nói riêng..cac ban có dám đưa máy cho khách hàng dùng mà khách chỉ đưa 1 ít tiền va 1 số điều khoản ràng buộc,rồi..sau đó khách hàng biến mất thì sao???Ai đứng ra đi đòi nợ đây???Mà số lượng người mua thì rất nhiều,giá trị kinh tế lai rất lớn..Vinaphone kinh doanh nhu vậy là đúng rồi,làm gì có iphone giá rẻ..chỉ có iphone bán đúng giá thôi !Vinaphone làm vậy vừa lời tiền bán iphone,vừa lời tiền kinh doanh dich vụ mạng và phát triển được thêm thuê bao mới..

biet rui
Trả lời 14 năm trước
Chúng ta đã bị lệ thuộc vào nhà mạng nhiều quá!

Tôi thấy giá cước không hề rẻ chút nào. Như tại Mỹ, khi ký đồng với nhà mạng AT&T trong vòng 2 năm để lấy Iphone 3GS 16GB là $199,99 và 32GB là $299,99, và số tiền phải đóng hàng tháng là $79,99 (bao gồm số phút gọi, tin nhắn, lướt web,..). Ở bên Mỹ rất dễ, khi bạn ký hợp đồng với nhà mạng, bạn có quyền bán hoặc cho người thân mà không bị một ràng buộc nào hết. Bạn sẽ mua một điện khác rẻ hơn (100-200USD) để xài cũng được. Tại vì ông anh bà con mình hồi Tết có về Vietnam chơi và đã cho gia đình của anh ấy Iphone. Nhiều bạn nói với giá cước mà Vinaphone đưa ra là rẻ hơn hàng xách tay, mình không nghĩ vậy đâu. Không biết chừng nào những người thu nhập thấp hoặc trung bình hoặc là giới học sinh sinh viên xài đây??????

lovelife
Trả lời 14 năm trước

Mua iPhone của nhà mạng - Lợi và không lợi

Bạn có lợi:
- Bạn có mức cước sử dụng điện thoại tương đương với các gói bán kèm iPhone.
- Bạn được gia cố về tinh thần: iPhone hàng chuẩn.
- Được hưởng chế độ bảo hành 1 đổi 1 nếu được chấp nhận;
- Bạn có account iTunes để mua ứng dụng trực tuyến;
- Bạn đã biết sử dụng thành thạo khi gặp vấn đề trục trặc mà ít phải cần đến sự hỗ trợ của bên bán;

Không có lợi: Không dám chỉ rõ là cái gì và như thế nào, chỉ xin đưa ra một số phân tích để các bạn cân nhắc:
Dùng iPhone bạn rất cần người bán (ngoại trừ một số ít pro). Theo khảo sát khách hàng của HCC, có đến:
- 90% không biết restore hệ điều hành khi gặp lỗi;
- 70% không biết tự xử lý khi máy treo;
- 99% không có acount iTunes để mua ứng dụng; hoặc có thì cũng chỉ acount chùa;

- Do vậy, bạn rất cần người bán hỗ trợ khi gặp trục trặc. Có rất nhiều cửa hàng ở VN bán hàng bảo hành phần mềm lifetime, phần cứng 1 năm. Điều này đồng nghĩa với việc bạn thích dùng cái gì, như thế nào, bạn ra chỗ bán máy là có thể giải quyết được.

- Chúng ta đã dùng hàng ngoài 3 năm nay, rất nhiều người nhầm tưởng rằng mua iPhone đồng nghĩa với việc mặc định có sẵn ứng dụng: Game, nhạc, phim... chứ ít quan tâm đến tất cả những cái đó đều phải mua bằng tiền. Đây là điểm cốt yếu mà không một nhà mạng nào dám nhắc tới, vì họ không surport ứng dụng cho khách. Cũng không nói gì đến việc làm thế nào để mua, ai bán, bán ở đâu, vào đâu để mua, cài đặt như thế nào…Chỉ có link đến trang chủ của Apple. Bao nhiêu % người dùng có khả năng đọc được tiếng Anh trên đó? Những người biết được tất cả các điều đó thì đã sở hữu iPhone hang ngoài từ lâu rồi, vì sức hút của nó quá lớn!

- Các nhà mạng chỉ tập trung quảng cáo cho 3GS là nhanh nhất, mạnh nhất; quảng cáo cho các gói cước hấp dẫn - đánh vào lòng tham của con người, nhìn thấy được cái lợi mà thích, chứ không nói lên được iPhone đem lại cho anh cái gì, làm thế nào để sử dụng iPhone một cách hoàn hảo nhất, khai thác được tất cả các tính năng cũng như những ứng dụng chạy được trên nó.

- Nếu như nhà mạng tập trung vào vấn đề này hơn thì có lẽ sẽ thuyết phục khách hàng tốt hơn với mức giá hiện tại.